[Liên Quân Mobile] Azzen’Ka Guide – Hướng dẫn chơi Azzen’Ka ở vị trí Pháp Sư

Rất ít người có thể phát huy sức mạnh thực sự của Azzen’Ka – U Hồn Sa Mạc. Nếu bạn là một trong số đó thì hãy đọc bài hướng dẫn sau đây của GuideMoba để biết cách sử dụng Azzen’Ka một cách vô cùng bá đạo nhé 😀

Chỉ số Azzen’Ka

Công vật lý165 +9 Mỗi CấpGiảm hồi chiêu0
Công phép0Tỉ lệ chí mạng0
Máu Tối Đa3041 +181 Mỗi CấpTốc chạy340
Giáp87 +17 Mỗi CấpHồi máu/5s43 +2 Mỗi Cấp
Giáp phép50 +8 Mỗi CấpHồi năng lượng/5s18 +1 Mỗi Cấp
Tốc đánh0 +1 Mỗi CấpTầm đánhXa

Phép bổ trợ cho Azzen’Ka

Chọn một trong hai

Với một pháp sư máu yếu như Azzen'Ka, chỉ cần một bước di chuyển sai lầm bạn sẽ trả giá ngay. Tốc Biến là lựa chọn cần thiết để sửa sai.
Hồi Máu là lựa chọn khá tốt cho Azzen'Ka, đặc biệt ở những pha giao tranh, hồi máu có tác dụng vô cùng quan trọng.

Kỹ năng của Azzen’Ka

BẪY CÁT
Hồi chiêu: 0 giây
Tiêu hao: 0 năng lượng
Nội tại: Các mục tiêu bị sát thương bởi kỹ năng sẽ bị nguyền rủa tối đa đến 3 lần. Mục tiêu chịu đủ 3 lời nguyền sẽ bị hóa đá, gây 200/200/200/200/200/200 (+0.80 công phép) sát thương phép
CỒN CÁT TÀ ÁC
Hồi chiêu: 8 giây
Tiêu hao: 90 năng lượng
Azzen'Ka triệu hồi những bãi cát dịch chuyển để tấn công kẻ thù, gây 370/415/460/505/550/595 (+1.04 công phép) sát thương phép và hất tung chúng 1.25 giây.
BỤI HẮC ÁM
Hồi chiêu: 6 giây
Tiêu hao: 70 năng lượng
Azzen'Ka hướng Bụi Hắc Ám vào kẻ thù, gây 235/285/335/385/435/485 (+0.65 công phép) sát thương phép
U HỒN SA MẠC - CHIÊU CUỐI
Hồi chiêu: 35 giây
Tiêu hao: 150 năng lượng
Azzen'Ka trút bão cát xuống kẻ thù, gây 200/260/320 (+0.70 công phép) sát thương phép lên những kẻ trúng phải. Cơn bão cát sau đó bắt đầu cường hóa, gây 140/175/210 (+0.35 công phép) sát thương phép lên những kẻ thù trong phạm vi và làm giảm 60% tốc chạy của chúng.

Cách tăng điểm kỹ năng Azzen’Ka

tang diem ky nang azzen'ka

Cách lên bảng ngọc cho Azzen’Ka

ĐỎ III CÔNG PHÉP
Công phép +5.3
TÍM III CÔNG PHÉP/HÚT MÁU PHÉP
Công phép +2.4
Hút máu phép +1%
LỤC III GIẢM HỒI CHIÊU
Giảm hồi chiêu +1%
 • Ngọc cho Azzen’Ka chủ yếu tập trung vào công phép và giảm thời gian hồi chiêu. Ngoài ra, bổ sung thêm hút máu phép sẽ giúp Azzen’Ka trụ đường tốt và sống lâu hơn trong giao tranh.

Cách lên trang bị Azzen’Ka

 • Khởi Đầu

  Sách Phép

 • Giữa Trận

  Ngọc Đại Pháp Sư

 Giày Thuật Sĩ

 • Cuối Trận (Lên Theo Thứ Tự)
Ngọc Đại Pháp Sư
Ngoài việc bổ sung sát thương phép và giảm thời gian hồi chiêu, trang bị này còn giúp Azzen'ka mạnh lên theo thời gian.
Giày Thuật Sĩ
Tăng tốc độ di chuyển và 10% hồi chiêu vô cùng đáng giá.
Trượng Băng
Mọi kỹ năng của Azzen'Ka sẽ trở nên cực kỳ lầy lội nhờ trang bị này.
Vương Miện Hacate
Bổ sung lượng sát thương phép khổng lồ cùng khả năng xuyên kháng phép. Đây là trang bị mà bất cứ pháp sư nào cũng phải lên.
Quyền Trượng Rhea
Ngoài khả năng hút máu phép, trang bị này còn giúp Azzen'Ka tạo lá chắn khi lượng máu của hắn thấp hơn 40%.
Sách Thánh
Thêm một lượng máu và công phép cực kỳ khổng lồ, ai dám cản đường Azzen'Ka đây ?

Mình đã dùng Azzen’Ka để leo đến bậc thách đấu nên hãy yên tâm về kiểu Build này nhé :D. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cách build đồ tốt hơn, xin vui lòng để lại bình luận 😀

Cách chơi Azzen’Ka

Giai Đoạn Đầu Game

 • Dọn dẹp đợt lính đầu tiên thật nhanh sau đó ăn Nhện Độc để gia tăng lượng tiền và kinh nghiệm có được. Chú ý Last Hit lính để đạt được lượng vàng và kinh nghiệm cao nhất.
 • Nhanh chóng hoàn thành  Phượng Hoàng Lệ. Khi Azzen’Ka lên cấp, nó sẽ hồi phục 20% lượng máu và năng lượng trong 3 giây, vô cùng hữu ích trong giai đoạn đi đường.
 •  Cồn Cát Tà Ác là kỹ năng khống chế vô cùng lợi hại, tuy nhiên nó có nhược điểm là thời gian thi triển khá lâu, vậy nên, để chắc chắn kẻ địch dính chiêu thì bạn phải canh sao cho kẻ địch đứng ngay giữa tâm kỹ năng này, hoặc tính toán đường đi của chúng tiến lùi ra sao để căn khoảng cách phù hợp.
 •  Bụi Hắc Ám khá yếu vào giai đoạn đầu trận, nó chỉ thực sự mạnh khi bạn lên được những trang bị cần thiết nên hạn chế dùng nó vào thời điểm này, để dành năng lượng cho  Cồn Cát Tà Ác.
 • Lưu ý thời gian điểm hồi phục xuất hiện để bổ sung khi cần thiết.

Giai Đoạn Giữa Game

 • Con rồng đầu tiên của trận đấu vô cùng quan trọng, nếu team bạn đủ xanh hãy ăn ngay lập tức còn không hãy tập trung canh rồng, đợi có chiêu cuối.
 • Khi đạt cấp độ 4, Azzen’Ka có khả năng giao tranh mạnh mẽ với U Hồn Sa Mạc.  Cách combo lúc này của Azzen’Ka sẽ là:  Cồn Cát Tà Ác ->  U Hồn Sa Mạc ->  Bụi Hắc Ám. Nếu thi triển thành công, nội tại  Bẫy Cát sẽ kích hoạt khiến toàn bộ kẻ địch dính kỹ năng của Azzen’Ka hóa đá.

Giai Đoạn Cuối Game

 • Cuối trận là thời điểm bạn phải chơi thực sự cẩn thận. Kẻ địch thường nhắm vào Azzen’Ka đầu tiên do hắn quá mỏng và không có kỹ năng chạy trốn.
 • Combo của Azzen’Ka đủ khả năng quét sạch đối thủ hoặc ít nhất sẽ khiến đối phương thiệt hại đáng kể. Tuy nhiên, Combo này khá khó dùng, nó cũng là tiêu chí để nhìn nhận một người chơi Azzen’Ka giỏi.
 • Khi giao tranh xảy ra, cố gắng giữ vị trí tốt và chày cối lâu nhất có thể. Một chiêu cuối đẹp của Azzen’Ka hoàn toàn gây đảo chiều trận chiến, nâng cao tỉ lệ thắng của đội.

Cách khắc chế Azzen’Ka

 • Bạn hoàn toàn có thể né các kỹ năng của Azzen’Ka vì đa số chúng là kỹ năng định hướng với tốc độ ra chiêu khá chậm.
 • Azzen’Ka vô cùng yếu ớt nếu không đi cùng đồng đội. Tận dụng lợi thế này để dứt điểm hắn ngay khi có cơ hội.
 • Lên các trang bị gia tăng kháng phép để giảm bớt sát thương từ Azzen’Ka.

Tướng khắc chế Krixi

 VioletTay Súng Quả Cảm

Azzen’Ka sẽ không thể sử dụng chính xác kỹ năng định hướng nếu Violet liên tục nhào lộn. Ngoài ra nếu đi đứng sơ hở, Violet hoàn toàn có thể tiễn Azzen’Ka lên bảng với vài phát bắn.

 NakrothLưỡi Đao Phán Xét

Khả năng áp sát tốt kèm chiêu cuối kháng hiệu ứng. Nakroth là sự lựa chọn hoàn hảo trong việc khắc chế Azzen’Ka.

Video hướng dẫn chơi Azzen’Ka

Tiểu sử của Azzen’Ka

“Ta là Azzen’Ka, vua của các vị vua!”
Azzen’Ka là hiện thân của một vị thần vô danh cổ xưa. Những ai du hành qua sa mạc phải làm đồ cúng tế cho Azzen’Ka để chuyến đi được an toàn; nếu không, họ sẽ bị cát nuốt chửng. Vùng đất sa mạc không hiếu khách tách biệt với phần còn lại của thế giới, và những cơn bão cát bất tận đã làm suy giảm hứng thú của mọi vị thần khác, để lại Azzen’Ka là người cai trị duy nhất trên sa mạc.

Thần Horus từng cố dẫn dắt một đội quân để chinh phục sa mạc. Thất bại nhanh chóng theo sau. Bởi không có một trận chiến bình thường trên một vùng đất bất thường. Dù là thần chết, sa mạc vẫn nằm ngoài tầm với của Horus. Ngài tự tin có thể đánh bại Azzen’Ka, nhưng gục ngã trước cơn bão cát không ngừng và ý chí sinh tồn của sa mạc, và buộc phải rút lui.

Mọi ghi chép về Azzen’Ka nói ngài là một kẻ tà ác. Tuy nhiên, các hành khách phản bác rằng nếu họ thật sự dâng hiến cúng tế, họ sẽ được đảm bảo an toàn. Do đó luôn có những luồng dư luận trái chiều nhau về Azzen’Ka. Có người coi ngài là thần, có kẻ ghét ngài đến tận xương tủy. Tất nhiên, Azzen’Ka chẳng quan tâm đến cả hai.
“Đến cả thần linh cũng đầu hàng trong lĩnh vực của ta.”

Trang phục Azzen’Ka

Mặc Định

XEM HƯỚNG DẪN KHÁC

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.