[Jhin Guide ADC – Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Jhin xạ thủ

Jhin là mẫu xạ thủ vô cùng đặc biệt. Tuy tốc độ đánh chậm nhưng bù lại Jhin có những phát bắn rất chất lượng, dễ dàng đưa bạn lên bàn thờ ngắm gà khỏa thân. GuideMoba xin gửi đến bạn đọc hướng dẫn chơi Jhin chất nhất quả đất để kiếm Penta Kill dễ như ăn bánh 😀

Bảng bổ trợ Jhin ADC

Jhin

  • Điểm then chốt mình chọn là Lửa Tử Thần, điểm này phát huy tốt sức mạnh của Jhin giúp hắn ta gây được nhiều sát thương hơn (8+60% sức mạnh công kích cộng thêm 25% sức mạnh phép thuật).

Ngọc bổ trợ Jhin ADC

BẢNG NGỌC TRÊN BAO GỒM

3 Viên NGỌC TÍM BẬC III
Sát thương vật lý(+2,25 Sát thương vật lý)
9 Viên NGỌC ĐỎ BẬC III
Sát lực(+1.6 Sát lực)
9 Viên NGỌC VÀNG BẬC III
Giáp(+1 Giáp)
9 Viên NGỌC XANH BẬC III
Kháng phép(+1,34 Kháng Phép)

Cách tăng điểm kỹ năng Jhin ADC

Phép bổ trợ Jhin ADC

Tốc Biến
Giúp Jhin có sự cơ động cần thiết để tiếp cận hoặc thu hẹp khoảng cách với kẻ địch, đôi khi là những tình huống băng trụ.
Hồi Máu
Là phép bổ trợ mà hầu hết xạ thủ đều ưa chuộng, giúp trụ lane tốt hơn, cứu Jhin và đồng đội trong những tình huống đặc biệt nguy hiểm.

Trang bị Jhin ADC

KHỞI ĐẦU

Kiếm Doran
Trang bị khởi đẩu hoản hảo cho Jhin nhờ cung cấp các chỉ số cần thiết khá ổn như máu, sát thương và hút máu.
Bánh Quy
Bổ sung một ít máu và năng lượng cho Jhin sau mỗi lần trao đổi chiêu thức với kẻ địch - Chỉ mua được khi tăng điểm bổ trợ Hành Nang Bí Mật
Mắt Vật Tổ - phụ kiện
Giúp Jhin kiểm soát một khu vực bất kỳ trong 60 giây. Tránh việc rừng đối phương hỏi thăm quá sớm.

LẦN VỀ ĐẦU TIÊN

Kiếm B.F
Bổ sung một lượng công vật lý kha khá. Ngoài ra, đây chính là mảnh ghép quan trọng giúp Jhin hoàn thành Vô Cực Kiếm.
Đao Hung Tàn
Bổ sung sát thương cùng một ít sát lực để tối ưu hóa sát thương Jhin gây ra.
Mắt Kiểm Soát
Nếu còn dư tiền, hãy lên mắt kiểm soát. Một mắt kiểm soát hiểm hóc sẽ giúp Jhin kiểm soát tốt tầm nhìn trong thời gian dài.

TRANG BỊ QUAN TRỌNG

Kiếm Ma Youmuu
Gia tăng sát thương, sát lực, tốc độ di chuyển nhằm khắc phục điểm yếu kém cơ động của Jhin.
Lưỡi Hái Tử Thần
Ngoài cung cấp năng lượng để Jhin sử dụng kỹ năng, trang bị này còn cho hắn sát thương cùng 20% chí mạng vô cùng đáng giá.

LỰA CHỌN GIÀY

Giày Khai Sáng Ionia
Với một xạ thủ thiên về sử dụng kỹ năng như Jhin thì 10% giảm hồi chiêu từ kỹ năng và phép bổ trợ là điều cực kỳ đáng giá.
Giày Bạc
Jhin cần cần bổ sung tốc độ di chuyển để khắc phục nhược điểm kém cơ động của mình. Giày bạc chính là lựa chọn phù hợp.

TRANG BỊ PHÙ HỢP KHÁC

Đại Bác Liên Thanh
Ngoài bổ sung tốc độ đánh, khả năng gây sát thương, trang bị này còn gia tăng tầm đánh cho Jhin mỗi lần hắn tích đủ điểm cộng dồn.
Vô Cực Kiếm
Ngoài khả năng gia tăng sát thương và tỉ lệ chí mạng. Trang bị này còn kết hợp rất tốt với Lưỡi Hái Linh Hồn giúp Jhin nhận lượng giảm hồi chiêu nhiều hơn.
Huyết Kiếm
Giúp Jhin hồi phục tốt hơn nhờ cộng thêm 20% hút máu và 75 công vật lý. Ngoài ra, lớp khiên từ nội tại sẽ hỗ trợ Jhin rất nhiều trong việc giảm thiểu sát thương từ kẻ địch gây ra.
Chùy Gai Malmortius
Nếu đối phương có nhiều vị tướng gây sát thương phép thuật, Chùy Gai Malmortius là lựa chọn hoàn hảo cho Jhin nhờ khả năng cung cấp sát thương, kháng phép cùng nội tại tạo lá chắn bá đạo.
Nỏ Thần Dominik
Đối với xạ thủ có tầm bắn ngắn như Jhin, việc đỡ đòn đối phương gây sức ép là điều hoàn toàn hiển nhiên. Nỏ Thần Dominik sẽ giải quyết hoàn toàn vấn đề đau đầu đó.
Giáp Thiên Thần
Mỏng manh như Jhin thì một lần hồi sinh sau khi chết là hoàn toàn cần thiết.

PHỤ KIỆN VÀ THUỐC CƯỜNG HÓA

Thấu Kính Biến Đổi
Khả năng cung cấp tầm nhìn ở khoảng cách xa sẽ giúp Jhin và đồng đội thuận lợi hơn trong khi di chuyển, tránh trường hợp bị đối phương phục kích.
Dược Phẩm Phẫn Nộ
Thuốc cường lực phù hợp cho Jhin nhờ tăng thêm sát thương vật lý và khả năng hút máu.

TRANG BỊ HOÀN CHỈNH

  • Siêu Nhân Jhin 

       

  • Thiếu Giày? Sao Phải Xoắn

         

Với  Sân Khẩu Tử Thần(R) Jhin có thể gây được lượng sát thương khổng lồ từ khoảng cách cực xa cộng thêm lượng tốc độ di chuyển từ nội tại và  Kiếm Ma Youmuu thì Jhin lắp thêm giày không thực sự cần thiết.

Cách chơi Jhin ADC

Giai Đoạn Đầu Trận Đấu

– Jhin là mẫu xạ thủ vô cùng đặc biệt, nhược điểm của hắn là độ cơ động kém, bù lại Jhin có thể gây ra một lượng sát thương lớn với tầm thi triển xa.

– Ở giai đoạn đi đường, hãy chú ý đến lượng đạn của Jhin, phát bắn cuối cùng của hắn là phát bắn chất lượng nhất, chắc chắn sẽ chí mạng và gây thêm sát thương tỷ lệ với lượng máu đã mất của mục tiêu. Tốt nhất là dùng nó để cấu rỉa máu kẻ địch.

–  Lựu Đạn Nhảy Múa(Q) có thể gây sát thương đến 4 mục tiêu và tăng thêm 35% mỗi lần nhảy, bạn có thể lợi dụng nó để gây sức ép lên kẻ thù. Mẹo mình thường dùng là giải quyết 3 con lính đánh gần trước, bắn một phát vào lính đánh xa phía sau và quăng  Lựu Đạn Nhảy Múa(Q), lựu đạn sẽ giết đc 2 lính, nhảy tiếp tới con lính đánh xa và nhảy vào tướng địch.

–  Cạm Bẫy Nghệ Thuật(W) khá lợi hại, hãy đặt nó vào các điểm nhạy cảm mà kẻ địch chắc chắn phải đi qua nếu muốn tiếp cận bạn.

– Chuỗi Combo thường dùng của Jhin là bắn một phát đánh thường, dùng  Nét Vẽ Chết Chóc(E) để khóa tướng địch, đặt  Cạm Bẫy Nghệ Thuật(W) và kết thúc với những phát đánh thường. Nếu có thể, hãy chờ kẻ địch đạp phải  Cạm Bẫy Nghệ Thuật(W) hoặc đồng minh đi cùng tấn công trước rồi dùng combo sẽ tốt hơn.

Giai Đoạn Giữa Trận Đấu

– Hoàn thành  Kiếm Ma Youmuu hoặc  Lưỡi Hái Linh Hồn sớm nhất có thể.

–  Sân Khẩu Tử Thần(R) có tầm thi triển vô cùng xa, chủ yếu dùng để mở giao tranh hoặc kết thúc kẻ địch. Nếu muốn bắn trúng cả 4 phát là bạn cần tập trung vào phát bắn đầu tiên, nó sẽ làm chậm kẻ địch để làm tiền đề cho những phát bắn sau, đặc biệt là phát bắn cuối cùng(gây sát thương chí mạng).

– Nhược điểm khi sử dụng  Sân Khẩu Tử Thần(R) là Jhin bắt buộc phải đứng yên. Việc chọn vị trí trước là ưu tiền hàng đầu. Tránh việc quá ham bắn mà lên bảng lúc nào không hay.

– Nếu đối thủ vượt quá tầm bắn hoặc bạn không chắc chắn việc bắn trúng đích ở nơi không có tầm nhìn. Bấm R lần nữa để hủy chiêu cuối.

– Jhin kém cơ động nên rất dễ chết khi đi một mình, hãy đi cùng đồng minh để họ hỗ trợ bạn.

Giai Đoạn Cuối Trận Đấu

– Jhin luôn là mục tiêu hàng đầu của kẻ địch do lượng sát thương cực khủng mà hắn có thể gây ra. Sử dụng  Cạm Bẫy Nghệ Thuật(W) tại những vị trí mà kẻ địch phải đi qua để tiếp cận bạn là cách tốt nhất để hạn chế điều đó.

– Sử dụng  Sân Khẩu Tử Thần(R)trước giao tranh như một kỹ năng cấu máu tốt. Tránh trường hợp bạn lên bảng quá sớm mà chưa kịp sử dụng nó.

– Khi đồng đội của bạn gây sát thương vào tướng địch bất kỳ, hãy thi triển  Nét Vẽ Chết Chóc(E) để giữ chân hắn hoặc giữ  Nét Vẽ Chết Chóc(E) lại, đề phòng trường hoặc sát thủ hoặc tướng đỡ đòn đối phương lao vào bạn.

Cuối cùng, chúc bạn thành công khi sử dụng Jhin trong các trận đấu !

Cách khắc chế Jhin ADC

– Sử dụng  Máy Quét hoặc  Mắt Kiểm Soát để phá  Cạm Bẫy Nghệ Thuật(W) của Jhin.

– Cẩn thận khi dính đòn đánh thường, bẫy, hoặc chịu sát thương từ đồng minh của Jhin vì  Nét Vẽ Chết Chóc(E) sẽ trói chân nếu bạn trúng phải.

– Jhin sẽ hết đạn sau khi bắn 4 phát. Dùng khoảng thời gian này để áp sát và hạ gục hắn.

Tướng kết hợp tốt với Jhin ADC

NAMI - nàng Tiên Cá
Khả năng hồi phục kèm tăng tốc hỗ trợ Jhin rất nhiều trong quá trình đi đường. Chưa kể kỹ năng Ước Nguyện Tiên Cá(E) còn cường hóa 3 đòn đánh tiếp theo cho Jhin, quá tuyệt vời.
BRAUM - Trái Tim của Freljord
Jhin cần người giữ chân mục tiêu để hắn bắn tỉa, điều đó quá đơn giản với Braum vì hắn chỉ cần tiếp cận mục tiêu đánh chay thôi là đủ để kẻ địch phải khiếp sợ rồi. Hơn nữa, Braum có thể quay về cạnh Jhin bất cứ lúc nào với Nấp Sau Ta(W) rồi dựng khiên Tối Kiên Cường(E) để cả hai rút lui an toàn. Chiêu cuối Băng Địa Chấn(R) là kỹ năng khống chế rất mạnh, có thể giữ chân những tên có ý định tiếp cận xạ thủ, hoặc mở giao tranh kết hợp với chiêu cuối của Jhin tương đối ổn.
THRESH - Cai Ngục Xiềng Xích
Thresh có thể tạo đột biến với Án Tử(Q) mình. Chưa kể chiêu cuối Đóng Hộp(R) làm chậm kẻ địch tới 99%, tạo tiền đề tuyệt vời giúp Jhin xả chiêu cuối chuẩn xác. Ngoài ra, Con Đường Tăm Tối(W) sẽ giúp Jhin sẽ không bao giờ lo lắng về việc rừng đối phương hỏi thăm vì có thể rút lui bất cứ khi nào hắn muốn.

Tướng khắc chế Jhin ADC

YASUO - Kẻ Bất Dung Thứ
Mọi kỹ năng của Jhin đều có thể bị Yasuo chặn đứng với Tướng Gió của mình. Yasuo chính là khắc tinh cứng của Jhin.
NAUTILUS - Khổng Lồ Biển Sâu
Jhin là vị tướng không có kỹ năng chạy trốn do đó rất dễ trở thành mục tiêu của các vị tướng có khả năng khống chế mạnh mẽ như Nautilus, ngoài ra các phát bắn của Jhin cũng không thể làm khó được một vị tướng có khả năng tạo giáp và cứng cáp như Nautilus.
BLITZCRANK - Người Máy Hơi Nước
Đối với một vị tướng có ít máu và không có kỹ năng chạy trốn như Jhin thì Blitzcrank thật sự là nỗi ác mộng, nếu bị kéo trúng thì có lẽ Jhin không thể tự quyết định số phận của mình được.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.