[Graves Guide Jungle – Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Graves đi rừng

Graves từng là một một xạ thủ thực sự, tuy nhiên, hắn dần trở nên thích hợp với vị trí đi rừng. GuideMoba sẽ hướng dẫn cách chơi Graves Jungle mùa 7 chuẩn nhất quả đất để kiếm bạn Penta Kill dễ như ăn bánh 😀

Bảng bổ trợ Graves Jungle

graves

  • Điểm then chốt mình chọn là Ý Chỉ Thần Sấm, điểm này giúp Graves dễ dàng kết thúc đối phương chỉ trong một Combo !

Ngọc bổ trợ Graves Jungle

BẢNG NGỌC TRÊN BAO GỒM

3 Viên NGỌC TÍM BẬC III
Tốc Độ Đánh(+4,5% Tốc Độ Đánh)
9 Viên NGỌC ĐỎ BẬC III
Sát Thương Vật Lý(+0,95 Sát Thương Vật Lý)
9 Viên NGỌC VÀNG BẬC III
Giáp(+1 Giáp)
5 Viên NGỌC XANH BẬC III
Kháng Phép (+1,34 Kháng Phép)
4 Viên NGỌC XANH BẬC III
Tốc Độ Đánh(+0,64% Tốc Độ Đánh)

Cách tăng điểm kỹ năng Graves Jungle

Phép bổ trợ Graves Jungle

Tốc Biến
Mặc dù đã có Rút Súng Nhanh(E) nhưng Graves vẫn cần Tốc Biến để cơ động hơn.
Trừng Phạt
Là phép bổ trợ không thể thiếu cho những vị tướng đi rừng. Tùy theo hướng nâng cấp khác nhau, Trừng Phạt còn có nhiều tác dụng quan trọng.

Trang bị Graves Jungle

KHỞI ĐẦU

Rựa Thợ Săn
Trang bị khởi đầu tốt nhất cho Graves. Gia tăng sát thương và khả năng hút máu, giúp Graves dọn rừng nhanh hơn.
Thuốc Tái Sử Dụng
Bổ sung một lượng hồi phục nho nhỏ giúp Graves thuận lợi hơn trong giai đoạn đi rừng.
Mắt Vật Tổ - phụ kiện
Đối với vị tướng cực kỳ hổ báo như Graves, kiểm soát tầm nhìn là điều vô cùng quan trọng.

LẦN VỀ ĐẦU TIÊN

Đao Đụng Độ
Graves chủ yếu gây sát thương bằng các đòn đánh tay nên đây là trang bị đi rừng phù hợp nhất cho hắn.
Búa Chiến Caufield
Ngoài những chỉ số quan trọng, trang bị này còn là mảnh ghép chính giúp Graves hoàn thành Kiếm Ma Youmuu sớm hơn.
Mắt Kiểm Soát
Nếu còn dư tiền, hãy lên mắt kiểm soát. Một Mắt Kiểm Soát hiểm hóc sẽ giúp Graves kiểm soát tốt tầm nhìn để kịp thời có tính toán hợp lý.

TRANG BỊ QUAN TRỌNG

Phù Phép Chiến Binh - Đao Đụng Độ
Ngoài kế thừa những chỉ số của Đao Đụng Độ, trang bị nâng cấp này còn cung cấp 60 sát thương vật lý và 10% giảm thời gian hồi chiêu, cực kỳ cần thiết cho Graves.
Kiếm Ma Youmuu
Để phát huy sức mạnh của Graves thì đây quả là trang bị không thể thiếu. 10% giảm hồi chiêu, công vật lý cùng khả năng tăng tốc là điều vô cùng đáng giá.

LỰA CHỌN GIÀY

Giày Cuồng Nộ
Thêm 30% Tốc Độ Đánh là thứ mà Graves cực kỳ khao khát.
Giày Thủy Ngân
Nếu đối phương sở hữu nhiều vị tướng gây sát thương phép thuật cùng các kỹ năng khống chế khó chịu, hãy lựa chọn trang bị này cho Graves. Còn ngược lại, nếu kẻ địch có thiên hướng chọn các tướng gây sát thương vật lý Giày Ninja chính là lựa chọn sáng giá.

TRANG BỊ PHÙ HỢP KHÁC

Đại Bác Liên Thanh
Khắc phục nhược điểm tầm bắn, giúp Graves chọn được vị trí thuận lợi hơn để gây sát thương. Ngoài ra, lượng tốc độ đánh, tỉ lệ chí mạng cùng tốc độ di chuyển cộng thêm đều rất đáng giá đối với Graves.
Ma Vũ Song Kiếm
Chỉ số cơ bản khá giống với Đại Bác Liên Thanh. Tuy nhiên, trang bị này còn sở hữu nội tại giảm sát thương bá đạo kèm khả năng chạy xuyên vật thể.
Huyết Kiếm
Trang bị công thủ toàn diện cho Graves nhờ bổ sung lượng sát thương vật lý, khả nằng hút máu và nội tại tạo lá chặn tuyệt vời.
Nổ Thần Dominik
Các vị tướng đỡ đòn sẽ phải dè chừng khi đối mặt với Graves khi hắn đã sỡ hữu trang bị này.
Áo Choàng Bóng Tối
Nếu team địch có quá nhiều sát thương phép thuật cùng hiệu ứng không chế. Bạn nên cân nhắc việc lên trang bị này cho Graves từ sớm.
Rìu Đen
Quả là thiếu sót nếu không nhắc đến trang bị này. 20% hồi chiêu cùng khả năng xuyên giáp cộng dồn sẽ giúp Graves tối ưu hóa sát thương lên kẻ địch.

PHỤ KIỆN VÀ THUỐC CƯỜNG HÓA

Oracle Biến Đổi
Khả năng phát hiện mắt để kiểm soát tầm nhìn là vô cùng cần thiết đối với vị tướng thường xuyên đi Gank như Graves.
Dược Phẩm Phẫn Nộ
30 sát thương vật lý, 15% hút máu là những điểm bổ sung tuyệt vời cho Graves.

TRANG BỊ HOÀN CHỈNH

  • Siêu Nhân Graves 

         

– Tốc độ đánh và nạp đạn của Graves phải nói là siêu chậm nên build đồ theo hướng này sẽ giải quyết hoàn toàn điểm yếu đó, ngoài ra, nếu đội hình địch có quá nhiều tướng với lượng giáp lớn, bạn có thể thay  Ma Vũ Song Kiếm bằng  Nỏ Thần Dominik.

Cách chơi Graves Jungle

Giai Đoạn Đầu Trận Đấu

– Với Graves, bạn có thể khởi động từ bất cứ bãi bùa nào, tuy nhiên, mình nghĩ bạn nên chọn bãi bùa gần với vị trí xạ thủ và hỗ trợ để họ có thể giúp đỡ bạn.

– Nếu mục tiêu không phải tướng, bạn có thể đẩy lùi chúng bằng các đòn đánh thường. Vừa đánh vừa di chuyển để quái rừng không thể chạm vào người bạn là bí quyết giúp Graves đi rừng hiệu quả mà không mất quá nhiều máu.

–  Đạn Xuyên Mục Tiêu(Q) khi bắn vào tường sẽ quay lại ngay lập tức. Lợi dụng điều này khi đi gank vì nếu không mục tiêu có thể dễ dàng né được lần nổ thứ 2 của viên đạn.

– Khi đạt đến cấp độ 3, bạn hoàn toàn có thể đi gank với Combo  Rút Súng Nhanh(E) -> Tiếp Cận Mục Tiêu ->  Bom Khói(W) -> Làm chậm và giảm tầm nhìn ->  Đạn Xuyên Mục Tiêu(Q) -> Đánh Thường. Nếu may mắn, bạn có thể kết thúc được kẻ địch, tạo lợi thế đầu trận đấu.

– Mặc dù Graves farm rất nhanh nhưng bạn nên đi gank để tạo lợi thế cho đồng đội, tránh việc ngủ quên trong rừng.

Giai Đoạn Giữa Trận Đấu

– Khi đạt đến cấp độ 6, Combo của Graves trở nên hoàn hảo hơn với kỹ năng Đạn Nổ Thần Công(R), bạn cũng có thể kết hợp thêm trừng phạt được cường hóa từ  Đao Đụng Độ để tối ưu hóa lượng sát thương gây ra.

–  Rút Súng Nhanh(E) có thể di chuyển xuyên qua địa hình nhỏ, lợi dụng điều này để rút lui khi cần thiết.

– Khả năng đẩy lùi của  Đạn Nổ Thần Công(R) cũng là công cụ tốt để giữ khoảng cách an toàn khi kẻ địch muốn áp sát Graves.

Giai Đoạn Cuối Trận Đấu

– Để Graves nạp đạn nhanh hơn, bạn có thể trang bị cho hắn thêm tăng tốc độ đánh hoặc ngay sau khi đánh thường 1, 2 lần thì sử dụng  Rút Súng Nhanh(E) để nạp lại viên đạn mới.

– Trong giao tranh, hãy lợi dụng nguồn sát thương khủng khiếp của mình để dứt điểm một mục tiêu máu yếu, hoặc đánh theo kiểu chày cối để gây nhiều sát thương nhất. Nếu không đóng góp được gì nhiều, cố gắng dùng  Đạn Nổ Thần Công(R) trúng càng nhiều mục tiêu càng tốt.

Xem video dưới để tạo cảm hứng khi sắp chơi Graves 😀

Cách khắc chế Graves Jungle

– Lên trang bị tăng giáp để giảm bớt sát thương gây ra từ Graves.

 Bom Mù(W) làm bạn giảm tầm nhìn nghiêm trọng, rút lui khỏi đó nếu có thể.

– Cắm mắt để tránh những cuộc tập kích bất ngờ từ Graves.

Tướng kết hợp tốt với Graves Jungle

BRAUM - Trái Tim của Freljord
Braum là một hỗ trợ cứng cáp và cũng rất mạnh mẽ nhờ nội tại làm choáng mỗi đòn đánh thứ 4. Điều đặc biệt là những đòn đánh này cũng được tính nếu đồng đội đi cùng tác dụng lên. Cộng thêm khả năng che chắn lượng sát thương cũng như tăng giáp từ kĩ năng Nấp Sau Ta(E). Graves lại có khả năng tăng giáp từ nội tại Lì Đòn, rất trâu bò khi 2 vị tướng này đi với nhau. Độ trâu bò càn hết tất cả.
LEONA - Bình Minh Rực Rỡ
Leona sở hữu rất nhiều hiệu ứng khống chế cứng như làm choáng, trói chân, làm chậm. Hơn thế nữa nội tại Leona cũng giúp cho đồng đội của cô có thể dồn sát thương lên mục tiêu tốt hơn. Chính vì thế, khi đi cùng Leona, Graves sẽ phát huy toàn bộ sức mạnh của mình một cách tốt nhất.
LULU - Pháp Sư Tinh Linh
Lulu là một tướng đi đường mang thiên hướng hỗ trợ tuyệt vời với chiêu buff giáo ảo từ kĩ năng Giúp Nào Pix(E) cũng như chiêu cuối Khổng Lồ Hóa(R) giúp tăng lượng máu của đồng đội. Chính vì thế Lulu có thể hỗ trợ cực kì tốt trong việc giúp Graves lao vào.

Tướng khắc chế Graves Jungle

LEE SIN - Thầy Tu Mù
Khả năng gây sát thương lớn kèm độ cơ động cao, Lee Sin xứng đáng là đối thủ xứng tầm của Graves.
PANTHEON - Bậc Thầy Chiến Tranh
Pantheon có thể chặn đứng 2 đòn đánh bất kỳ của Graves bằng nội tại Che Chắn Khiên Zeonia(W). Ngoài ra với tầm thi triển cực xa từ Trời Sập(R), hắn có thể hỗ trợ giao tranh tốt hơn Graves.
ELISE - Nữ Hoàng Nhền Nhện
Cơ động và khống chế tốt là điểm mạnh của Elise. Đánh Đu(E) cũng là chiêu thức rất tốt để tránh combo dồn sát thương của Graves.
KINDRED - Thợ Săn Vĩnh Hằng
Kindred có thể dễ dàng né mọi chiêu thức của Graves với Vũ Điệu Xạ Tiễn(Q). Ngoài ra, với chiêu cuối Cừu Cứu Sinh(R), mọi biện pháp dồn sát thương của Graves đều trở nên vô dụng.

Video hướng dẫn chơi Graves Jungle

Xem thêm

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.