[Jinx Guide ADC – Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Jinx xạ thủ

Jinx là mẫu xạ thủ gây được lượng sát thương khủng trong thời gian ngắn. Ở mùa7, Jinx quả thực là sự lựa chọn quá tuyệt vời. Cùng GuideMoba khám phá lối chơi thú vị của cô nàng này nhé 😀

Bảng bổ trợ Jinx ADC

jinx

  • Điểm then chốt mình chọn là Cuồng Huyết Chiến Tướng, điểm này giúp Jinx trụ đường tốt hơn, đặc biệt là khả năng hút máu dựa trên lượng máu đã mất (Từ 5 đến 40% tổng sức mạnh công kích) và 30% tốc chạy trong 0.75 giây.

Ngọc bổ trợ Jinx ADC

BẢNG NGỌC TRÊN BAO GỒM

3 Viên NGỌC TÍM BẬC III
Tốc Độ Đánh(+4,5% Tốc Độ Đánh)
9 Viên NGỌC ĐỎ BẬC III
Sát Thương Vật Lý(+0,95 Sát Thương Vật Lý)
9 Viên NGỌC VÀNG BẬC III
Giáp(+1 Giáp)
9 Viên NGỌC XANH BẬC III
Kháng phép(+1,34 Kháng Phép)

Cách tăng điểm kỹ năng Jinx ADC

Phép bổ trợ Jinx ADC

Tốc Biến
Là phép bổ trợ cần thiết của mọi xạ thủ, đặc biệt đối với vị tướng kém cơ động như Jinx bởi cô ta vô cùng bị động khi không có điểm hạ gục hoặc hỗ trợ.
Hồi Máu
Khả năng hồi máu cho bản thân và đồng minh giúp giai đoạn đi đường trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, lượng tốc độ cộng thêm cũng giúp Jinx có thêm chút cơ động để truy đuổi cũng như đào thoát trong giao tranh.

Trang bị Jinx ADC

KHỞI ĐẦU

Kiếm Doran
Là món trang bị khởi đầu hoản hảo cho Jinx nhờ việc cung cấp các chỉ số cần thiết như máu, sát thương và hút máu.
Bánh Quy
Bổ sung một ít máu và năng lượng sau mỗi lần trao đổi chiêu thức với kẻ địch.
- Chỉ mua được khi tăng điểm bổ trợ Hành Nang Bí Mật
Mắt Vật Tổ - phụ kiện
Giúp Jinx kiểm soát một khu vực bất kỳ trong 60 giây. Tránh việc rừng đối phương hỏi thăm quá sớm.

LẦN VỀ ĐẦU TIÊN

Kiếm B.F
Bổ sung một lượng công vật lý kha khá. Ngoài ra, đây chính là mảnh ghép quan trọng giúp Jinx hoàn thành Vô Cực Kiếm.
Song Kiếm
Nếu bạn muốn ưu tiên lượng tốc độ đánh, Song Kiếm cũng là lựa chọn hợp lý. Ngoài ra, đây cũng là mảnh ghép chính để Jinx hoàn thành Cuồng Cung Runaan sớm hơn.
Mắt Kiểm Soát
Nếu còn dư tiền, hãy lên mắt kiểm soát. Một mắt kiểm soát hiểm hóc sẽ giúp Jinx kiểm soát tốt tầm nhìn trong thời gian dài.

TRANG BỊ QUAN TRỌNG

Vô Cực Kiếm
Nếu muốn gây áp lực từ sớm bằng lượng sát thương khủng. Vô Cực Kiếm là trang bị hoàn hảo để thực hiện điều đó.
Cuồng Cung Runaan
Đơn giản là bổ sung cho Jinx một lượng tốc độ đánh tạm ổn kèm khả năng gây sát thương nhiều hơn bằng những tia chớp đơn vào 2 đơn vị gần mục tiêu. Khiến những phát bắn từ Tráo Hàng(Q) của Jinx trở nên chất lượng hơn.

LỰA CHỌN GIÀY

Giày Cuồng Nộ
Tốc độ di chuyển cùng 30% tốc độ đánh nhận thêm chính là thứ mà Jinx cực kỳ khao khát.
Giày Bạc
Lượng tốc độ di chuyển ổn định từ Giày Bạc kết hợp với nội tại Hứng Chí sẽ là chìa khóa giúp Jinx truy cùng diệt tận mọi mục tiêu cô ta nhắm đến.

TRANG BỊ PHÙ HỢP KHÁC

Đại Bác Liên Thanh
Với tầm bắn cực tốt từ Tráo Hàng, việc lên trang bị này sẽ giúp Jinx như hổ mọc thêm cánh.
Ma Vũ Song Kiếm
Cung cấp tốc độ đánh, khả năng chí mạng và tốc độ di chuyển. Cực kỳ hữu dụng cho Jinx trong việc tay đôi 1 vs 1 nhờ khả năng giảm sát thương bá đạo.
Huyết Kiếm
Giúp Jinx hồi phục tốt hơn nhờ cộng thêm 20% hút máu và 75 công vật lý. Ngoài ra, lớp khiên từ nội tại sẽ hỗ trợ Jinx rất nhiều trong việc giảm thiểu sát thương từ kẻ địch. Đặc biệt là khi chúng trang bị Giáp Gai.
Nỏ Thần Dominik
Nếu đối mặt với đội hình nhiều tướng đỡ đòn thì trang bị này là lựa chọn mà Jinx không thể bỏ qua bởi khả năng xuyên giáp cùng lượng sát thương gia tăng dựa trên lượng máu chênh lệch của Jinx và mục tiêu.
Gươm Của Vua Vô Danh
Một sự lựa chọn khá dị cho những người chơi Jinx. Tuy vậy, bạn sẽ phải ngạc nhiên về độ hiệu quả của trang bị này trong việc chống lại những siêu nhân đỡ đòn.
Đao Thủy Ngân
Nếu đối phương có quá nhiều khống chế, bạn nên cân nhắc việc lên Đao Thủy Ngân từ sớm.

PHỤ KIỆN VÀ THUỐC CƯỜNG HÓA

Thấu Kính Biến Đổi
Việc cung cấp tầm nhìn ở khoảng cách xa sẽ giúp Jinx thuận lợi hơn trong khi di chuyển, tránh trường hợp bị bắt lẻ đáng tiếc.
Dược Phẩm Phẫn Nộ
30 sát thương vật lý, 15% hút máu là những điểm bổ sung tuyệt vời cho Jinx.

TRANG BỊ HOÀN CHỈNH

  • Siêu Nhân Jinx 

          

  • Chống Tanker

          

  • Kiểu Build này thiên về sát thương và tốc độ đánh, thường được các cao thủ thách đấu sử dụng trong chế độ xếp hạng. Nếu bạn hơi run tay khi đánh kiểu này thì có thể thay  Đao Thủy Ngân bằng  Giáp Thiên Thần :D.

Cách chơi Jinx ADC

Giai Đoạn Đầu Trận Đấu

–  Tráo hàng(Q) là vũ khí lợi hại giúp Jinx biến ảo khả năng tấn công của mình. Tùy theo từng tình huống, hãy “tráo hàng” sao cho phù hợp.

Với súng nhỏ: Thường dùng để farm lính, đẩy trụ nhanh, ăn rồng, baron hoặc tay đôi với kẻ địch.

Với súng phóng lựu: Sử dụng để cấu máu mục tiêu ở khoảng cách xa để đảm bảo an toàn cho Jinx.

– Nếu đồng mình đi cùng có khả năng khống chế tốt, cố gắng giải quyết lính nhanh rồi dùng  Lựu Đạn Ma Hỏa(E) khống chế kẻ địch một khi hỗ trợ của bạn mở giao tranh thành công.

  Giật Bắn(W) có phạm vi sử dụng khá xa nhưng lại hơi khó trúng, chờ đồng đội vô hiệu quả kẻ địch rồi bắn bồi vào sẽ tốt hơn. Ngoài ra  Giật Bắn(W) có thể sử dụng để kiểm tra các bụi cỏ, tránh những pha rình rập của đối phương.

– Combo cơ bản của Jinx thường là   Giật Bắn(W) để làm chậm kẻ địch, tiếp tục sử dụng  Lựu Đạn Ma Hỏa(E) để chặn đường và   Tráo hàng(Q) để kết thúc hắn.

– Cắm mắt kiểm soát để tránh việc rừng đối phương hỏi thăm.

Giai Đoạn Giữa Trận Đấu

– Hoàn Thành  Vô Cực Kiếm hoặc  Cuồng Cung Runaan sớm nhất có thể.

– Tận dụng lượng sát thương và tốc độ đánh vượt trội từ  Tráo hàng(Q) để đẩy đường, ăn trụ, chiếm quyền kiểm soát tầm nhìn cho đồng đội.

– Nên dùng  Tên Lửa Đạn Đạo Siêu khủng Khiếp(R) khi lượng máu của kẻ địch dưới 40% để tối ưu hóa lượng sát thương gây ra.

– Chú ý giao tranh trên bản đồ để sử dụng  Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp(R) hỗ trợ đồng đội. Ngoài ra, lượng sát thương lan từ  Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp(R) có thể dùng để cướp rồng hoặc baron nếu bạn căn đúng thời điểm.

Giai Đoạn Cuối Trận Đấu

– Về cuối trận đấu, Jinx cần một vị trí an toàn để xả đạn. Tốt nhất là đứng ngoài tầm các kỹ năng nguy hiểm của đối thủ hoặc bên cạnh các tướng đỡ đòn hay hỗ trợ của team để họ có thể bảo kê cho bạn.

– Cố gắng cùng đồng đội hạ gục nhanh một mục tiêu để kích hoạt nội tại  Hứng Chí. Kỹ năng này sẽ gia tăng cho Jinx một lượng tốc độ di chuyển cũng như tốc đánh khổng lồ, giúp Jinx thả diều cũng như truy đuổi mục tiêu cực tốt.

 Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp(R) gây nhiều sát thương hơn nếu kẻ địch mất càng nhiều máu. Tuy nhiên, nếu kẻ địch co cụm lại một điểm thì bạn cũng có thể sử dụng nhằm lấy lợi thế về sát thương.

Cách khắc chế Jinx ADC

– Khẩu súng nhỏ của Jinx cần thời gian để chuẩn bị. Nếu bạn thấy cô ta rỉa máu từ xa với súng phóng lựu, hãy cố áp sát nhanh để hạ gục cô ta.

– Bạn càng áp sát Jinx thì chiêu cuối   Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp(R) của cô ta càng gây ít sát thương hơn lên bạn.

–  Lựu Đạn Ma Hỏa(E) của Jinx có thời gian hồi khá lâu và cũng là công cụ chính mà cô ta có để bảo vệ chính bản thân. Nên nếu kỹ năng này không trúng mục tiêu, thì sẽ chẳng còn cách nào để thoát khỏi cuộc đi săn cả.

Tướng kết hợp tốt với Jinx ADC

MORGANA - Thiên Thần Sa Ngã
Một cú Khóa Bóng Tối chính xác là khởi đầu hoàn hảo để Jinx đặt Lựu Đạn Ma Hỏa(E) rồi dồn sát thương. Ngoài ra Khiên Đen từ Morgana sẽ giúp Jinx yên tâm hơn trong quá trình trao đổi chiêu thức.
THRESH - Cai Ngục Xiềng Xích
Thresh là ứng cử viên sáng giá trong việc bảo kê Jinx. Kỹ năng Án Tử sẽ tạo sức ép cực lớn trong giai đoạn đi đường. Đồng thời, Con Đường Tăm Tối sẽ giúp Jinx tự tin hơn trong trao đổi chiêu thức vì có thể rút lui bất cứ lúc nào cô ta muốn.
BRAUM - Trái Tim của Freljord
Braum là một hỗ trợ cứng cáp và rất mạnh mẽ nhờ khả năng làm choáng mỗi đòn đánh thứ 4. Jinx với sải tay dài từ Tráo Hàng(Q) sẽ giúp Braum tích điểm nội tại hiệu quả hơn. Cộng thêm khả năng che chắn lượng sát thương cũng như tăng giáp từ kĩ năng Nấp Sau Ta(E). Braum chính là lựa chọn hoàn hảo khi sánh vai cùng Jinx ở giai đoạn đi đường.

Tướng khắc chế Jinx ADC

QUINN - Đôi Cánh Demacia
Với khả năng tay đôi tốt, cộng bộ kỹ năng khá khó chịu thì Quinn sẽ là lựa chọn sáng giá trong việc khắc chế Jinx.
LUCIAN - Kẻ Thanh Trừng
Lucian là sự lựa chọn sáng giá trong việc khắc chế Jinx. Độ cơ động cao, dồn sát thương nhanh, tuy nhiên do tầm bắn ngắn nên nếu Jinx cố nhẫn nhịn vào đầu game thì sẽ vượt trội hơn Lucian vào cuối trận.
SIVIR - Nữ Chúa Chiến Trường
Cũng sở hữu kỹ năng cấu máu từ xa nên Sivir là tướng khắc chế tốt Jinx. Ngoài ra nếu nhanh tay sử dụng Khiên Chống Phép(E) của Sivir có thể phá được Lựu Đạn Ma Hỏa(E) và Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp(R) của Jinx.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.