Ở mùa này, Riot không muốn Ekko Top theo hướng chịu đòn như lúc trước, tuy nhiên, GuideMoba vẫn sẽ giới thiệu cho bạn cách xây dựng tướng Ekko chịu đòn đường trên một cách hiệu quả nhất.
Xem thêm:

Bảng bổ trợ Ekko Top

[Ekko Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Ekko đường trên

 • Điểm then chốt là mình chọn là Quyền Năng Bất Diệt, điểm này giúp Ekko trụ đường cũng như trao đổi chiêu thức tốt hơn.

Ngọc bổ trợ Ekko Top

[Ekko Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Ekko đường trên

Bảng ngọc trên bao gồm:

 • 3 Viên Ngọc Tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật(+4,95 Sức mạnh phép thuật)
 • 9 Viên Ngọc Đỏ Bậc III: Tốc độ đánh(+1.7% Tốc độ đánh)
 • 9 Viên Ngọc Vàng Bậc III: Giáp(+1 Giáp)
 • 6 Viên Ngọc Xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu(-0,83% Thời gian hồi chiêu)
 • 3 Viên Ngọc Xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp(-1,67% khi tướng đạt cấp 18, -0,09% mỗi cấp)

Cách tăng điểm kỹ năng Ekko Top

bang-ky-nang-ekko-top [Ekko Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Ekko đường trên

Phép bổ trợ Ekko Top

[Ekko Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Ekko đường trên [Ekko Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Ekko đường trên

 • Tốc biến giúp Ekko tạo đột biến, ra vào combat khi cần thiết.
 • Dịch chuyển cho Ekko độ cơ động cần thiết, trụ đường tốt hơn.

Trang bị Ekko Top

 • Khởi đầu

[Ekko Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Ekko đường trên [Ekko Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Ekko đường trên

 • Trang bị cần thiết

[Ekko Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Ekko đường trên Nếu đối đầu với tướng gây sát thương vật lý.

[Ekko Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Ekko đường trên Nếu đối đầu với tướng gây sát thương phép.

 • Trang bị chuẩn

[Ekko Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Ekko đường trên [Ekko Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Ekko đường trên [Ekko Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Ekko đường trên [Ekko Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Ekko đường trên [Ekko Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Ekko đường trên [Ekko Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Ekko đường trên

Giày bạc: Tăng độ cơ động.

Giáp lửa: Tăng sức chống chịu, khả năng càn vào đội hình địch.

Giáp liệt sĩ: Đã trâu nay còn trâu hơn, đã cơ động nay còn cơ động hơn.

Giáp tâm linh: Chấp các thể loại pháp sư.

Găng tay băng giá: Tăng khả năng lầy lội.

Thông đạo Zz’rot: Tăng độ cơ động, khả năng đẩy lẻ.

Với cách lên trang bị này ta có một Ekko siêu trâu bò, khả năng gây khó chịu cao, Ekko sẽ có 40% khả năng hồi chiêu ở cấp 18, tha hồ quẩy tất cả mặt trận 😀

Tin tôi đi, tỉ lệ thắng của bạn sẽ là 100% nếu bạn build Ekko theo hướng này, nếu thua chắc chắn bạn gặp phải đồng đội quá ngu lol mà thôi =))

Video hướng dẫn chơi Ekko Top

Cách chơi Ekko Top

 • Giai đoạn đi đường

Giai đoạn đầu trận của Ekko xoay quanh khả năng tạo cơ hội với Dây Cót Thời Gian. Tầm xa và kích cỡ ổn khiến nó trở thành một công cụ ép góc và kích hoạt nội tại mạnh mẽ, tuy nhiên nếu Ekko không sáng suốt khi tung chiêu, cậu ta sẽ nhanh chóng hết năng lượng và gặp vấn đề. Bên cạnh việc ăn lính, kĩ năng Q của Ekko cũng được dùng để cấu máu đối thủ cùng đường, cụ thể là khi cậu kết hợp với Biến Chuyển Pha, chọn vị trí mới khiến mục tiêu trúng cả hai chiều Dây Cót Thời Gian. Chọn vị trí khôn ngoan sẽ mở ra cơ hội hoàn hảo cho Ekko lao vào với cú Biến Chuyển Pha và gây áp lực lên mục tiêu với những điểm cộng dồn nội tại Động Cơ Z Cộng Hưởng. Sau khi áp sát đối thủ và kích hoạt nội tại, Ekko có thể rút ra một cách đơn giản, tận dụng lượng tăng tốc độ để về với an toàn.

Vai trò của Ekko – như một người đi đường đơn mạnh trong giao tranh – ngày càng trở nên quan trọng khi cậu ta đạt cấp độ cần thiết và mở khóa đầy đủ các chuỗi kết hợp chiêu. Tung ra Lưỡng Giới Đồng Quy chuẩn xác – đặc biệt là với những kẻ địch đang bị làm chậm bởi Dây Cót Thời Gian – mang lại cho cậu khả năng trao đổi chiêu thức tuyệt vời: đối thủ trúng chiêu sẽ là cơ hội để Ekko lướt vào kích hoạt làm choáng của kĩ năng W, rồi tung ra một vài đòn đánh miễn phí. Ngay cả khi mục tiêu thoát khỏi bị làm choáng, chúng vẫn khó mà trao đổi chiêu thức lại Ekko nhờ vào lớp khiên từ Lưỡng Giới Đồng Quy

Khi đối phương đã thấy sức mạnh của kĩ năng này, Ekko có thể chơi đòn tâm lý, sử dụng kĩ năng W để ép góc đối phương không cho ăn lính hoặc buộc chúng phải đi về phía tướng đi rừng đang tới. Cậu ta thậm chí có thể dùng Lưỡng Giới Đồng Quy với mục đích phòng thủ, kích hoạt vụ nổ từ kĩ năng này chỉ để tạo khiên cho bản thân đủ giúp Ekko thoát chết, hoặc dùng trực tiếp trên người mình khi tướng đi rừng địch ghé thăm. Điều này khiến kẻ thủ ác này phải chọn giữa rút lui, hoặc chịu làm choáng bản thân trong “tầm tay” của cậu nhóc Zaun.

Khả năng trao đổi chiêu thức và giao tranh của Ekko càng trở nên mạnh mẽ khi cậu ta có chiêu cuối Đột Phá Thời Không, cho cậu ta cơ hội hồi máu và làm lại sau khi trao đổi chiêu thức thất bại, hoặc dùng kĩ năng này nhảy vào vùng làm choáng của Lưỡng Giới Đồng Quy để lừa đối thủ cùng đường. Đột Phá Thời Không có rất nhiều công dụng – nếu đủ tinh nhạy, Ekko có thể đơn giản sử dụng chiêu cuối để chạy trốn khỏi những tình huống đi săn hiểm nghèo, hoặc quay trở về đường tức thời nếu cậu ta mua sắm ở nhà siêu nhanh sau khi biến về.

 • Giao chiến

Ekko thiếu sức mạnh để dồn sát thương mục tiêu, sự mưu mẹo đáng tin cậy hơn sức mạnh của cậu ta. Khi hai đội bắt đầu đi chung với nhau, cậu ta cần tìm kiếm cơ hội giao tranh, quấy rối và cấu máu các mục tiêu từ cự li an toàn. Dây Cót Thời gian khá quan trọng, là cách tốt nhất để Ekko cộng dồn những điểm Động Cơ Z Cộng Hưởng khi đối phương di chuyển cùng nhau. Tuy nhiên, cậu ta vẫn phải cẩn trọng để tránh bị kéo máu cũng như trúng các kĩ năng khống chế của đối phương – cậu chỉ là một chú nhóc chứ không phải là một đại kiện tướng trâu bò, và sẽ “lên bảng đếm số” rất nhanh nếu bị tóm lấy. Nhưng khi một cơ hội bắt lẻ hiện ra – nếu một tướng địch đang thấp máu hoặc hắn ở cách xa những gã đồng đội phá đám – Ekko có đủ các công cụ, cũng như các thiết bị cần thiết để lao vào, ăn mạng và trở về an toàn. Đây là nơi Lưỡng Giới Đồng Quy thể hiện tác dụng.

Bằng việc đặt vùng cầu giữa mục tiêu và đồng đội của hắn, Ekko đã ép góc cả đôi bên một cách hiệu quả, bắt chúng phải di chuyển xa ra khỏi nhau, hoặc lao đầu vào cạm bẫy của Ekko. Bên cạnh đó, một chiêu Dây Cót Thời Gian chuẩn xác có thể làm chậm mục tiêu đủ để cậu nhóc Zaun lao vào Chuyển Biến Pha và chặt chém mục tiêu. Khi lượng máu đối phương rơi xuống mức thấp, sát thương của Ekko cũng gia tăng đáng kể nhờ vào nội tại của Lưỡng Giới Đồng Quy, khiến những kẻ địch thấp máu trở nên “cuốn hút” không ngờ. Khi xong nhiệm vụ, Ekko cần phải tẩu thoát nhanh chóng; nếu rơi vào nguy hiểm, cậu có thể bấm nút cứu hộ Đột Phá Thời Không để quay lại với đồng đội.

 • Giao tranh tổng

Ekko có một vai trò khác trong những giao tranh tổng diện rộng, đặc biệt là những trường hợp cậu ta có thể theo sau với các kĩ năng diện rộng có tầm ảnh hưởng lớn. Sau khi mở giao tranh với Dây Cót Thời Gian, Ekko sử dụng Lưỡng Giới Đồng Quy trước khi Biến Chuyển Pha vào vùng cầu để làm choáng kẻ địch đồng thời tạo lớp khiên rồi bắt đầu chặt chém. Việc căn thời gian ở đây rất quan trọng: Ekko cần phải cân đối lượng máu của cậu với tầm ảnh hưởng chiêu cuối một cách kĩ lưỡng. Kích hoạt Đột Phá Thời Không quá sớm và cậu ta sẽ bị quay trở về hậu tuyến của đội; còn quá muộn thì đã lên bảng đếm số mất tiêu rồi. Nhưng dùng chuẩn xác Đột Phá Thời Không, khi Ekko tái xuất hiện giữa lòng địch với lượng máu đã hồi và gây ra lượng sát thương khủng khiếp trên diện rộng, đội của cậu đã nắm chắc phần thắng.

Cách khắc chế Ekko

 • Ekko yếu hơn rõ rệt khi không có chiêu cuối. Để ý ảnh ảo của cậu ta để xác định xem Ekko đã hồi Đột Phá Thời Gian hay chưa.
 • Cần 3 giây để vùng làm choáng của Ekko hình thành. Để ý ảnh ảo hắn tạo ra khi dùng chiêu và cố gắng đoán vùng cầu đó được đặt ở đâu.
 • Chiều quay về của Dây Cót Thời Gian gây nhiều sát thương hơn chiều đi; hãy cố gắng né nó.

Tướng kết hợp tốt với Ekko

[Ekko Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Ekko đường trên Gnar – Mắt Xích Thượng Cổ

Gnar Tí Nị và Ekko kết hợp với nhau khá tuyệt – khả năng phối hợp làm chậm tầm xa từ Dây Cót Thời Gian và Ném Boomerang đủ khả năng kéo máu mọi tướng địch. Nhưng thời cơ của Ekko là lúc Gnar hóa Khổng Lồ, nhảy vào với Biến Chuyển Pha ngay sau khi chiêu cuối Gnar! khống chế đối phương kết hợp với Lưỡng Giới Đồng Quy, trước khi dùng chiêu cuối Đột Phá Thời Không để quay ngược thời gian và làm nốt công việc còn lại của Gnar Khổng Lồ.

[Ekko Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Ekko đường trên Vi – Cảnh Binh Piltover

Giống với Gnar, Vi có đủ cách giữ chân để Ekko tận dụng khi lướt vào kiếm mạng. Tuy nhiên, khác với Mắt Xích Thượng Cổ, nắm đấm của Vi rất có trọng lượng, và nếu cô ta đảo đường cùng Ekko, bộ đôi này gần như không thể cản phá với lượng khống chế cũng như sát thương đủ để hạ gục mọi kẻ địch dễ dàng.

[Ekko Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Ekko đường trên Draven – Đao Phủ Kiêu Hùng

Draven là một trong những xạ thủ mạnh mẽ nhất giai đoạn đầu trận của Liên Minh, nhưng hắn quá thiếu lượng khống chế cần thiết để giữ chân kẻ địch trong lúc múa rìu. Đây là nơi Ekko tỏa sáng. Đảo xuống đường dưới và đặt Lưỡng Giới Đồng Quy giữa xạ thủ đối phương và trụ của hắn, Ekko bắt hắn phải di chuyển về phía Draven hoặc sa bẫy. Và ngay cả khi chúng tình cờ né được Lưỡng Giới Đồng Quy, Ekko có thể bắn ra Dây Cót Thời Gian để làm chậm. Dù thế nào đi nữa, người anh em Draven vẫn được mạng thôi.

Tướng khắc chế Ekko

[Ekko Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Ekko đường trên LeBlanc – Kẻ Lừa Đảo

Đột Phá Thời Không là một chiêu cuối rất mạnh, cụ thể là khi Ekko đã lên kế hoạch sử dụng nó trước. Tuy nhiên, đối mặt với những tướng có khả năng dồn sát thương mạnh, Ekko thường sẽ thua trao đổi chiêu thức quá nặng nề và buộc phải dùng Đột Phá Thời Không chỉ để sống sót. LeBlanc, với lượng sát thương lớn và các kĩ năng hồi chiêu nhanh, thường sẽ ép Ekko phải chấp nhận từ bỏ một trong những kĩ năng mạnh nhất để trao đổi chiêu thức trong một khoảng thời gian.

[Ekko Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Ekko đường trên Fiora – Nữ Kiếm Sư

Ekko có khả năng xoay sở khá tốt khi có thể lả lướt ra vào giao tranh, gây sát thương trước khi nhận lại quá nhiều. Không may cho cậu, Fiora có những cách vượt trội khi trao đổi chiêu thức và thắng trong hầu hết các cặp đấu tay đôi. Sau khi đỡ chiêu của Ekko với Phản Đòn, Fiora có thể ép đánh với hai lần Lao Tới trước khi dùng Bùng Nổ Tốc Độ để dần Ekko tội nghiệp te tua. Ngay cả khi Ekko cố gắng chạy trốn với Đột Phá Thời Không, Fiora có thể bám dính lấy cậu với một Điệu Van Tử Thần căn thời gian chuẩn xác.

[Ekko Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Ekko đường trên Graves – Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật

Lưỡng Giới Đồng Quy và Dây Cót Thời Gian đều làm chậm đủ để Ekko có thể đuổi theo hầu hết kẻ địch, nhưng Graves có vài trò với khẩu súng săn để giữ khoảng cách và thắng trao đổi chiêu thức. Bom Khói có thể vô hiệu hóa cú lướt thứ hai của Ekko rất hiệu quả nếu đặt chính xác, và ngay cả khi Ekko áp sát thành công, Graves có thể bắn ra một cú Đạn Ghém sát thương tối đa trước khi Rút Súng Nhanh để thả diều.

Bình luận