[Ekko Guide Mid Lane – Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Ekko đường giữa

Ở mùa 7, Ekko theo lối pháp sư đường giữa rất được ưa chuộng. GuideMoba xin gửi đến bạn đọc hướng dẫn chơi Ekko Mid để bạn trở thành siêu Ekko trong xếp hạng nhé 😀

Bảng bổ trợ Ekko Mid

bang bo tro ekko mid

  • Điểm then chốt là mình chọn là Ý Chỉ Thần Sấm, điểm này giúp Ekko dễ dàng kết thúc đối phương chỉ trong một Combo !

Ngọc bổ trợ Ekko Mid

BẢNG NGỌC TRÊN BAO GỒM

3 Viên NGỌC TÍM BẬC III
Sức Mạnh Phép Thuật(+4,95 Sức Mạnh Phép Thuật)
9 Viên NGỌC ĐỎ BẬC III
Tốc độ đánh(+1.7% Tốc độ đánh)
9 Viên NGỌC VÀNG BẬC III
Giáp(+1 Giáp)
9 Viên NGỌC XANH BẬC III
Sức Mạnh Phép Thuật Theo Cấp(+0,17 Sức Mạnh Phép Thuật Mỗi Cấp, +3,06 Khi Tướng Đạt Cấp 18)

Cách tăng điểm kỹ năng Ekko Mid

Phép bổ trợ Ekko Mid

Tốc Biến
Biến Chuyển Pha(E) khá cơ động, nhưng kỹ năng này chủ yếu dùng để lao vào gây sát thương, Ekko vẫn cần Tốc Biến để rút ra.
Thiêu Đốt
Ekko phép sở hữu khả năng dồn sát thương siêu hạng. Thiêu đốt là phép bổ trợ hoàn hảo giúp Ekko tăng khả năng thành công trong việc kết thúc kẻ địch.

Trang bị Ekko Mid

KHỞI ĐẦU

Bình Thuốc Biến Dị
Ekko là tướng cận chiến nên buộc phải dùng kỹ năng hoặc đổi máu mới có thể ăn lính. Khả năng hồi phục tốt từ Bình Thuốc Biến Dị chính là lựa chọn hoàn hảo nhất cho Ekko ở giai đoạn đầu trận.
Mắt Vật Tổ - phụ kiện
Giúp Ekko kiểm soát tầm nhìn để kịp đưa ra tính toán chính xác.

LẦN VỀ ĐẦU TIÊN

Súng Hextech
Gia tăng sát thương phép cho Ekko. Đồng thời là mảnh ghép quan trọng giúp Ekko sớm hoàn thành Đai Lưng Hextech.
Thủy Kiếm
Bổ sung năng lượng khá khá để bạn có thể thoải mái sử dụng Dây Cót Thời Gian(Q) cũng như tăng thêm sát thương khi Ekko lao vào bằng Biến Chuyển Pha(E).
Mắt Kiểm Soát
Nếu còn dư tiền, hãy lên mắt kiểm soát. Một mắt kiểm soát hiểm hóc sẽ giúp Ekko kiểm soát tốt tầm nhìn trong thời gian dài.

TRANG BỊ QUAN TRỌNG

Đai Lưng Hextech
Bổ sung máu, sát thương phép thuật và giảm thời gian hồi chiêu. Đồng thời, khả năng lướt thêm một đoạn ngắn từ trang bị này sẽ giúp Ekko tiếp cận và dồn sát thương tốt hơn.
Song Kiếm Tai Ương
Trang bị trấn phái của Ekko. Giúp hắn dồn sát thương cực tốt nhờ chỉ số sức mạnh phép thuật và nội tại Kiếm Phép. Ngoài ra, năng lượng và tốc độ di chuyển từ trang bị này đem lại cũng cực kỳ đáng giá.

LỰA CHỌN GIÀY

Giày Pháp Sư
Bổ sung tốc độ di chuyển cùng khả năng xuyên giáp, giúp Ekko gây được nhiều sát thương hơn.
Giày Khai Sáng Ionia
Thêm 10% giảm hồi chiêu kỹ năng và phép bổ trợ sẽ giúp Ekko rất nhiều trong trận chiến.

TRANG BỊ PHÙ HỢP KHÁC

Gậy Đầu Lâu
Khả năng công thủ toàn diện kèm mức giá hợp lý thì đây quả là trang bị đáng lên cho Ekko.
Vọng Âm Của Luden
Đây quả thực là trang bị tuyệt vời cho Ekko vì nó mang lại tốc độ, sát thương phép thuật kèm nội tại tăng thêm sự bùng nổ.
Quỷ Thư Morello
Bổ sung Công phép, năng lượng và giảm hồi chiêu. Ngoài ra, nội tại Vết Thương Sâu hạn chế khả năng hồi máu sẽ khiến đối phương cực kỳ dè chừng khi đối đầu với Ekko.
Trương Hư Vô
35% Xuyên Kháng Phép sẽ hỗ trợ Ekko rất nhiều trong việc gia tăng khả năng gây sát thương phép thuật. Đặc biệt là khi trận đấu kéo dài và đối thủ bổ sung nhiều trang bị kháng phép.
Đồng Hồ Cát
Ekko khá mỏng manh, việc bổ sung trang bị này là điều cần thiết để tránh những pha dồn sát thương liên hoàn của kẻ địch. Ngoài ra, chỉ số sức mạnh phép thuật cộng thêm cùng 10% giảm hồi chiêu là điều mà Ekko cực kỳ khao khát.
Mũ Phù Thủy Rabadon
Thật thiếu sót nếu không nhắc đến trang bị này. Đơn giản là nó cho Ekko một lượng sát thương phép thuật cực kỳ khổng lồ.

PHỤ KIỆN VÀ THUỐC CƯỜNG HÓA

Thấu Kính Biến Đổi
Với khả năng tồn tại vĩnh viễn(nếu không bị phá) đồng thời kiểm tra được tầm nhìn ở khoảng cách xa. Sau khi đạt cấp 9, Ekko nên nâng cấp trang bị này càng sớm càng tốt.
Dược Phẩm Thuật Pháp
Thuốc cường lực hàng đầu của Pháp Sư. Gia tăng lượng công phép, hồi năng lượng và 25 sát thương chuẩn lên tướng hoặc trụ đối phương.

TRANG BỊ HOÀN CHỈNH

  • Siêu Nhân Ekko 

          

  • Quá Nhiều Sát Thương Phép Thuật

       

Cách chơi Ekko Mid

Giai Đoạn Đầu Trận Đấu

–  Dây Cót Thời Gian(Q) là công cụ tuyệt vời vừa giúp bạn ăn lính, vừa kéo máu đối thủ. Bạn có thế điều khiển chiều quay về của nó bằng cách di chuyển hoặc dùng  Biến Chuyển Pha(E) tiếp cận trước mặt đối thủ.

– Khi đã đạt cấp độ 2, bạn có thể dùng Combo: Đánh Thường -> Dây Cót Thời Gian(Q) -> Biến Chuyển Pha(E) hoặc nếu Dây Cót Thời Gian(Q) trúng tướng địch 2 lần, bạn có thể dùng  Biến Chuyển Pha(E) luôn để kích hoạt nội tại  Động Cơ Z Cộng Hưởng.

– Để sử dụng hiệu quả  Lưỡng Giới Đồng Quy(W), bạn cần phán đoán chính xác hướng di chuyển của kẻ địch. Đợi khoảng 1.5 giây sau khi tung kỹ năng ra rồi dùng  Biến Chuyển Pha(E) lao đến mục tiêu (đã nằm trong vùng ảnh hưởng của  Lưỡng Giới Đồng Quy) làm choáng hắn và bồi thêm  Dây Cót Thời Gian(Q) hoặc đòn đánh thường để gây nhiều sát thương nhất có thể.

 Biến Chuyển Pha(E) là công cụ rút lui khá tốt. Đồng thời với yêu cầu năng lượng thấp, kỹ năng này cũng có thể dùng để ăn lính hoặc cấu máu kẻ địch.

– Đảm bảo tầm nhìn 2 bên cánh đề phòng trường hợp rừng đối phương bất ngờ hỏi thăm.

Giai Đoạn Giữa Trận Đấu

– Hoàn thành các trang bị trấn phái như  Đai Lưng Hextech hoặc Song Kiếm Tai Ương.

– Khi đã có  Đột Phá Thời Không(R), Ekko có thể chơi hổ báo bằng cách dồn hết sát thương vào đối thủ, thậm chí băng luôn trụ để tiêu diệt hắn và dùng chiêu cuối để quay trở lại trạng thái ban đầu.

– Một mẹo khác mình thường sử dụng là kích hoạt  Lưỡng Giới Đồng Quy(W) trước sau đó đi ra vị trí khác và dùng  Đột Phá Thời Không(R) quay lại đúng điểm mà  Lưỡng Giới Đồng Quy(W) rơi xuống, điều này sẽ kích hoạt nội tại làm choáng của  Lưỡng Giới Đồng Quy(W), gây bất ngờ cho kẻ địch.

– Bạn có thể biến về mua đồ, hồi lại máu, năng lượng rồi dùng  Đột Phá Thời Không(R) quay lại đường để tiết kiệm thời gian.

– Hãy chơi cẩn thận khi chưa có chiêu cuối bởi đối phương có thể nhìn bóng của bạn để phán đoán thời gian hồi lại của  Đột Phá Thời Không(R).

Giai Đoạn Cuối Trận Đấu

– Ekko khá mỏng manh, bạn hoàn toàn có thể bốc hơi nếu dính kỹ năng không chế cứng rồi bị dồn sát thương nên hãy kiên nhẫn chờ người đỡ đòn của đội lao lên trước rôi theo sau sẽ tốt hơn. Tất nhiên, nếu có cơ hội thích hợp, bạn cũng không cần quá chần chừ.

– Đừng quên sử dụng  Lưỡng Giới Đồng Quy(W) trước khi lao vào giao tranh, đây quả thực là một kỹ năng quan trọng, giúp lật kèo nếu bạn sử dụng chính xác.

– Ekko đủ đồ sẽ kết thúc được xạ thủ đối phương hoặc những kẻ địch yếu máu chỉ trong một nốt nhạc. Tập trung dồn sát thương vào những mục tiêu này để giảm thiểu sức ép cho đội của bạn.

Cuối cùng, chúc bạn leo sử dụng Ekko thành công trong các trận đấu !

Cách khắc chế Ekko Mid

– Ekko yếu hơn rõ rệt khi không có chiêu cuối. Để ý ảnh ảo của hắn để xác định xem Ekko đã hồi  Đột Phá Thời Không(R) hay chưa.

– Cần 3 giây để vùng làm choáng của Ekko hình thành. Để ý ảnh ảo hắn tạo ra khi dùng chiêu và cố gắng đoán vùng cầu đó được đặt ở đâu.

– Chiều quay về của  Dây Cót Thời Gian(Q) gây nhiều sát thương hơn chiều đi, hãy cố gắng né nó.

Tướng kết hợp tốt với Ekko Mid

MORGANA - Thiên Thần Sa Ngã
Khiên Đen từ Morgana sẽ giúp Ekko yên tâm hơn khi trao đổi chiêu thức.
GALIO - Vệ Thần Khổng Lồ
Sau khi được làm lại, Galio có khả năng hỗ trợ rất tốt nhờ chiêu cuối Siêu Hùng Giáng Thế(R). Ngoài ra Lá Chắn Durand(W) khiêu khích kẻ địch là công cụ rất tốt để Ekko thoải mái gây sát thương.

Tướng khắc chế Ekko Mid

CHO'GATH - Quái Vật Hư Không
Đối với hầu hết các vị tướng pháp sư nói chung và Ekko nói riêng thì bị “câm lặng” là 1 cái gì đó cực kì khó chịu. Tiếng Gầm Hoang Dã(W) của Cho'gath gây câm lặng tới 2,5 giây sẽ làm Biến Chuyển Pha(E) của Ekko trở nên vô tác dụng cộng thêm chiêu cuối Xơi Tái(R) sát thương cực lớn, Ekko sẽ phải rất cẩn thận nếu muốn tiếp cận con quái vật này, 1 đớp là hắn có thể bốc hơi ngay lập tức mà không kịp sử dụng chiêu cuối.
FIZZ - Chú Cá Tinh Nghịch
Fizz thực sự không vượt trội hơn so với Ekko, bởi đây là kèo kỹ năng. Chỉ cần ai nhanh tay hơn, người đó sẽ chiến thắng. Tuy nhiên, Fizz là 1 vị tướng dồn sát thương cực mạnh và không ngại phải cận chiến với Ekko khi có chiêu Đinh Ba Hải Thạch(W). Bên cạnh đó, Triệu Hồi Thủy Quái(R) của Fizz có thời gian đếm ngược là 2 giây, Ekko có thể dễ dàng sử dụng chiêu cuối để né sát thương từ con cá mập, tuy nhiên Ekko vẫn bị đánh dấu lên người và nhận hiệu ứng chảy máu. Vì vậy Fizz chỉ cần thả cá trúng, sau đó sử dụng chính xác 2 chiêu Đâm Lao(Q) và Nhảy Múa Tung Tăng(E), thêm vài đòn đánh thường từ Đinh ba hải thạch(W) là hoàn toàn có thể tiễn Ekko lên bảng. Ngoài ra, Lưỡng Giới Đồng Quy(W) của Ekko là quá dễ để Fizz né được.
DIANA - Vầng Trăng Ai Oán
Có lẽ không phải nói nhiều về sức mạnh của Diana, 1 trong những pháp sư cận chiến khỏe nhất LMHT. Và đương nhiên Ekko không cách nào tay đôi lại Diana. Thác Bạc(W) tạo giáp của Diana có thời gian tới 5 giây, trong khi giáp từ Lưỡng Giới Đồng Quy(W) của Ekko chỉ có 1,5 giây. Diana hoàn toàn có thể đợi Ekko hết giáp và tấn công. Ngoài ra, Trăng Non(R) của Diana có thể bay nhảy, bám sát theo Ekko tới 2 lần, vì vậy dù Ekko có sử dụng Biến Chuyển Pha(E) để lướt đi thì Diana cũng bám theo đuổi giết bằng được.
FIORA - Nữ Kiếm Sư
Vị tướng có thể khắc chế toàn bộ kỹ năng của Ekko, chắc chắn chỉ có Fiora. Nghe có vẻ hơi lạ, bởi vị tướng này không mấy khi được lựa chọn để đi đường giữa, nhưng thực sự thì Ekko không bao giờ có thể ăn nổi Fiora, dù là 1 cơ hội nhỏ nhất. Khi Ekko tung ra Biến Chuyển Pha(E), Fiora đơn giản sử dụng Phản đòn(W) để chặn và phản ngược sát thương lên Ekko. Với Lưỡng Giới Đồng Quy(W), Fiora có thể dùng Lao tới(Q) và thoát đi một cách dễ dàng.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.