Genji Guide – Hướng dẫn chơi Genji trong game Overwatch

  • Tên Thật: Genji Shimada
  • Tuổi: 35
  • Đến từ: Nhật Bản
  • Mối quan hệ: Hanzo Shimada (Anh trai)
  • Khu vực chiến đấu: Shambali Monastery, Nepal
  • Vài trò trong Overwatch: Tấn công
  • Lượng máu cơ bản: 200

Thà hi sinh bản thân còn hơn đánh mất danh dự

Tổng Quan

Lượng máu
Sát thương
Độ cơ động
Độ Khó

Bảng Kỹ Năng

Kỹ NăngHotkeyIconMô tả
Cyber AgilityPhím cáchAbility genji guidemobaNhờ khả năng điều khiển cơ học của mình, Genji có thể dễ dàng trèo tường và nhảy múa giữa không trung.
ShurikenChuột trái bắn theo đường thẳng

Chuột phải bắn theo hình quạt
ShurikenGenji ném ra 3 phi tiêu tập trung vào một điểm trên đường thẳng hoặc ném phi tiêu theo hình quạt để mở rộng phạm vi.
DeflectPhím EDeflectSử dụng đường kiếm nhanh như chớp của mình, Genji dễ dàng bật ngược lại loạt đạn của đối phương
Swift StrikePhím ShiftSwift StrikeGenji lao về phía trước, dùng Katana đâm xuyên qua kẻ địch, nếu kẻ địch chết, Genji ngay lập tức hồi phục kỹ năng và có thể tiếp tục sử dụng.
DragonbladePhím QDragonbladeGenji tập trung năng lượng, trong thời gian ngắn vung Katana triệt hạ đối phương, Genji được tăng sát thương đến khi katana hoàn nguyên vào vỏ.

Genji Skin

Cách Chơi Genji Hiệu Quả

Genji có độ cơ động cao kèm khả năng dồn sát thương cực khủng tuy nhiên anh ấy lại khá mỏng manh so với những nhân vật khác, vì vậy người chơi Genji cần tình toán cẩn thận hướng di chuyển của mình mới có thể sử dụng Genji hiệu quả.

Lối chơi thích hợp với Genji là di chuyển bên hông ,quấy rồi đội hình địch và ra tay “nhất kích tất sát” khi có cơ hội.

Khi đối mặt với địch nhưng không còn chiêu cuối, hãy sử dụng phím V, kỹ năng cận chiến này sẽ giúp bạn gây thêm một lượng sát thương với kẻ địch.

Combo kỹ năng khi cận chiến : Phóng shuriken hình nón, bấm phím V và lướt xuyên qua đối phương với Swift Strike (Chuột phải + V + Shift trái).

Combo kỹ năng khi đánh xa: Phóng Sukiken theo đường thẳng, lướt và sau đó bấm phím V. Combo này gây sát thương khá khủng, đa phần sẽ kết thúc được một tướng máu giấy hoặc tanker gần hết máu của đội bạn (Chuột trái + Shift trái + V).

Kỹ năng phản đòn Deflect của Genji khá khó chịu, đặc biệt là khi bạn dùng nó để chặn chiêu cuối của kẻ địch(Ví dụ như chiêu cuối Deadeye “It’s High Noon” của McCree). Thậm chí phản đòn của Genji có thể bật ngược được chiêu Gravitation Surge của Zarya, và hút toàn bộ đội hình địch vào trong chiêu ấy. Tuy nhiên để tập luyện được Deflect thành thục, bạn phải mất một thời gian khá dài.

Khi chơi Genji bạn nên cẩn thận với Reinhardt. Tuy nhiên với những người chơi Genji thật sự tốt, hành ngược lại Reinhardt là một điều khá đơn giản. Tuyệt chiêu cuối của Genji phụ thuộc khá nhiều vào Swift Strike(chiêu lướt), bởi nếu không có nó, Genji sẽ di chuyển rất chậm cộng thêm độ mỏng mảnh của mình, Genji sẽ gặp nguy hiểm ngay lập tức. Trong Overwatch – Chậm đồng nghĩa với cái chết.

Quá Khứ

Là con trai út của chủ nhân gia tộc Ninja Shimada, Genji từng có tuổi thơ khá màu hồng. Mặc dù lớn lên trong gia đình sát thủ tuy nhiên anh lại không thích tham gia vào những hoạt động bất hợp pháp của gia đình, anh thường buông thả các nhiệm vụ và sa vào những cuộc chơi. Nhiều người trong gia tộc coi là Genji là một gánh nặng, họ khó chịu với cha của anh (chủ nhân gia tộc) vì đã quá bảo vệ cho anh.

Sau cái chết bất ngờ của người cha, anh trai của Genji(Hanzo), yêu cầu anh phải tham gia vào công việc của gia tộc nhưng Genji lại một lần nữa từ chối. Hanzo rất tức giận trước quyết định của em trai và giữa hai anh em đã nảy sinh một cuộc chiến kinh thiên động địa, kết quả Genji thua cuộc và suýt chết.

May mắn cho Genji, với sự can thiệp của bác sĩ Angela Ziegler, anh đã được cứu sống với cơ thể được làm lại gần như hoàn toàn. Trước đây Genji đã từng là một ninja xuất sắc và giờ đây nhờ quá trình cơ khí hóa, cơ thể anh được gia tăng thêm tốc độ và sự nhạy bén, kỹ năng Ninja của anh bước vào lĩnh vực thượng thừa.

Nhận thấy khả năng của Genji, lực lượng an ninh toàn cầu đã yêu cầu anh gia nhập vào tổ chức của mình. Giờ đây, Genji như một thứ vũ khí sống với mục tiêu duy nhất là tiêu diệt gia tội phạm Ninja Shimada của mình.

Cùng với thời gian, Genji ngày càng cảm thấy sự mâu thuẫn trong cơ thể mình. Quyết định cự tuyệt phần máy trong cơ thể khiến anh trở nên mơ hồ với định nghĩa về bản thân. Sau khi kết thúc nhiệm vụ, Genji từ bỏ Overwatch và đi phiêu bạt đến khi anh gặp được thiền sư Zenyatta. Chính Zenyatta với nỗ lực của mình, ông trở thành sự phụ của Genji và giúp anh tìm lại đúng bản ngã nhờ đó Genji thành công trong việc giải quyết được mâu thuẫn bản thân và anh nhận ra rằng tuy cơ thể là máy móc nhưng linh hồn của anh vẫn còn nguyên vẹn. Genji coi hiện tại của mình như một món quà của thượng đế với sức mạnh có một không hai.

Giờ đây, sau nhiều năm, Genji lại cảm nhận được sự tự do. Nhưng con đường trước mắt của anh vẫn còn khá tăm tối.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.