[Liên Quân Mobile] Lumburr Guide – Hướng dẫn chơi Lumburr ở vị trí Hỗ Trợ

Được xếp vào dạng tướng đỡ đòn, tuy nhiên Lumburr – Khổng Lồ Lục Địa lại khá thích hợp ở vị trí hỗ trợ. Cùng GuideMoba khám phá lối chơi của hắn nhé ?

Chỉ số Lumburr

Công vật lý156 +8 Mỗi CấpGiảm hồi chiêu0
Công phép0Tỉ lệ chí mạng0
Máu Tối Đa3537 +352 Mỗi CấpTốc chạy380
Giáp109 +20 Mỗi CấpHồi máu/5s58 +4 Mỗi Cấp
Giáp phép50 +8 Mỗi CấpHồi năng lượng/5s17 +1 Mỗi Cấp
Tốc đánh0 +1 Mỗi CấpTầm đánhGần

Phép bổ trợ cho Lumburr

Chọn một trong hai

Hồi Máu là phép bổ trợ mà hầu hết Trợ Thủ đều ưa chuộng, giúp đi đường tốt hơn, cứu Lumburr và đồng đội trong những tình huống đặc biệt nguy hiểm.
Bộc Phá là một phép bổ trợ hoàn hảo đối với những tướng có khả năng chống chịu tốt như Lumburr

Kỹ năng của Lumburr

Ỷ MẠNH VỆ YẾU
Hồi chiêu: 0 giây
Tiêu hao: 0 năng lượng
Nội tại: Lumberr giúp đồng đội có lượng máu thấp nhất trong bán kính 500 xung quanh tăng giáp vật lý và giáp phép
ĐẤT BẰNG DẬY SÓNG
Hồi chiêu: 6 giây
Tiêu hao: 55 năng lượng
Lumberr giận dữ đấm xuống đất hất văng đất đá gây 230/280/330/380/430/480 (+1.00) sát thương vật lý. Kẻ địch trúng chiêu sẽ chịu suy yếu, bị giảm 15/17/19/21/23/25% sát thương vật lý và phép gây ra (chỉ hiệu lực với Tướng), kéo dài 3 giây
BẤT KHẢ CẢN PHÁ
Hồi chiêu: 15 giây
Tiêu hao: 80 năng lượng
Lumberr xông về phía trước gây 300/340/380/420/460/500 (+0.61) sát thương vật lý đồng thời hất văng những kẻ địch trúng chiêu. Sau khi rớt xuống đất nạn nhân sẽ bị làm chậm 50% trong 1 giây. Đồng đội trúng chiêu sẽ nhận 450/505/560/615/670/725 (+0.50) lá chắn sát thương vật lý và 15% tốc chạy trong 3 giây
LONG TRỜI LỞ ĐẤT - CHIÊU CUỐI
Hồi chiêu: 40 giây
Tiêu hao: 150 năng lượng
Lumberr nổi thịnh nộ tạo ra một cơn động đất hất văng kẻ địch, gây 520/650/780 (+1.08) sát thương vật lý. Khe nứt tồn tại trong 5 giây khiến những nạn nhân còn bên trong sẽ bị làm chậm và chịu sát thương trong 5 giây

Cách tăng điểm kỹ năng Lumburr

tang diem ky nang lumburr

 • Ưu tiên tăng kỹ năng Đất Bằng Dậy Sóng sớm để trao đổi chiêu thức hiệu quả hơn.

Cách lên bảng ngọc cho Lumburr

ĐỎ III CÔNG VẬT LÝ/XUYÊN GIÁP
Công vật lý +2
Xuyên giáp +3.6
TÍM III MÁU TỐI ĐA/HỒI MÁU
Máu tối đa +60
Hồi máu/5s +4.5
LỤC III THÁNH QUANG
Giáp +2.7
Giáp phép +2.7
Giảm hồi chiêu +0.6%
 • Đối với trợ thủ thuộc dạng đỡ đòn như Lumburr thì Ngọc sẽ tập trung vào máu và giáp. Ngoài ra, thêm một ít hồi chiêu là điều khá cần thiết.

Cách lên trang bị Lumburr

 • Khởi Đầu

  Nhẫn Hồng Ngọc

 • Giữa Trận

  Áo Choàng Thần Ra

  Giày Hộ Vệ

 • Cuối Trận (Lên Theo Thứ Tự)
Áo Choàng Thần Ra
Ngoài cung cấp cho Lumburr một lượng máu đáng kể, nó còn đi kèm hiệu ứng Thiêu Cháy gây sát thương lên những kẻ địch xung quanh.
Giày Hộ Vệ
Tăng tốc độ di chuyển và khả năng chống chịu sát thương vật lý.
Giáp Gaia
Mình đánh giá rất cao trang bị này bởi hiệu ứng Khôi Phục. Hiệu ứng này giúp Lumburr hồi đến 8% máu khi chịu sát thương(10 giây hồi chiêu), quá kinh khủng.
Huyết Giáp
Bổ sung một lượng máu và giáp không lồ kèm nội tại Huyết Chiến(Hồi đến 20% máu đã mất khi bạn có một điểm hạ gục hoặc hỗ trợ).
Khiên Thất Truyền
Vô cùng khó chịu với những kẻ địch gây sát thương bằng đòn đánh thường bởi trang bị này sẽ giảm đến 30% tốc độ đánh của chúng.
Huân Chương Troy
Đây là trang bị vô cùng hiệu quả trong việc chống lại những vị tướng gây sát thương phép thuật. Ngoài ra nó còn giảm 10% hồi chiêu, rất đáng lên cho Lumburr.
 • Cách lên đồ này được mình tham khảo từ khá nhiều Pro, chủ yếu tăng thêm độ trâu cho Lumburr để hắn tự tin giao chiến. Nếu bạn có phương pháp hiệu quả hơn, hãy để lại bình luận nhé 😀

Cách chơi Lumburr

Giai Đoạn Đầu Game

 • Lumburr hỗ trợ thường bắt cặp cùng một xạ thủ, cả 2 sẽ đi lane gần hang rồng để tiện việc tranh chấp về sau.
 • Về cơ bản, chỉ cần đi cùng Lumburr là đủ có lời cho xạ thủ rồi, đơn giản là vìỶ Mạnh Vệ Yếu tự động tăng giáp, kháng phép cho đồng đội gần bên.
 • Combo của Lumburr thường là  Bất Khả Cản Phá đẩy văng kẻ địch -> Đánh Thường ->  Đất Bằng Dậy Sóng hất tung chúng lên. Combo này kết hợp với sát thương từ xạ thủ hoàn toàn đủ sức ép kẻ địch về trụ và tạo lợi thế cho cả 2.
 • Nhường điểm hồi phục cho xạ thủ nếu bạn không quá thấp máu.

Giai Đoạn Giữa Game

 • Kiểm soát rồng luôn là nhiệm vụ hàng đầu của một trợ thủ, đừng để kẻ địch lén lút ăn nếu bạn không muốn bị vượt mặt.
 •  Long Trời Lở Đất có thể sử dụng ở khoảng cách rất xa. Tận dụng điều này để phối hợp với đồng đội khi đi Gank thậm chí rút lui nếu cần thiết.
 • Nếu xạ thủ không quá xanh, hãy đi cùng để bảo kê và đợi đến cuối game.

Giai Đoạn Cuối Game

 • Sau khi có tầm 4 món trang bị chống chịu thì Lumburr đã khá khỏe rồi. Tuy nhiên, đừng vì thế mà quá hổ bảo, bạn không phải mẫu tướng có khả năng 1 cân 5.
 • Một người chơi Lumburr giỏi là người biết sử dụng  Long Trời Lở Đất hiệu quả nhất có thể. Một pha Long Trời Lở Đất đẹp hoàn toàn đủ sức đảo chiêu giao tranh.
 • Khi biết bản thân không thể tránh khỏi cái chết, cố gắng tung ra toàn bộ kỹ năng để gây thiệt hại cho team địch nhiều nhất có thể.

Cách khắc chế Lumburr

 •  Bất Khả Cản Phá  Long Trời Lở Đất đều là kỹ năng định hướng, bạn hoàn toàn có thể né chúng nếu khéo léo.
 • Không nên dồn quá nhiều sát thương vào Lumburr, hãy đề dành nó cho những vị tướng máu yếu khác.
 • Chọn những vị tướng có khả năng khắc chế Lumburr ở bên dưới 😀

Tướng khắc chế Lumburr

 Omarr Cuồng Chiến Sĩ

Omarr hoàn toàn vượt trội Lumburr về độ cơ động, ngoài ra các kỹ năng của vị Cuồng Chiến Sĩ này còn gây sát thương theo Phần Trăm máu, dù trâu thế nào thì Lumburr vẫn không thể đỡ được.

 Toro – Ngưu Ma Vương

Toro hoàn toàn không ngán Lumburr ở giai đoạn đầu game cũng như cuối game. Nói chung đây là kèo kỹ năng, ai làm tốt hơn người đó thắng.

Video hướng dẫn chơi Lumburr

Tiểu Sử của Lumburr

“Chiến tranh tàn phá đất đai. Đất đai tàn phá chiến tranh!”

Đất đai là một trong những nguyên tố cơ bản của thế giới. Và Lumburr, một trong những trường hợp đặc biệt nhất của các kỳ tích hi hữu, được kế thừa toàn bộ ý thức từ đất mẹ. Hắn lẳng lặng bảo vệ tất cả những sinh linh trên vùng đất này đã hàng ngàn năm trôi qua.

Nguyên tắc của Lumburr thật ra rất đơn giản, hắn không hề can dự gì đến tất cả những quỹ đạo vận động của thế giới tự nhiên. Bất kể hành vi dù là mạnh được yếu thua, ỷ mạnh hiếp yếu… hắn đều điềm nhiên quan sát và chỉ quan sát mà thôi. Thế nhưng, khi quân đoàn ác quỷ ngoại giới muốn xâm lược thế giới này, thời điểm hắn xuất thế đã điểm.

Lumburr rời khỏi núi rừng, nơi nghỉ ngơi hàng ngàn năm qua, để gia nhập đội quân bảo vệ thế giới. Trước bầy ác quỷ hung hãn, Lumburr luôn là một lớp lá chắn đáng tin cậy. Đã từng có lần hàng ngàn đợt ác quỷ công kích liên tục, nhưng Lumburr vẫn sừng sững hiên ngang đầy vững chãi. Trước một thế lực bảo vệ đầy hùng mạnh như thế, đến cả biển ác quỷ cũng đành phải bó tay rút lui.

“Vùng đất này sẽ luôn được ta bảo vệ”

Trang phục Lumburr

Mặc Định

Lumburr Dung Nham

XEM HƯỚNG DẪN KHÁC

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.