[Liên Quân Mobile] Chaugnar Guide – Hướng dẫn chơi Chaugnar ở vị trí Hỗ Trợ

Sở hữu ngoại hình to lớn nhưng lại vô cùng cơ động, Chaugnar Sứ Giả Hư Vô chính là vị tướng đặc biệt nhất Liên Quân Mobile. Cùng GuideMoba khám phá lối chơi thú vị của hắn nhé 😀

Chỉ số Chaugnar

Công vật lý170 +9 Mỗi CấpGiảm hồi chiêu0
Công phép0Tỉ lệ chí mạng0
Máu Tối Đa3311 +345 Mỗi CấpTốc chạy390
Giáp150 +24 Mỗi CấpHồi máu/5s55 +4 Mỗi Cấp
Giáp phép50 +8 Mỗi CấpHồi năng lượng/5s15 +1 Mỗi Cấp
Tốc đánh0 +1 Mỗi CấpTầm đánhGần

Phép bổ trợ cho Chaugnar

Chọn một trong hai

Hồi Máu là phép bổ trợ mà hầu hết hỗ trợ đều ưa chuộng, giúp đi đường tốt hơn, cứu Chaugnar và đồng đội trong những tình huống đặc biệt nguy hiểm.
Bộc Phá là lựa chọn không hề tồi, bổ sung thêm cho Chaugnar một lượng sát thương đáng kể.

Kỹ năng của Chaugnar

ĐẠI DƯƠNG SÂU THẲM
Hồi chiêu: 0 giây
Tiêu hao: 0 năng lượng
Nội tại: Mỗi khi tung Thủy Triều sẽ giúp Chaugnar hóa giải tất cả hiệu ứng khống chế, đồng thời tăng 10% miễn thương và 20% tốc chạy trong 2 giây.
THỦY TRIỀU
Hồi chiêu: 12/11.5/11/10.5/10/9.5 giây
Tiêu hao: 80 năng lượng
Chaugnar triệu hồi một luồng năng lượng công kích kẻ địch và gây 290/330/370/410/450/490 (+1.05 công phép) sát thương phép lên bất kỳ kẻ địch nào trúng chiêu, và giảm tốc chạy của nạn nhân trong 2 giây
NƯỚC XOÁY
Hồi chiêu: 3 giây
Tiêu hao: 40 năng lượng
Chaugnar rung động cả cơ thể gây 300/360/420/480/540/600 (+0.40 công phép) sát thương phép lên tất cả kẻ địch lân cận, đồng thời giảm 1 giây hồi chiêu Thủy triều và cường hóa tất cả sát thương của bản thân thêm 10%, cộng dồn tối đa 2 lần.
VỰC HỖN LOẠN - CHIÊU CUỐI
Hồi chiêu: 35/30/25 giây
Tiêu hao: 150 năng lượng
Chaugnar gọi ra một luồng năng lượng hỗn độn giúp bảo vệ các đồng minh lân cận và hóa giải mọi hiệu ứng khống chế trên họ. Ngoài ra họ còn được miễn khống chế và cường hóa miễn thương trong 0.5 giây. Đặc biệt trong vòng 5 giây Nước Xoáy sẽ được giảm hồi chiêu và sử dụng không tốn năng lượng.

Cách tăng điểm kỹ năng Chaugnar

tang diem ky nang chaugnar

Cách lên bảng ngọc cho Chaugnar

ĐỎ III CÔNG PHÉP
Công phép +5.3
TÍM III MÁU TỐI ĐA
Máu tối đa +75
LỤC III GIÁP/GIÁP PHÉP
Giáp +5
Giáp phép +5
 • Kỹ năng của Chaugnar gây sát thương phép nên mình sẽ bổ sung cho hắn một ít công phép từ ngọc, ngoài ra, máu và giáp cho một đỡ đòn như Chaugnar là điều không phải bàn.

Cách lên trang bị Chaugnar

 • Khởi Đầu

  Nhẫn Hồng Ngọc

 • Giữa Trận

 Ngọc Đại Pháp Sư

  Giày Hộ Vệ

 • Cuối Trận (Lên Theo Thứ Tự)
Ngọc Đại Pháp Sư
Ngoài bổ sung sát thương phép và giảm hồi chiêu, trang bị này còn giúp Chaugnar mạnh lên theo thời gian.
Giày Hộ Vệ
Tăng tốc độ di chuyển, và khả năng chống chịu sát thương vật lý.
Áo Choàng Thần Ra
Ngoài cung cấp cho Chaugnar một lượng máu đáng kể, nó còn đi kèm hiệu ứng Thiêu Cháy gây sát thương lên những kẻ địch xung quanh.
Khiên Thất Truyền
Vô cùng khó chịu với những kẻ địch gây sát thương bằng đòn đánh thường bởi trang bị này sẽ giảm đến 30% tốc độ đánh của chúng.
Quyền Trượng Rhea
Bổ sung máu, năng lượng, công phép và cho Chaugnar một lớp lá chắn khi máu của hắn còn thấp hơn 40%.
Huân Chương Troy
Đây là trang bị vô cùng hiệu quả trong việc chống lại những vị tướng gây sát thương phép thuật. Ngoài ra nó còn giảm 10% hồi chiêu, rất đáng lên cho Chaugnar.
 • Khi đối phương có từ 2 vị tướng gây sát thương phép thuật trở lên, bạn nên lên Huân Chương Troy trước thay cho  Áo Choàng Thần Ra, còn nếu không hãy yên tâm đi theo lộ trình của mình 😀

Cách chơi Chaugnar

Giai Đoạn Đầu Game

 • Chaugnar hỗ trợ sẽ bắt cặp cùng xạ thủ và đi đường gần hang Rồng nhất để tiện tranh chấp về sau.
 • Ngay từ cấp độ đầu tiên, Chaugnar đã có thể ép đường tốt nhờ  Thủy Triều. Kỹ năng này có tầm ảnh hưởng rộng và gây làm chậm vô cùng khó chịu.
 • Khi chưa có trang bị đỡ đòn tốt, đừng quá hổ báo lao vào giao tranh dùng  Nước Xoáy vì chiêu thức này không thực sự hữu dụng ở đầu trận đấu.
 • Nhanh chóng hoàn thành  Phượng Hoàng Lệ. Mỗi lần lên cấp, trang bị này sẽ hồi phục 20% lượng máu và năng lượng cho Chaugnar, vô cùng hữu ích trong giai đoạn đi đường.
 • Nhường điểm hồi phục cho xạ thủ nếu bạn không quá thấp máu.

Giai Đoạn Giữa Game

 • Đảm bảo tầm nhìn khi Rồng Hắc Ám ra đời, tránh việc bị đối phương cướp mất.
 • Thời điểm giao tranh tốt nhất khi rồng ra đời là lúc bạn và xạ thủ đạt cấp độ 4 nhưng thường thì cả 2 sẽ chưa kịp đạt được cấp độ này. Tuy nhiên, không vì thế mà bỏ qua rồng. Nếu team đủ xanh hãy ăn ngay lập tức còn không hãy tập trung canh giữ, chờ đủ cấp độ rồi tranh chấp sau.
 • Khi đã đủ cứng, bạn có thể dùng Combo  Thủy Triều -> Áp sát kẻ địch ->  Nước Xoáy -> Đánh thường. Combo trên chủ yếu dùng để giữ chân, quan trọng nhất vẫn phải có một tướng gây sát thương chủ lực đi cùng bạn mới phát huy hiệu quả tốt nhất.

Giai Đoạn Cuối Game

 • Chaugnar với 4 món trang bị là khá mạnh rồi rồi. Tuy vậy, đừng quá hổ báo vì bạn chỉ là hỗ trợ, không phải đỡ đòn thực thụ.
 • Nếu bị dính hiệu ứng khống chế thì bạn vẫn có thể dùng Vực Hỗn Loạn một cách bình thường nên phải quan sát kỹ để dùng hiệu quả nhất có thể, không chỉ riêng bản thân mà cho cả đồng minh.
 • Vị trí tốt nhất của Chaugnar khi tham gia giao tranh là đứng ở trung tâm đồng đội, đây chính là không gian tốt nhất để Vực Hỗn Loạn phát huy hiệu quả cao nhất.
 • Khi biết bản thân không thể tránh khỏi cái chết, cố gắng tung ra toàn bộ kỹ năng để gây thiệt hại cho đối phương nhiều nhất có thể.

Cách khắc chế Chaugnar

 • Đại Dương Sâu Thẳm giúp Chaugnar tự giải hiệu ứng khống chế mỗi 8 giây. Nếu muốn bắt Chaugnar, bạn phải canh thời gian thật chuẩn.
 • Chim mồi cho Chaugnar sử dụng Vực Hỗn Loạn trước rồi mới tung các kỹ năng còn lại.
 • Trước khi giao tranh xảy ra, cố gắng tách Chaugnar ra khỏi đội hình hoặc tìm cách phân tán vị trí đối phương, nếu không giao tranh sẽ rất bất lợi.

Tướng khắc chế Chaugnar

Omarr Cuồng Chiến Sĩ

Omarr hoàn toàn vượt trội Grakk về độ cơ động, ngoài ra các kỹ năng của hắn còn gây sát thương theo Phần Trăm máu, dù trâu thế nào thì Chaugnar vẫn không thể đỡ nổi.

  Violet – Tay Súng Quả Cảm

Chaugna sẽ không thể áp sát hoặc sử dụng chính xác  Thủy Triều nếu Violet liên tục nhào lộn. Hơn nữa, khả năng gây sát thương của Violet là vô cùng khủng khiếp.

Video hướng dẫn chơi Chaugnar

Tiểu Sử của Chaugnar

“Ta là hóa thân của hỗn loạn, tổ tiên của ma quỷ”

Kẻ có tên Chaugnar, Sứ giả của Cthulu, là một thực thể tà ác do hỗn độn sinh ra. Hắn đã tồn tại lâu hơn cả Thiên Đường hay Địa Ngục. Trong mắt hắn, sự tồn tại chỉ đơn thuần là cuộc chiến bất tận giữa hỗn loạn và trật tự. Sự sống, luật lệ, quy luật, cảm xúc và đức tin không có ý nghĩa với hắn. Những ai không may đối diện con quỷ độc ác này sẽ phải thu mình lại và cảm nhận sự tăm tối hơn cả bóng đêm, nỗi kinh hoàng hơn tất cả những sợ hãi từng trải qua.

Nếu không có một thiên tài lừa Chaugnar vào bẫy và nhốt hắn dưới đáy của Biển Đen thì có thể thế giới này đã biến mất từ lâu. Tuy nhiên, sức mạnh của sự hỗn loạn không bao giờ có thể được dập tắt hoàn toàn. Tất cả những gì loài người có thể làm là chiến đấu để làm suy yếu Chaugnar và giảm thiểu các mối đe dọa mà hắn tạo ra. Tuy nhiên, mọi người đều biết rằng một ngày Chaugnar sẽ phá vỡ xiềng xích của hắn và cho nổ tung thế giới này bằng lửa thù hận.

“Ta sẽ cho ngươi chứng kiến thế giới này bị hỗn loạn nuốt chửng!”

Trang phục Chaugnar

Mặc Định

XEM HƯỚNG DẪN KHÁC

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.