[Liên Quân Mobile] Omega Guide – Hướng dẫn chơi Omega ở vị trí Hỗ Trợ

Với bộ kỹ năng bắt lẻ tốt và giao tranh đầy mạnh mẽ, Omega – Cỗ Máy Tri Giác xứng đáng là trợ thủ khó chịu nhất trong Liên Quân Mobile. Cùng GuideMoba khám phá lối chơi thú vị của hắn nhé 😀

Chỉ số Omega

Công vật lý178 +8 Mỗi CấpGiảm hồi chiêu0
Công phép0Tỉ lệ chí mạng0
Máu Tối Đa3364 +372 Mỗi CấpTốc chạy380
Giáp139 +22 Mỗi CấpHồi máu/5s56 +4 Mỗi Cấp
Giáp phép50 +8 Mỗi CấpHồi năng lượng/5s15 +1 Mỗi Cấp
Tốc đánh0 +1 Mỗi CấpTầm đánhGần

Phép bổ trợ cho Omega

Chọn một trong hai

Hồi Máu là phép bổ trợ mà hầu hết Trợ Thủ đều ưa chuộng, giúp đi đường tốt hơn, cứu Omega và đồng đội trong những tình huống đặc biệt nguy hiểm.
Cấm Trụ là lựa chọn khá hay cho Omega. Trong 5 giây, bạn hoàn toàn có thể băng trụ để bắt kẻ địch mà không phải lo lắng điều gì.

Kỹ năng của Omega

CHẾ ĐỘ PHÁ HOẠI
Hồi chiêu: 0 giây
Tiêu hao: 0 năng lượng
Nội tại: Các kĩ năng của Omega gây sát thương chuẩn lên các công trình
CHẾ ĐỘ XUNG PHONG
Hồi chiêu: 12 giây
Tiêu hao: 70 năng lượng
Sau khi kích hoạt, Omega hấp thụ sát thương và cường hóa tốc chạy khi tiến về phía trước. Đòn đánh thường tiếp theo của sẽ gây ra 180/210/240/270/300/330 (+1 công vật lý) sát thương vật lý và hất tung mục tiêu
CHẾ ĐỘ NGHIỀN NÁT
Hồi chiêu: 12 giây
Tiêu hao: 65 năng lượng
Omega xông tới những kẻ thù trong phạm vi, gây 330/370/410/450/490/530 (+1.4 công vật lý) sát thương vật lý và làm choáng chúng
HỦY DIỆT - CHIÊU CUỐI
Hồi chiêu: 30 giây
Tiêu hao: 140 năng lượng
Omega mở rộng hai cánh tay, liên tục tấn công dữ dội những kẻ thù gần đó và gây 172/217/262 (+0.55 công vật lý) sát thương vật lý mỗi lượt

Cách tăng điểm kỹ năng Omega

cach tang diem ky nang omega

 • Ưu tiên max Chế Độ Tiên Phong sớm để tăng độ cơ động cho Omega.

Cách lên bảng ngọc cho Omega

ĐỎ III CÔNG VẬT LÝ/HÚT MÁU
Công vậy lý +2.5
Hút máu +0.5%
TÍM III MÁU TỐI ĐA
Máu tối đa +75
LỤC III GIÁP/GIÁP PHÉP
Giáp +5
Giáp phép +5
 • Đối với trợ thủ như Omega thì Ngọc sẽ tập trung vào công vật lý, giáp và Máu. Ngoài ra thêm một ít hút máu sẽ giúp Omega vững vàng hơn khi tham gia giao tranh.

Cách lên trang bị Omega

 • Khởi Đầu

  Nhẫn Hồng Ngọc

 • Giữa Trận

  Áo Choàng Thần Ra

  Giày Hộ Vệ

 • Cuối Trận (Lên Theo Thứ Tự)
Áo Choàng Thần Ra
Ngoài cung cấp cho Omega một lượng máu đáng kể, nó còn đi kèm hiệu ứng Thiêu Cháy gây sát thương lên những kẻ địch xung quanh.
Giày Hộ Vệ
Tăng tốc độ di chuyển và khả năng chống chịu sát thương vật lý.
Khiên Huyền Thoại
Cho Omega năng lượng, giáp và một lượng hồi chiêu lớn. Ngoài ra, nếu có kẻ địch dám tấn công Omega, hắn sẽ bị giảm 30% tốc đánh kèm 20% tốc độ di chuyển.
Giáp Gaia
Mình đánh giá rất cao trang bị này bởi hiệu ứng Khôi Phục. Hiệu ứng này giúp Omega hồi đến 8% máu khi chịu sát thương(10 giây hồi chiêu). Quá kinh khủng.
Khiến Asterion
Ngoài cung cấp cho Omega một lượng máu đáng kể, trang bị này còn tăng 5% sát thương và 10% miễn thương cho đồng đội xung quanh.
Khiên Thất Truyền
Vô cùng khó chịu với những kẻ địch gây sát thương bằng đòn đánh thường bởi trang bị này sẽ giảm đến 30% tốc độ đánh của chúng.
 • Mình đã chơi Omega hỗ trợ khá khá trận và khẳng định với bạn đây là cách lên đồ tối ưu nhất. Nếu bạn có Build khác hay hơn, hãy để lại bình luận nhé 😀

Giai Đoạn Đầu Game

 • Thường thì Omega sẽ đi cùng một xạ thủ và đi lane gần khu vực Rồng nhất để tiện tranh chấp về sau.
 • Nhiệm vụ hàng đầu của bạn là bảo kê an toàn cho xạ thủ và quấy phá đối phương khi có cơ hội.
 • Một điều mà bất cứ người chơi Omega nào cũng cần biết đó là “Chiến Thuật Núp Bụi”. Đơn giản là bạn bạn xồ ra bằng  Chế Độ Tiên Phong để hất kẻ địch lên, sau đó dùng  Chế Độ Nghiền Nát để làm choáng.
 • Combo này sẽ rất lợi hại nếu bạn kết hợp thêm sát thương từ xạ thủ đi cùng, nếu may mắn có thể tiêu diệt được hoặc ít nhất sẽ ép kẻ địch lùi sâu về trụ và không cho chúng farm.
 • Nếu bạn không quá thấp máu, hãy nhường điểm Hồi Phục cho xạ thủ.

Giai Đoạn Giữa Game

 • Cần đảm bảo tầm nhìn khi Rồng Hắc Ám ra đời, tránh việc đối phương cướp mất.
 • Khi đạt đến cấp độ 4, Omega đã có thể thực hiện combo  Chế Độ Tiên Phong hất tung đối thủ->  Chế Độ Nghiền Nát làm choáng rồi  Hủy Diệt để gây sát thương tối ưu nhất.
 •  Chế Độ Tiên Phong giúp Omega di chuyển cực nhanh, đây là công cụ hữu hiệu để bạn có mặt kịp thời tại các điểm nóng xảy ra giao tranh, bỏ chạy hoặc truy đuổi kẻ địch.

Giai Đoạn Cuối Game

 • Sau khi có tầm 4 món trang bị chống chịu thì Omega đã vô cùng khỏe. Hãy luôn là người tiên phong mở giao tranh đầu tiên khi có cơ hội.
 • Nhiệm vụ lúc này của Omega khá đơn giản: trở thành bức tường vững chắc cho cả đội và lao lên gây áp lực, ép góc đối phương bằng  Chế Độ Tiên Phong.
 • Thường thì bạn nên tiếp cận những Pháp Sư hoặc Xạ Thủ, không cho chúng thoải mái xả sát thương lên đồng đội đồng thời cố gắng sử dụng Combo trúng nhiều kẻ địch nhất có thể.

Cách khắc chế Omega

 • Omega khá cứng, hãy để dành sát thương lên những mục tiêu khác tốt hơn là dồn toàn bộ sát thương lên Omega.
 • Khi giao tranh xảy ra, tránh đứng co cụm để hạn chế Combo của Omega.

Tướng khắc chế Omega

Alice – Tiểu thần thiện lương

Vùng làm chậm từ  Dòng Chảy Thời Gian của Alice là vô cùng khó chịu. Hơn nữa, Alice còn có thể buff giáp và tốc độ di chuyển để thoát khỏi Omega một cách dễ dàng.

Ormarr – Cuồng Chiến Sĩ

Nói về độ cơ động thì Omarr cũng một 9 một 10 so với Omega, ngoài ra các kỹ năng của Ormarr còn gây sát thương theo Phần Trăm máu, dù trâu thế nào thì Omega vẫn không thể đỡ nổi.

Video hướng dẫn chơi Omega

https://www.youtube.com/watch?v=uXGV9fO8z0k&

Tiểu Sử của Omega

“Chiến tranh hay hòa bình?”

Omega – một bộ giáp có tri giác được trao sức mạnh tối thượng để đập tan mọi loại vũ khí cùng khát khao kết thúc mọi cuộc chiến tranh trên thế giới. Một bộ áo giáp không thể bị phá hủy bởi vũ khí hay sức mạnh phép thuật nào.

Khả năng hồi phục của Omega tuyệt vời đến mức, tất cả đòn đánh từ kẻ địch đều biến mất trước khi đòn đánh thứ 2 chạm đích. Omega được cả người và thần coi trọng.

Nó không thuộc về bất kỳ vị thần hoặc nền văn minh nào, nhưng vẫn sở hữu trí tuệ, hiểu biết, kỷ luật và quyết tâm cho chiến tranh. Có lẽ từng xuất hiện một nền văn minh tiên tiến hơn đã biến mất trong màn sương thời gian.

Nguồn gốc của Omega vẫn còn là một điều bí ấn, nhưng giờ đây các vị thần không còn thời gian cho vấn đề đó, bởi có 1 vấn đề cấp bách hơn cả: Omega ngày càng hiếu chiến và mạnh hơn qua các cuộc chiến, điều này khiến các vị thần nghi ngờ về truyền thuyết Omega được tạo ra để dập tắt chiến tranh.

“Bạo lực dưỡng bạo lực, chiến tranh nuôi chiến tranh!”

Trang phục Omega

Mặc Định

Omega Người Máy Xanh

XEM HƯỚNG DẪN KHÁC

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.