[Galio Guide Solo Top – Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Galio đường trên

Sau khi được Riot chỉnh sửa, Galio hiện là cái tên vô cùng Hot. GuideMoba sẽ gửi đến bạn hướng dẫn chơi Galio đường trên chuẩn nhất để phát huy tối đa sức mạnh của hắn nhé 😀

Bảng bổ trợ Galio Solo Top

  • Điểm then chốt mình chọn là Dũng Khí Khổng Lồ. Điểm này giúp Galio tự tin lao vào với  Siêu Hùng Giáng Thế(R) hơn.

Ngọc bổ trợ Galio Solo Top

BẢNG NGỌC TRÊN BAO GỒM

3 Viên NGỌC TÍM BẬC III
Sức Mạnh Phép Thuật(+4,95 Sức Mạnh Phép Thuật)
9 Viên NGỌC ĐỎ BẬC III
Xuyên Kháng Phép(+0,87 Xuyên Kháng Phép)
9 Viên NGỌC VÀNG BẬC III
Giáp(+1 Giáp)
9 Viên NGỌC XANH BẬC III
Kháng Phép (+1,34 Kháng Phép)

Cách tăng điểm kỹ năng Galio Solo Top

Cú Nện Khổng Lồ - Nội Tại
Đòn đánh kế tiếp của Galio gây thêm sát thương phép trong một vùng, gia tăng theo sức mạnh công kích cộng thêm và kháng phép. Hồi chiêu của Cú Nện Khổng Lồ giảm mỗi khi kỹ năng của Galio trúng một tướng duy nhất (mỗi kỹ năng một lần).
Đôi Cánh Chiến Trận(Q)
Galio phóng ra hai luồng gió lốc gây sát thương phép. Ở nơi hai luồng gió gặp nhau, một vùng xoáy sẽ hình thành, gây thêm sát thương, trong đó có sát thương dựa theo máu tối đa của mục tiêu.
Lá Chắn Durand(W)
Nếu Galio không chịu sát thương trong một khoảng thời gian trung bình, ông nhận một lá chắn hấp thụ sát thương phép.
(Giữ): Giữ phím W đưa Galio vào trạng thái phòng ngự, được giảm sát thương gánh chịu nhưng di chuyển chậm đi đáng kể. Quá trình vận sức không bị ngắt kể cả khi Galio bị trúng khống chế.
(Thả): Khi thả phím W, Galio khiêu khích các tướng địch xung quanh. Tầm và thời gian khiêu khích tăng theo thời gian ông ở trong trạng thái phòng ngự.
Cú Đấm Công Lý(E)
Galio nhảy lùi lại để tụ lực cho một pha siêu công phá. Sau một khoảng trễ ngắn, ông lao tới trước, gây sát thương phép và hất tung kẻ địch. Galio ngừng lao khi đâm phải tướng hoặc địa hình.
Siêu Hùng Giáng Thế(R) - Chiêu Cuối
Galio chỉ định vị trí hiện tại của một đồng minh làm điểm đáp, cho họ sát thương giảm thiểu từ Lá Chắn Durand trong vài giây. Sau đó ông sẽ lao vút lên không trung, rồi bay thẳng xuống vị trí đồng minh chỉ định đứng khi Galio kích hoạt Siêu Hùng Giáng Thế. Khi hạ cánh, ông gây sát thương phép và hất tung tất cả kẻ địch trong khu vực. Hất tung kéo dài hơn với những kẻ ở trung tâm điểm đáp.

Phép bổ trợ Galio Solo Top

Tốc Biến
Kỹ năng của Galio thiên về tấn công chứ không có khả năng đào thoát tốt. Tốc Biến là lựa chọn cần thiết để khắc phục nhược điểm đó.
Dịch chuyển
Ngoài tăng độ cơ động ở giai đoạn đi đường, Dịch chuyển còn giúp Galio có mặt kịp thời tại những điểm nóng để hỗ trợ đồng đội tốt hơn.

Trang bị Galio Solo Top

KHỞI ĐẦU

Bình Thuốc Biến Dị
Trang bị này cho Galio 2 thứ rất đáng giá là hồi phục và khả năng gây sát thương khi Galio trao đổi chiêu thức với kẻ địch.
Mắt Vật Tổ - phụ kiện
Giúp Galio kiểm soát tầm nhìn, hạn chế việc rừng đối phương hỏi thăm.

LẦN VỀ ĐẦU TIÊN

Tàn Tích Của Bami
Bổ sung một lượng máu kèm khả năng thiêu đốt. Hơn nữa, đây còn là mảnh ghép quan trọng giúp Galio hoàn thành Áo Choàng Lửa sớm hơn.
Áo Choàng Ám Ảnh
Nếu đối phương có từ 2 vị tướng gây sát thương phép thuật trở lên. Hãy trang bị ngay cho Galio từ sớm để tăng khả năng chống chịu.
Mắt Kiểm Soát
Nếu dư tiền, hãy lên mắt kiểm soát. Một Mắt Kiểm Soát hiểm hóc sẽ giúp Galio kiểm soát tốt tầm nhìn để kịp thời đưa ra hướng xử lý thích hợp.

TRANG BỊ QUAN TRỌNG

Áo Choàng Lửa
Trang bị thực thụ của người đỡ đòn chuyên nghiệp. Giúp Galio giảm bớt sát thương vật lý nhận phải đồng thời thiêu đốt kẻ địch cạnh bên theo thời gian.
Giáp Tâm Linh
Những vị tướng pháp sư không còn là vấn đề quan trọng khi Galio đã sở hữu trang bị này.

LỰA CHỌN GIÀY

Giày Thủy Ngân
Với một Galio chống chịu thì Giày Thủy Ngân là món đồ quan trọng giúp hắn giảm bớt thời gian bị khống chế từ kẻ địch đồng thời trở nên cứng cáp hơn trước các nguồn sát thương phép thuật.
Giày Ninja
Ngoài cung cấp giáp, tốc độ di chuyển, trang bị này còn cho Galio khả năng chặn 10% sát thương từ các đòn đánh thường vô cùng đáng giá.

TRANG BỊ PHÙ HỢP KHÁC

Găng Tay Băng Giá
Galio sẽ vô cùng lầy lội khi sở hữu trang bị này.
Khiên Băng Raduin
Ngoài bổ sung máu, giáp và hiệu ứng làm giảm tốc độ đánh kẻ địch. Trang bị này còn làm chậm mục tiêu xung quanh Galio mỗi khi hắn kích hoạt.
Giây Chuyền Chữ Thập
Nếu đối phương có quá nhiều kỹ năng khống chế, bạn nên cân nhắc việc lên trang bị này cho Galio từ sớm.
Tim Băng
Đây là lựa chọn không hề tồi cho Galio. Khả năng giảm tốc độ đánh kẻ địch xung quanh sẽ kết hợp hoàn hảo với chiêu cuối của hắn.
Thông Đạo Zz'rot
Ngoài cung cấp đàn bọ hư không khá khó chịu, trang bị này còn giúp Galio nhận thêm tốc độ di chuyển khi ở gần trụ hoặc cổng hư không(gồm cả trụ đã bị phá hủy).
Giáp Thiên Thần
Đối với chuyên gia mở giao tranh như Galio, việc thêm một lần hồi sinh chưa bao giờ là thừa.

PHỤ KIỆN VÀ THUỐC CƯỜNG HÓA

Oracle Biến Đổi
Khả năng phát hiện mắt để kiểm soát tầm nhìn là vô cùng cần thiết đối với vị tướng thường xuyên di chuyển như Galio.
Dược Phẩm Cứng Cáp
300 máu, 25% kháng hiệu ứng là những điểm bổ sung tuyệt vời cho Galio, ngoài ra hiệu ứng tập kết giúp Galio mở đường tăng tốc độ di chuyển chính là công cụ tuyệt vời giúp cả team trở nên cơ động hơn.

TRANG BỊ HOÀN CHỈNH

  • Chống Chịu Toàn Diện 

         

  • Thiên Về Chống Chịu Vật Lý

          

  • Thiên Về Chống Chịu Phép Thuật

          

Cách chơi Galio Solo Top

  • Xem Tiêu Điểm Tướng Galio để nắm rõ bộ kỹ năng mới

Giai Đoạn Đầu Trận Đấu

 Đôi Cánh Chiến Trận(Q) là kỹ năng quan trọng giúp bạn ăn lính và quấy rối đối phương. Nơi tụ hội của nó là điểm gây sát thương lớn nhất. Nếu bạn muốn dọn lính nhanh, hãy dùng kỹ năng này vào 3 con lính đánh xa rồi bồi thêm  Cú Nện Khổng Lồ để nhanh chóng dứt điểm.

– Khi bật  Lá Chắn Durand(W) Galio miễn hoàn toàn các hiệu ứng bất lợi. Lợi dụng điều này để lừa tình kẻ địch nếu hắn muốn khống chế bạn.

– Combo của Galio khá đơn giản. Trước tiên bạn sẽ dùng  Cú Đấm Công Lý(E) lao vào kẻ địch -> Đánh Thường -> Giữ lì phím W –  Lá Chắn Durand rồi thả phím để khiêu khích đối thủ -> khéo léo dùng  Đôi Cánh Chiến Trận(Q) gây nhiều sát thương nhất có thể.

 Cú Đấm Công Lý(E) ngoài khả năng tấn công cũng là công cụ tốt để bạn rút lui khi cần thiết.

– Cú Nện Khổng Lồ có 8 giây hồi chiêu. Tuy nhiên nếu bạn dùng các kỹ năng khác trúng đích, nó sẽ được giảm 4 giây. Điều này có nghĩa là chỉ cần trúng 2 lần thì bạn lại có thể dùng  Cú Nện Khổng Lồ thêm một lần nữa để tối đa hóa lượng sát thương gây ra.

– Cắm mắt đầy đủ là cách tốt nhất để hạn chế những tình huống đi săn của đối phương.

Giai Đoạn Giữa Trận Đấu

– Nhanh chóng hoàn thành  Áo Choàng Lửa hoặc  Giáp Tâm Linh tùy theo tình hình.

– Galio có khả năng Gank mạnh mẽ và hỗ trợ cực tốt nhờ Siêu Hùng Giáng Thế(R). Tuy nhiên, kỹ năng này chỉ lao đến vị trí chỉ định chứ không bám theo đồng minh như  Nhất Thống của Shen do đó nó chỉ phù hợp tại những pha giao tranh cố định chứ không thích hợp ở những tình huống tiến công.

– Khi Galio sử dụng Đôi Cánh Chiến Trận, việc bổ sung một lượng giáp kha khá từ  Lá Chắn Durand(W) cho đồng minh đã là một điều tuyệt vời, không cần quá để ý vị trí đáp xuống.

– Chú ý tình hình ở đường giữa, tránh trường hợp kẻ địch đẩy quá sâu.

Giai Đoạn Cuối Trận Đấu

– Galio có thể đẩy riêng một đường và nhanh chóng hội quân với đồng đội nhờ tầm thi triển cực xa của Siêu Hùng Giáng Thế(R).

– Chiêu cuối của Galio nên kết hợp với những tướng đỡ đòn có có kỹ năng mở giao tranh mạnh mẽ như  Malphite  Nautilus… thì sẽ phát huy được hiệu quả cao nhất.

– Lợi dụng  Lá Chắn Durand ->  Tốc Biến -> Thả Phím là Combo mở giao tranh hiệu quả mà bất cứ người chơi nào cũng nên biết.

Cách khắc chế Galio Solo Top

– Phán đoán nơi hội tụ của 2 đường gió lốc(Đôi cánh chiến trận) để né chúng.

–  Lá Chắn Durand(W) không thể bị ngắt bởi khống chế, cố gắng giữ khoảng cách khi Galio đang thi triển kỹ năng này.

– Chặn trước mặt Galio khi hắn muốn sử dụng  Cú Đấm Công Lý để tẩu thoát.

– Siêu Hùng Giáng Thế(R) mất một khoảng thời gian ngắn để đến nơi. Nhanh chóng thoát khỏi vùng ảnh hưởng của nó nếu không chắc chắn kết thúc được đồng đội của Galio.

Tướng kết hợp tốt với Galio Solo Top

YASUO - Kẻ Bất Dung Thứ
Một pha Siêu Hùng Giáng Thế chính xác là khởi đầu hoàn hảo để Yasuo kích hoạt chiêu cuối Trăn Trối của mình.
ORIANNA - Quý Cô Dây Cót
Khả năng bảo vệ lẫn tấn công của Orianna là trên cả tuyệt vời. Chính vì thế khi đi với Orianna, Galio sẽ có cảm giác an toàn hơn mỗi lần băng vào đội hình địch với Siêu Hùng Giáng Thế. Nếu Orianna bồi thêm một chiêu cuối Lệnh Sóng Âm thì càng tuyệt.

Tướng khắc chế Galio Solo Top

RIVEN - Kẻ Lưu Đày
Riven hoàn toàn trên cơ Galio ở giai đoạn đi đường. Khả năng gây sát thương đáng sợ của Riven cũng là vấn đề đau đầu đối với Galio.
DARIUS - Đại Tướng Noxus
Những tướng có tầm đánh ngắn như Galio đều phải dè chừng khi đối mặt với Darius. Galio buộc phải đánh cẩn thận nếu không muốn bất ngờ lên bảng.
GAREN - Sức Mạnh Của Demacia
Garen không bao giờ e ngại Galio trong việc đấu tay đôi, bởi đặc thù của Garen là vị tướng chống Tanker và bắt lẻ khá tốt. Chỉ cần Galio dưới 50% máu thì rất dễ tạo cơ hội để Garen sử dụng Công Lý Demacia tiễn hắn lên bảng.

Video hướng dẫn chơi Galio Solo Top

Xem Thêm

[Galio Guide AP Mid – Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Galio đường giữa

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.