[Lee Sin Guide Jungle – Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Lee Sin đi rừng

Lee Sin là một tướng có độ ổn định vô cùng cao, dù bị Riot liên tiếp giảm sức mạnh nhưng ở mùa 7 Lee sin vẫn là một lựa chọn tuyệt vời để đi rừng. Qua bài viết này, GuideMoba sẽ hướng dẫn cho bạn cách để xây dựng một Lee Sin Jungle hoàn hảo nhất 😀

Bảng bổ trợ Lee Sin Jungle

lee sin

  • Điểm then chốt mình chọn là Ý Chỉ Thần Sấm, điểm này giúp Lee Sin dễ dàng kết thúc đối phương chỉ trong một Combo !

Ngọc bổ trợ Lee Sin Jungle

BẢNG NGỌC TRÊN BAO GỒM

3 Viên NGỌC TÍM BẬC III
Tốc Độ Đánh(+4,5% Tốc Độ Đánh)
9 Viên NGỌC ĐỎ BẬC III
Sát Thương Vật Lý(+0,95 Sát Thương Vật Lý)
9 Viên NGỌC VÀNG BẬC III
Giáp(+1 Giáp)
9 Viên NGỌC XANH BẬC III
Kháng Phép Theo Cấp (+0,16 Kháng Phép Mỗi Cấp, +3 Khi Tướng Đạt Cấp 18)

Cách tăng điểm kỹ năng Lee Sin Jungle

Phép bổ trợ Lee Sin Jungle

Tốc Biến
Tuy đã có Combo Cắm Mắt + Hộ Thể(W) khá cơ động, Lee Sin vẫn cần tốc biến để tạo bất ngờ cho kẻ địch.
Trừng Phạt
Là phép bổ trợ cần thiết giúp Lee Sin đi rừng tốt hơn. Ngoài ra, tùy theo hướng nâng cấp khác nhau, trừng phạt còn có nhiều tác dụng quan trọng.

Trang bị Lee Sin Jungle

KHỞI ĐẦU

Rựa Thợ Săn
Trang bị bắt buộc phải có khi đi rừng. Gia tăng sát thương, hút máu, giúp Lee Sin dễ dàng dọn dẹp quái rừng hơn.
Thuốc Tái Sử Dụng
Thêm 2 lần hồi máu, giúp Lee Sin phục hồi tốt hơn khi đi rừng.
Mắt Vật Tổ - phụ kiện
Tầm nhìn là vô cùng quan trọng khi đi rừng. Ngoài ra, phụ kiện này còn hỗ trợ cho Lee Sin khả năng cắm mắt + Hộ Thể(W) khá tốt.

LẦN VỀ ĐẦU TIÊN

Dao Săn Bắt
Cung cấp cho Lee Sin thêm 2 con mắt nhằm hỗ trợ Combo Cắm Mắt + Hộ Thể(W) của hắn.
Rìu Tiamat
Giúp Lee Sin dọn rừng nhanh hơn nhờ khả năng gây sát thương lan lên những mục tiêu xung quanh.
Mắt Kiểm Soát
Nếu còn dư tiền, hãy lên mắt kiểm soát. Một Mắt Kiểm Soát hiểm hóc sẽ giúp Lee Sin kiểm soát tốt tầm nhìn để kịp thời có tính toán hợp lý.

TRANG BỊ QUAN TRỌNG

Phù Phép Chiến Binh - Đao Săn Bắt
Bổ sung thêm sát thương, giảm hồi chiêu, đây chính là trang bị đi rừng phù hợp nhất cho Lee Sin.
Rìu Mãng Xà
Với lượng sát thương cao đi kèm khả năng hồi phục tốt, trang bị này sẽ giúp Lee Sin gây nhiều sát thương hơn mỗi lần thực hiện Combo của mình.

LỰA CHỌN GIÀY

Giày Cơ Động
Tăng một lượng tốc độ di chuyển đáng kể. Giúp Lee Sin đảo lane nhanh hơn để Gank hoặc hỗ trợ đồng đội khi cần thiết.
Giày Thủy Ngân
Nếu đối phương sở hữu nhiều vị tướng gây sát thương phép thuật cùng các kỹ năng khống chế khó chịu, hãy lựa chọn trang bị này cho Lee Sin. Còn ngược lại, nếu kẻ địch có thiên hướng chọn các tướng gây sát thương vật lý Giày Ninja chính là lựa chọn sáng giá.

TRANG BỊ PHÙ HỢP KHÁC

Giáp Liệt Sĩ
Tốc độ di chuyển của Lee Sin khá là nhanh, giúp hắn dễ dàng tích điểm xung lực để gây sát thương và làm chậm đối thủ. Ngoài ra, trang bị này còn bổ sung giáp và máu hỗ trợ Lee Sin rất nhiều trong việc phòng thủ.
Khiên Băng Raduin
Ngoài bổ sung máu, giáp và hiệu ứng làm giảm tốc độ đánh kẻ địch. Trang bị này còn làm chậm mục tiêu xung quanh Lee Sin mỗi khi hắn kích hoạt.
Giây Chuyền Chữ Thập
Nếu đối phương có quá nhiều kỹ năng khống chế, bạn nên cân nhắc việc lên trang bị này cho Lee Sin từ sớm.
Rìu Đen
Bổ sung một lượng hồi chiêu khá lớn. Ngoài ra, viêc gia tăng khả năng gây sát thương, máu và tốc độ di chuyển cộng thêm cũng cực kỳ đáng giá.
Chùy Gai Malmortius
Nếu kẻ địch sở hữu nhiều vị tướng gây sát thương phép thuật, đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho Lee Sin bởi ngoài khả năng tăng công vật lý, kháng phép nó còn cung cấp lớp khiên chặn sát thương phép, đảm bảo khả năng sống sót của Lee Sin khi rơi vào tình huống nguy hiểm.
Giáp Thiên Thần
Đối phương vị tướng mở giao tranh như Lee Sin, việc thêm một lần hồi sinh chưa bao giờ là thừa.

PHỤ KIỆN VÀ THUỐC CƯỜNG HÓA

Mắt Vật Tổ
Bạn nên giữ nguyên trang bị này, không cần nâng cấp bởi hiệu quả tuyệt vời nó đem lại.
Dược Phẩm Cứng Cáp
Đối với vị tướng giữ vai trò tiên phong như Lee Sin, việc cộng thêm 300 máu, 25% kháng hiệu ứng là những điểm bổ sung cực kỳ đáng giá. Ngoài ra hiệu ứng tập kết giúp Lee Sin mở đường tăng tốc độ di chuyển chính là công cụ tuyệt vời giúp cả team trở nên cơ động hơn.

TRANG BỊ HOÀN CHỈNH

  • Người Đi Rừng Thực Thụ 

         

  • Thích Hổ Báo

         

Cách chơi Lee Sin Jungle

Giai Đoạn Đầu Trận Đấu

– Nếu xạ thủ và hỗ trợ của bạn đi hướng nào thì bạn nên ăn bùa đỏ hoặc bùa xanh ở hướng đó để họ có thể giúp bạn giải quyết rừng nhanh hơn.

– Hoặc bạn có thể cướp rừng đối phương bằng cách sử dụng  Sóng Âm(Q) ->  Vô Ảnh Cước(Q) sau đó  Trừng Phạt. Nhưng phải vô cùng cẩn thận vì đây chính là con dao 2 lưỡi.

– Hãy tung ra các kỹ năng và đòn đánh trước rồi mới sử dụng  Vô Ảnh Cước(Q) bởi nó sẽ gây được nhiều sát thương hơn khi mục tiêu còn thấp máu.

– Cố gắng dọn rừng thật nhanh và đi Gank để tạo áp lực liên tục lên các đường khác nhau. Đặc biệt, Lee Sin rất mạnh trong khoản tay đôi 1 vs 1 nên bạn có thể khô máu luôn nếu kẻ địch muốn giao lưu với bạn.

– Giữ mắt trong người để  Hộ Thể(W) khi cần thiết.

Giai Đoạn Giữa Trận Đấu

– Có 2 Combo mà người chơi Lee Sin cần biết, đầu tiên là Combo INSEC.

– Khi bạn bay đến mục tiêu bằng Sóng Âm(Q) ->  Vô Ảnh Cước(Q), hãy đặt con trỏ chuột sau tại nơi muốn cắm mắt. Khi gần đến nơi, hãy đặt mắt ra sau kẻ địch. Tiếp đó, ấn  Hộ thể(W) liên tục để bay vào mắt. Bước cuối cùng là sử dụng  Nộ Long Cước(R) Đá đối phương về phía đồng đội. Lý thuyết là thế, hãy xem video dưới để thực hành bạn nhé.

– Thứ 2 là Combo  Nộ Long Cước(R) kết hợp với  Tốc Biến.

Combo này cũng có tác dụng đá mục tiêu đối phương về. Điều quan trọng ở đây đó là gây sự bất ngờ cho đối thủ. Hắn sẽ chủ quan và ít đề phòng hơn Combo  Tốc Biến rồi mới  Nộ Long Cước(R). Thực hiện như sau:

–  Nộ Long Cước(R) -> Tốc Biến -> vỉa chuột thật nhanh ra sau đối phương.

-> Đây là 2 combo Gank chủ đạo của Lee Sin. Cần luyện tập nhiều để sử dụng thành thạo.

– Giữa trận là thời điểm mà Lee Sin mạnh nhất, cố gắng đảo lane liên tục để kịp có mặt tại những điểm nóng hoặc đóng vai trò phát động giao tranh khi nhận thấy cơ hội.

– Rồng và sứ giả khe nứt là những mục tiêu cực kỳ đáng giá. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc cướp bằng cách  Sóng Âm(Q) ->  Vô Ảnh Cước(Q) ->  Trừng Phạt rồi thoát đi bằng Cắm mắt ->  Hộ thể(W). 

Giai Đoạn Cuối Trận Đấu

– Tìm cách mở giao tranh cố gắng INSEC tướng chủ lực của đối phương.

– Nếu không thể INSEC được thì có thể sử dụng  Địa Chấn(E) ->  Dư Chấn(E) vào nhiều kẻ địch nhất hoặc dùng  Nộ Long Cước(R) để đảm bảo an toàn cho tướng chủ lực bên mình.

– Tận dụng nội tại  Loạn Đả để hồi lại Nội Năng chính là chìa khóa giúp Lee Sin liên tục bay nhảy, trêu tức đối thủ.

Cách khắc chế Lee Sin Jungle

– Kiểm soát tốt tầm nhìn để tránh bị Gank.

– Các kỹ năng của Lee Sin dựa hoàn toàn vào nội lực vì thế bạn hãy chú ý nội lực của hắn để có thể biết được thời điểm giao tranh có lợi.

– Sử dụng các chiêu khống chế cứng như trói, choáng, câm lặng sẽ làm Lee Sin hoàn toàn đứng chịu trận.

– Đừng để hắn  Sóng Âm(Q) trúng nếu không muốn Lee Sin có cơ hội thực hiện chuỗi combo của mình.

– Nếu Lee sin có ý định thực hiện một pha “INSEC” hãy nhanh tay tốc biến ra sau hắn.

– Trang bị thêm máu và giáp để hạn chế sát thương Lee Sin gây ra.

Tướng kết hợp tốt với Lee Sin Jungle

MORGANA - Thiên Thần Sa Ngã
Mặc dù độ ảo diệu và linh hoạt của Lee Sin là không phải bàn. Tuy nhiên vẫn có trường hợp hắn lao vào và không thể lao ra cũng như không thể sút ngược kẻ địch về phía đồng đội do dính phải hiệu ứng không chế. Chính vì thế, Khiên Đen(Q) của Morgana là kỹ năng tuyệt vời để Lee Sin thực hiện trơn tru kỹ năng của mình.
YASUO - Kẻ Bất Dung Thứ
Căn thời gian và địa điểm để tung ra một cú Nộ Long Cước(R) thật đẹp và trúng nhiều thành viên đối phương nhất có thể, là khởi đầu tuyệt vời để Yasuo có thể lao vào với
Trăn Trối. Sau đó, Lee Sin sẽ Hộ thể(W) vào Yasuo rồi cả 2 cùng quẩy trong lòng đội hình địch. Đẹp như thế thì giao tranh thắng chắc rồi.
ORIANNA - Quý Cô Dây Cót
Khả năng bảo vệ lẫn tấn công của Orianna là trên cả tuyệt vời. Chính vì thế khi đi với Orianna, Lee Sin sẽ có cảm giác an toàn hơn trong mỗi tình huống băng vào đội hình địch với Sóng Âm(Q) –>
Vô Ảnh Cước(Q). Nếu Orianna bồi thêm một chiêu cuối
Lệnh Sóng Âm(R) thì càng tuyệt.

Tướng khắc chế Lee Sin Jungle

UDYR - Lữ Khách Tinh Linh
Udyr là vị tướng có lối chơi vô cùng đa dạng và tay đôi cực khỏe, nhược điểm chính của vị tướng này đó chính là khó tiếp cận được đối phương để gây sát thương. Lee Sin cũng là mẫu tướng như vậy nên công việc của Udyr đơn giản hơn rất nhiều khi đối đầu với hắn.
JAX - Bậc Thầy Vũ Khí
Với khả năng phản công, khống chế tốt, khả năng tăng giáp từ chiêu cuối cùng lượng sát thương gây ra lớn thì Jax hoàn toàn có thể khắc chế được Lee Sin khi đối đầu.
GAREN - Sức Mạnh Của Demacia
Hiệu ứng câm lặng đến từ kỹ năng Đòn Quyết Định(Q) sẽ khiến Lee Sin khó có thể sử dụng bộ Combo của mình như ý. Ngoài ra lượng giáp và máu của Garen là quá đủ để những tướng đối đầu với anh chàng này phải e ngại.
RIVEN - Kẻ Lưu Đày
Sở hữu bộ combo dồn sát thương mạnh, khống chế cao và khả năng cơ động cực điểm, Riven là sự lựa chọn khá hoàn hảo trong việc khắc chế Lee Sin.
MALZAHAR - Tiên Tri Hư Không
Điểm mạnh nhất của Malzahar là khả năng khống chế và gây sát thương tuyệt vời, chỉ cần một combo của Malzahar là đồng đội của hắn có thể bay vào và nhồi sát thương tiễn Lee sin lên bảng. Thêm nữa là tấm khiên từ nội tại của Malzahar cũng làm chùn bước chân của Lee sin khi hắn muốn bay vào.

Video hướng dẫn chơi Lee Sin Jungle

https://www.youtube.com/watch?v=PltIvOvQg4g

Xem Thêm

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.