[Ekko Guide Solo Top – Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Ekko đường trên

Ở mùa 7, Ekko theo hướng chống chịu bị Riot giảm sức mạnh khá nhiều. Tuy nhiên, GuideMoba sẽ hướng dẫn cho bạn cách chơi Ekko chịu đòn chuẩn nhất, siêu lầy lội trong giao tranh 😀

Bảng bổ trợ Ekko Top

ekko top

  • Điểm then chốt mình chọn là Quyền Năng Bất Diệt, điểm này giúp Ekko trụ đường cũng như trao đổi chiêu thức tốt hơn.

Ngọc bổ trợ Ekko Top

BẢNG NGỌC TRÊN BAO GỒM

3 Viên NGỌC TÍM BẬC III
Sức Mạnh Phép Thuật(+4,95 Sức Mạnh Phép Thuật)
9 Viên NGỌC ĐỎ BẬC III
Tốc độ đánh(+1.7% Tốc độ đánh)
9 Viên NGỌC VÀNG BẬC III
Giáp(+1 Giáp)
9 Viên NGỌC XANH BẬC III
Sức Mạnh Phép Thuật Theo Cấp(+0,17 Sức Mạnh Phép Thuật Mỗi Cấp, +3,06 Khi Tướng Đạt Cấp 18)

Cách tăng điểm kỹ năng Ekko Top

bang-ky-nang-ekko-top

Phép bổ trợ Ekko Top

Tốc Biến
Biến Chuyển Pha(E) khá cơ động, nhưng kỹ năng này chủ yếu dùng để lao vào gây sát thương, Ekko vẫn cần Tốc Biến để rút ra.
Dịch Chuyển
Giúp Ekko có mặt kịp thời tại những điểm nóng để hỗ trợ đồng đội tốt hơn.

Trang bị Ekko Top

KHỞI ĐẦU

Bình Thuốc Biến Dị
Khả năng phục hồi tuyệt vời từ Bình Thuốc Biến Dị sẽ giúp Ekko có một khởi đầu thuận lợi hơn. Ngoài ra, nội tại Va Chạm Biến Dị gây thêm sát thương lên tướng địch sẽ giúp Ekko rất nhiều trong quá trình trao đổi chiêu thức.
Mắt Vật Tổ - phụ kiện
Cung cấp tầm nhìn, tránh những tình huống hỏi thăm bất ngờ của rừng đối phương.

LẦN VỀ ĐẦU TIÊN

Tàn Tích Của Bami
Bổ sung một lượng máu kèm khả năng thiêu đốt. Ngoài ra, đây còn là mảnh ghép quan trọng giúp Ekko hoàn thành Áo Choàng Lửa sớm hơn.
Áo Choàng Ám Ảnh
Nếu đối phương có từ 2 vị tướng gây sát thương phép thuật trở lên. Hãy trang bị ngay cho Ekko từ sớm để tăng khả năng chống chịu.
Mắt Kiểm Soát
Nếu còn dư tiền, hãy lên mắt kiểm soát. Một mắt kiểm soát hiểm hóc sẽ giúp Ekko kiểm soát tốt tầm nhìn trong thời gian dài.

TRANG BỊ QUAN TRỌNG

Áo Choàng Lửa
Với một vị tướng chống chịu thì đây quả là lựa chọn hoàn hảo. Giúp Ekko giảm bớt sát thương vật lý nhận phải đồng thời thiêu đốt kẻ địch cạnh bên theo thời gian.
Giáp Tâm Linh
Những vị tướng pháp sư sẽ cực kỳ e ngại Ekko một khi hắn sở hữu trang bị này.

LỰA CHỌN GIÀY

Giày Thủy Ngân
Với một Ekko chống chịu thì Giày Thủy Ngân là món đồ quan trọng giúp hắn giảm bớt thời gian bị khống chế từ kẻ địch đồng thời trở nên cứng cáp hơn trước các nguồn sát thương phép thuật.
Giày Ninja
Ngoài cung cấp giáp, tốc độ di chuyển, trang bị này còn cho Ekko khả năng chặn 10% sát thương từ các đòn đánh thường vô cùng đáng giá.

TRANG BỊ PHÙ HỢP KHÁC

Khiên Băng Raduin
Ngoài bổ sung máu, giáp và hiệu ứng làm giảm tốc độ đánh kẻ địch. Trang bị này còn làm chậm mục tiêu xung quanh Ekko mỗi khi hắn kích hoạt.
Găng Tay Băng Giá
Ekko sẽ vô cùng lầy lội khi sở hữu trang bị này.
Tim Băng
Bổ sung giáp, năng lượng kèm lượng giảm thời gian hồi chiêu lớn. Ngoài ra, khả năng làm giảm tốc độ đánh kẻ địch xung quanh sẽ là thứ khiến đối phương khó chịu nhất.
Thông Đạo Zz'rot
Ekko sẽ thoải mái băng vào đội hình địch nhờ nhận thêm tốc độ di chuyển khi ở gần trụ hoặc cổng hư không(gồm cả trụ đã bị phá hủy). Ngoài ra, những con bọ hư không từ trang bị này cũng là điều không hề dễ chịu đối với kẻ địch.
Móng Vuốt Sterak
Hút sát thương luôn là ưu tiên hàng đầu của một đỡ đòn thực thụ. Móng Vuốt Sterak với giá thành rẻ cùng chỉ số tạm ổn quả là lựa chọn đáng cân nhắc cho Ekko.
Giáp Liệt Sĩ
Tốc độ di chuyển khá cộng độ cơ động tuyệt vời sẽ giúp Ekko dễ dàng tích điểm xung lực của Giáp Liệt Sĩ, từ đó gia tăng thêm tốc độ di chuyển và khả năng gây sát thương khi Ekko lao vào mục tiêu với Biến Chuyển Pha(E).

PHỤ KIỆN VÀ THUỐC CƯỜNG HÓA

Oracle Biến Đổi
Khả năng phát hiện mắt để kiểm soát tầm nhìn là vô cùng cần thiết đối với tiên phong hàng đầu như Ekko.
Dược Phẩm Cứng Cáp
300 máu, 25% kháng hiệu ứng là những điểm bổ sung tuyệt vời cho Ekko, ngoài ra hiệu ứng tập kết giúp Ekko mở đường, tăng tốc độ di chuyển chính là công cụ tuyệt vời giúp cả team trở nên cơ động hơn.

TRANG BỊ HOÀN CHỈNH

  • Ekko Siêu Đỡ Đòn 

         

  • Ekko Siêu Lầy Lội

         

– Với 2 cách lên đồ này, bạn sẽ có một Ekko siêu trâu bò, khả năng gây khó chịu cao, Ekko được sở hữu tới 40% khả năng hồi chiêu ở cấp 18, tha hồ quẩy tất cả mặt trận 😀

Tin mình đi, tỉ lệ thắng của bạn sẽ là 100% nếu bạn build Ekko theo hướng này, nếu thua chắc chắn bạn gặp phải đồng đội quá ngu lol mà thôi =))

Cách chơi Ekko Top

Giai Đoạn Đầu Trận Đấu

– Giai đoạn đầu trận của Ekko xoay quanh khả năng tạo cơ hội với  Dây Cót Thời Gian(Q). Tầm xa và kích cỡ ổn khiến nó trở thành một công cụ ép góc và kích hoạt nội tại mạnh mẽ, tuy nhiên nếu Ekko không sáng suốt khi tung chiêu, cậu ta sẽ nhanh chóng hết năng lượng và gặp vấn đề.

– Bên cạnh việc ăn lính, kĩ năng Dây Cót Thời Gian(Q) của Ekko cũng được dùng để cấu máu đối thủ cùng đường, cụ thể là khi cậu kết hợp với  Biến Chuyển Pha(E), chọn vị trí mới khiến mục tiêu trúng cả hai chiều  Dây Cót Thời Gian(Q).

– Chọn vị trí khôn ngoan sẽ mở ra cơ hội hoàn hảo cho Ekko lao vào với cú  Biến Chuyển Pha(E) và gây áp lực lên mục tiêu với những điểm cộng dồn nội tại  Động Cơ Z Cộng Hưởng. Sau khi áp sát đối thủ và kích hoạt nội tại, Ekko có thể rút ra một cách đơn giản, tận dụng lượng tăng tốc độ để về với an toàn.

– Vai trò của Ekko – như một người đi đường đơn mạnh trong giao tranh – ngày càng trở nên quan trọng khi cậu ta đạt cấp độ cần thiết và mở khóa đầy đủ các chuỗi kết hợp chiêu.

– Tung ra  Lưỡng Giới Đồng Quy(W) chuẩn xác – đặc biệt là với những kẻ địch đang bị làm chậm bởi  Dây Cót Thời Gian(Q) – mang lại cho cậu khả năng trao đổi chiêu thức tuyệt vời.

– Đối thủ trúng chiêu sẽ là cơ hội để Ekko lướt vào kích hoạt làm choáng của kĩ năng  Lưỡng Giới Đồng Quy(W), rồi tung ra một vài đòn đánh miễn phí. Ngay cả khi mục tiêu thoát khỏi bị làm choáng, chúng vẫn khó mà trao đổi chiêu thức lại Ekko nhờ vào lớp khiên từ  Lưỡng Giới Đồng Quy(W)

– Khi đối phương đã thấy sức mạnh của kĩ năng này, Ekko có thể chơi đòn tâm lý, sử dụng kĩ năng  Lưỡng Giới Đồng Quy(W) để ép góc đối phương không cho ăn lính hoặc buộc chúng phải đi về phía tướng đi rừng đang tới.

– Cậu ta thậm chí có thể dùng  Lưỡng Giới Đồng Quy(W) với mục đích phòng thủ, kích hoạt vụ nổ từ kĩ năng này chỉ để tạo khiên cho bản thân đủ giúp Ekko thoát chết, hoặc dùng trực tiếp trên người mình khi tướng đi rừng địch ghé thăm. Điều này khiến kẻ thủ ác này phải chọn giữa rút lui, hoặc chịu làm choáng bản thân trong “tầm tay” của cậu nhóc Zaun.

– Khả năng trao đổi chiêu thức và giao tranh của Ekko càng trở nên mạnh mẽ khi cậu ta có chiêu cuối  Đột Phá Thời Không(R), cho cậu ta cơ hội hồi máu và làm lại sau khi trao đổi chiêu thức thất bại, hoặc dùng kĩ năng này nhảy vào vùng làm choáng của  Lưỡng Giới Đồng Quy(W) để lừa đối thủ cùng đường.

–  Đột Phá Thời Không(R) có rất nhiều công dụng – nếu đủ tinh nhạy, Ekko có thể đơn giản sử dụng chiêu cuối để chạy trốn khỏi những tình huống đi săn hiểm nghèo, hoặc quay trở về đường tức thời nếu cậu ta mua sắm ở nhà siêu nhanh sau khi biến về.

Giai Đoạn Giữa Trận Đấu

– Ekko thiếu sức mạnh để dồn sát thương mục tiêu, sự mưu mẹo đáng tin cậy hơn sức mạnh của cậu ta. Khi hai đội bắt đầu đi chung với nhau, cậu ta cần tìm kiếm cơ hội giao tranh, quấy rối và cấu máu các mục tiêu từ cự li an toàn.

–  Dây Cót Thời Gian(Q) khá quan trọng, là cách tốt nhất để Ekko cộng dồn những điểm  Động Cơ Z Cộng Hưởng khi đối phương di chuyển cùng nhau. Tuy nhiên, cậu ta vẫn phải cẩn trọng để tránh bị kéo máu cũng như trúng các kĩ năng khống chế của đối phương.

–  Khi một cơ hội bắt lẻ hiện ra – nếu một tướng địch đang thấp máu hoặc hắn ở cách xa những gã đồng đội phá đám – Ekko có đủ các công cụ, cũng như các thiết bị cần thiết để lao vào, ăn mạng và trở về an toàn.

– Một mẹo khi sử dụng  Lưỡng Giới Đồng Quy(W) là đặt vùng cầu giữa mục tiêu và đồng đội của hắn, Ekko sẽ ép góc cả đôi bên một cách hiệu quả, bắt chúng phải di chuyển xa ra khỏi nhau, hoặc lao đầu vào cạm bẫy của Ekko. Bên cạnh đó, sử dụng  Dây Cót Thời Gian(Q) chuẩn xác có thể làm chậm mục tiêu đủ để cậu nhóc Zaun lao vào bằng  Biến Chuyển Pha(E) và chặt chém mục tiêu.

– Khi lượng máu đối phương rơi xuống mức thấp, sát thương của Ekko cũng gia tăng đáng kể nhờ vào nội tại của  Lưỡng Giới Đồng Quy(W), khiến những kẻ địch thấp máu trở nên “cuốn hút” không ngờ. Khi xong nhiệm vụ, Ekko cần phải tẩu thoát nhanh chóng; nếu rơi vào nguy hiểm, cậu có thể bấm nút cứu hộ  Đột Phá Thời Không(R) để quay lại với đồng đội.

Giai Đoạn Cuối Trận Đấu

– Ekko có một vai trò khác trong những giao tranh tổng diện rộng, đặc biệt là những trường hợp cậu ta có thể theo sau với các kĩ năng diện rộng có tầm ảnh hưởng lớn.

– Sau khi mở giao tranh với  Dây Cót Thời Gian(Q), Ekko sử dụng  Lưỡng Giới Đồng Quy(W) trước khi  Biến Chuyển Pha(E) vào vùng cầu để làm choáng kẻ địch đồng thời tạo lớp khiên rồi bắt đầu chặt chém.

– Ekko cần phải cân đối lượng máu của cậu với tầm ảnh hưởng chiêu cuối một cách kĩ lưỡng. Kích hoạt  Đột Phá Thời Không(R) quá sớm và cậu ta sẽ bị quay trở về hậu tuyến của đội; còn quá muộn thì đã lên bảng đếm số mất tiêu rồi. Nhưng nếu dùng chuẩn xác  Đột Phá Thời Không(R), khi Ekko tái xuất hiện giữa lòng địch với lượng máu đã hồi và gây ra lượng sát thương khủng khiếp trên diện rộng, đội của cậu đã nắm chắc phần thắng.

Cách khắc chế Ekko Top

– Ekko yếu hơn rõ rệt khi không có chiêu cuối. Để ý ảnh ảo của cậu ta để xác định xem Ekko đã hồi  Đột Phá Thời Không(R) hay chưa.

– Cần 3 giây để vùng làm choáng của Ekko hình thành. Để ý ảnh ảo hắn tạo ra khi dùng chiêu và cố gắng đoán vùng cầu đó được đặt ở đâu.

– Chiều quay về của  Dây Cót Thời Gian(Q) gây nhiều sát thương hơn chiều đi, hãy cố gắng né nó.

Tướng kết hợp tốt với Ekko Top

GNAR - Mắt Xích Thượng Cổ
Gnar Tí Nị và Ekko kết hợp với nhau khá tuyệt – khả năng phối hợp làm chậm tầm xa từ Dây Cót Thời Gian Ném Boomerang(Q) đủ khả năng kéo máu mọi tướng địch. Nhưng thời cơ của Ekko là lúc Gnar hóa Khổng Lồ, nhảy vào với Biến Chuyển Pha(E) ngay sau khi chiêu cuối Gnar! khống chế đối phương kết hợp với Lưỡng Giới Đồng Quy(W), trước khi dùng chiêu cuối Đột Phá Thời Không(R) để quay ngược thời gian và làm nốt công việc còn lại của Gnar Khổng Lồ.
VI - Cảnh Binh Piltover
Giống với Gnar, Vi có đủ cách giữ chân để Ekko tận dụng khi lướt vào kiếm mạng. Tuy nhiên, khác với Mắt Xích Thượng Cổ, nắm đấm của Vi rất có trọng lượng, và nếu cô ta đảo đường cùng Ekko, bộ đôi này gần như không thể cản phá với lượng khống chế cũng như sát thương đủ để hạ gục mọi kẻ địch dễ dàng.
DRAVEN - Đao Phủ Kiêu Hùng
Draven là một trong những xạ thủ mạnh mẽ nhất giai đoạn đầu trận của Liên Minh, nhưng hắn quá thiếu lượng khống chế cần thiết để giữ chân kẻ địch trong lúc múa rìu. Đây là nơi Ekko tỏa sáng. Đảo xuống đường dưới và đặt Lưỡng Giới Đồng Quy(W) giữa xạ thủ đối phương và trụ của hắn, Ekko bắt hắn phải di chuyển về phía Draven hoặc sa bẫy. Và ngay cả khi chúng tình cờ né được Lưỡng Giới Đồng Quy(W), Ekko có thể bắn ra Dây Cót Thời Gian(Q) để làm chậm. Dù thế nào đi nữa, người anh em Draven vẫn được mạng thôi.

Tướng khắc chế Ekko Top

LEBLANC - Kẻ Lừa Đảo
Đột Phá Thời Không(R) là một chiêu cuối rất mạnh, cụ thể là khi Ekko đã lên kế hoạch sử dụng nó trước. Tuy nhiên, đối mặt với những tướng có khả năng dồn sát thương mạnh, Ekko thường sẽ thua trao đổi chiêu thức quá nặng nề và buộc phải dùng Đột Phá Thời Không(R) chỉ để sống sót. LeBlanc, với lượng sát thương lớn và các kĩ năng hồi chiêu nhanh, thường sẽ ép Ekko phải chấp nhận từ bỏ một trong những kĩ năng mạnh nhất để trao đổi chiêu thức trong một khoảng thời gian.
FIORA - Nữ Kiếm Sư
Ekko có khả năng xoay sở khá tốt khi có thể lả lướt ra vào giao tranh, gây sát thương trước khi nhận lại quá nhiều. Không may cho cậu, Fiora có những cách vượt trội khi trao đổi chiêu thức và thắng trong hầu hết các cặp đấu tay đôi. Sau khi đỡ chiêu của Ekko với Phản Đòn(W), Fiora có thể Lao Tới(Q) kích hoạt điểm yếu và dùng Nhất Kiếm Nhị Dung(E) đánh Ekko không còn mảnh giáp. Ngay cả khi Ekko cố gắng chạy trốn với Đột Phá Thời Không(R), Fiora có thể bám dính lấy cậu với Đại Thử Thách(R).
GRAVES - Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật
Lưỡng Giới Đồng Quy(W) và Dây Cót Thời Gian(Q) đều làm chậm đủ để Ekko có thể đuổi theo hầu hết kẻ địch, nhưng Graves có vài trò với khẩu súng săn để giữ khoảng cách và thắng trao đổi chiêu thức. Bom Mù(W) có thể vô hiệu hóa cú lướt thứ hai của Ekko rất hiệu quả nếu đặt chính xác, và ngay cả khi Ekko áp sát thành công, Graves có thể bắn ra một cú Đạn Nổ Thần Công(R) sát thương tối đa trước khi Rút Súng Nhanh(E) để thả diều.

Video hướng dẫn chơi Ekko Top

Xem Thêm

 [Ekko Guide Mid Lane – Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Ekko đường giữa

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.