Bastion Guide – Hướng dẫn chơi Bastion trong game Overwatch

  • Tên Thật: SST Laboratories Siege Automaton E54
  • Tuổi: 30
  • Đến từ: Omniums
  • Vai trò trong Overwatch: Phòng Thủ
  • Lượng máu cơ bản: 200
  • Khiên đỡ sát thương: 100

Bastion không biết nói

Tổng Quan

Lượng máu
Sát thương
Độ cơ động
Độ Khó

Bảng Kỹ Năng

Kỹ NăngHotkeyIconMô tả
Configuration: Recon Chuột tráiEndothermic BlastersDạng Recon: Bastion có thể di chuyển và sử dụng súng tấn công tầm trung. Sát thương giảm nếu đạn bay quá xa.
Configuration: Sentry Chuột tráiEndothermic BlastersDạng Sentry: Bastion không thể di chuyển, bù lại lượng đạn trong súng tăng, bắn nhanh và xuyên qua được nhiều mục tiêu.
Reconfigure Phím ShiftEndothermic BlastersGiúp Bastion hoán đổi giữa hai trạng thái Recon và Sentry để thích nghi với chiến trường.
Self-Repair Phím EEndothermic BlastersBastion hồi lại máu tuy nhiên bản thân rơi vào trạng thái không thể tấn công và di chuyển.
Configuration: TankPhím QEndothermic BlastersBastion trở thành một cỗ xe tăng thực thụ, được coi là sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 dạng Recon và Sentry. Được tăng giáp và máu đồng thời Bastion vừa có thể di chuyển vừa bắn đạn nổ với bán kính và sát thương cực lớn.

Bastion Skin

Cách Chơi Bastion Hiệu Quả

Bastion là vị tướng có tỉ lệ trở thành “Play of the game” cao nhất tại Overwatch.

Khi chưa có chiêu cuối, Bastion với dạng Configuration: Sentry chính là mối đe dọa hàng đầu với team địch. Tầm bắn xa, lượng đạn nhiều và sát thương tạo thành siêu khủng khiếp, bạn có thể dễ dàng dọn dẹp đội hình đối phương trong vài nốt nhạc.

Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả thì việc tìm một góc bắn đẹp là điều tối quan trọng. Tốt nhất là tìm những vị trí kín đáo như thùng xe hoặc góc tường, nơi địch chắc chắn sẽ đi qua mà bạn lại không phải lo lắng về phía sau của mình.

Mercy hoặc Reinhardt là những đồng đội tốt nhất của Bastion, nếu có cả 2 thì rất tốt. Một người đứng chắn trước mặt cho bạn bắn, người đứng sau liên tục buff sát thương sẽ tạo thành một sức ép cực lớn cho team địch, nhất là khi bạn có chiêu cuối Configuration: Tank.

Chơi Bastion bạn cần đặc biệt chú ý với những sát thủ tầm xa kiểu như Hanzo và Widowmaker, nếu bạn đứng quá “hớ hênh” thì điều đó sẽ giúp bạn lên bảng chỉ sau vài nốt nhạc. Tracer cũng là một con bài tốt để chống lại bạn. Blink vòng sau lưng, sau đó xả súng hoặc đặt bom, bạn dễ dàng trở thành đống sắt vụn ngay lập tức 😀

Quá Khứ

Để giữ gìn hòa bình thế giới, các nhà khoa học đã tạo ra bình đoàn Robot Bastion với sức tấn công vô cùng mãnh liệt. Nhưng không may, trong cuộc khủng hoảng Omnic, chúng đã đã quay lưng lại với con người, trở thành mũi nhọn tấn công chủ lực của binh đoàn nổi loạn.

Sau cuộc khủng hoảng với chiến thắng vang dội cho Overwatch, gần như toàn bộ Robot Bastion bị phá hủy hoặc tháo rời.
Tuy nhiên, vẫn tồn tại một Robot Bastion độc nhất, bị lãng quên sau chiến tranh. Nó nằm im hơn một thập kỷ, bám đầy dây leo, rễ cây và trở thành nơi trú ngụ cho các động vật nhỏ, khái niệm thời gian dần dần nên vô nghĩa với nó. Cho đến một ngày định mệnh, Bastion bất ngờ hoạt động lại, may mắn là chương trình hủy diệt biến mất, thay vào đó là sự tò mò vô hạn về thế giới tự nhiên. Nó ngây ngô khám phá thế giới xung quanh và tìm mục đích mình tồn tại trên trái đất.

Mặc dù “Bastion” rất thân thiện, thậm chí vô hại. Tuy nhiên, khi gặp nguy hiểm, bản năng chiến đấu trong Bastion thức giấc, biến Bastion trở thành vũ khí với sức tàn phá vô tận. Điều này dẫn đến xung đột với con người, và nó cũng thúc đẩy Bastion né tránh các khu vực đông dân để di chuyển về môi trường hoang dã, những vùng đất chưa từng ai khám phá trên thế giới.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here