[Liên Quân Mobile] Toro Guide – Hướng dẫn chơi Toro ở vị trí Hỗ Trợ

Với bộ kỹ năng cản phá tốt và giao tranh đầy mạnh mẽ, Toro – Ngưu Ma Vương xứng đáng là trợ thủ hàng đầu trong Liên Quân Mobile 😀

Chỉ số Toro

Công vật lý163 +8 Mỗi CấpGiảm hồi chiêu0
Công phép0Tỉ lệ chí mạng0
Máu Tối Đa3558 +412 Mỗi CấpTốc chạy370
Giáp132 +27 Mỗi CấpHồi máu/5s59 +4 Mỗi Cấp
Giáp phép50 +8 Mỗi CấpHồi năng lượng/5s15 +1 Mỗi Cấp
Tốc đánh0 +1 Mỗi CấpTầm đánhGần

Phép bổ trợ cho Toro

Chọn một trong hai

Hồi Máu là phép bổ trợ mà hầu hết Trợ Thủ đều ưa chuộng, giúp đi đường tốt hơn, cứu Toro và đồng đội trong những tình huống đặc biệt nguy hiểm.
Nếu không chọn Hồi Máu, Bộc Phá cũng là một phép bổ trợ tốt. Nó kết hợp hoàn hảo với chiêu cuối của Toro.

Kỹ năng của Toro

MÌNH ĐỒNG DA SẮT
Hồi chiêu: 0 giây
Tiêu hao: 0 năng lượng
Nội tại: Khi tung chiêu, Toro không thể bị khống chế và sát thương gánh chịu giảm đi 20%.
SỪNG TRÂU
Hồi chiêu: 12 giây
Tiêu hao: 100 năng lượng
Toro nhào tới những kẻ thù của mình, gây 115/130/145/160/175/190 (+1 công vật lý) sát thương vật lý và húc chúng bay đi
DƯ CHẤN
Hồi chiêu: 12 giây
Tiêu hao: 80 năng lượng
Toro ngửa mặt lên trời rống giận gây cho những kẻ thù trong tầm 375/425/475/525/575/625 (+1.17 công vật lý) sát thương vật lý và làm chậm tốc chạy của chúng
ĐẠI ĐỊA CHẤN - CHIÊU CUỐI
Hồi chiêu: 54 giây
Tiêu hao: 150 năng lượng
Toro dậm 3 lần lên mặt đất. Hai đợt đầu gây 125/160/195 (+0.65 công vật lý) sát thương vật lý và làm chậm tốc chạy của kẻ địch. Đợt thứ ba khiến các kẻ địch trong tầm ảnh hưởng bị hất văng và chịu 150/185/220 (+0.80) sát thương vật lý

Cách tăng điểm kỹ năng Toro

Cách lên bảng ngọc cho Toro

ĐỎ III CÔNG VẬT LÝ/XUYÊN GIÁP
Công vật lý +2
Xuyên giáp +3.6
TÍM III MÁU TỐI ĐA/HỒI MÁU
Máu tối đa +60
Hồi máu/5s +4.5
LỤC III THÁNH QUANG
Giáp +2.7
Giáp phép +2.7
Giảm hồi chiêu +0.6%
 • Đối với trợ thủ như Toro thì Ngọc sẽ tập trung vào 3 thứ chủ chốt Giáp, Giáp Phép và Hồi Máu. Ngoài ra, thêm 6% giảm hồi chiêu sẽ là điều cần thiết để Toro giao tranh tốt hơn.

Cách lên trang bị Toro

 • Khởi Đầu

  Nhẫn Hồng Ngọc

 • Giữa Trận

  Áo Choàng Thần Ra

  Giày Hộ Vệ

 • Cuối Trận (Lên Theo Thứ Tự)
Áo Choàng Thần Ra
Ngoài cung cấp cho Toro một lượng máu đáng kể, nó còn đi kèm hiệu ứng Thiêu Cháy gây sát thương lên những kẻ địch xung quanh.
Giày Hộ Vệ
Tăng tốc độ di chuyển và khả năng chống chịu sát thương vật lý.
Giáp Gaia
Mình đánh giá rất cao trang bị này bởi hiệu ứng Khôi Phục. Hiệu ứng này giúp Toro hồi đến 8% máu khi chịu sát thương(10 giây hồi chiêu). Quá kinh khủng.
Huyết Giáp
Bổ sung một lượng máu và giáp không lồ kèm nội tại Huyết Chiến(Hồi đến 20% máu đã mất khi bạn có một điểm hạ gục hoặc hỗ trợ).
Khiên Thất Truyền
Vô cùng khó chịu với những kẻ địch gây sát thương bằng đòn đánh thường bởi trang bị này sẽ giảm đến 30% tốc độ đánh của chúng.
Huân Chương Troy
Đây là trang bị vô cùng hiệu quả trong việc chống lại những vị tướng gây sát thương phép thuật. Ngoài ra nó còn giảm 10% hồi chiêu, rất đáng lên cho Toro.
 • Khi đối phương có từ 2 vị tướng gây sát thương phép thuật trở lên, bạn nên đúc  Huân Chương Troy trước cho chắc ăn, còn nếu không hãy yên tâm đi theo lộ trình của mình 😀

Cách chơi Toro

Giai Đoạn Đầu Game

 • Thường thì Toro sẽ đi cùng một xạ thủ và đi lane gần khu vực Rồng nhất để tiện tranh chấp về sau.
 • Nhiệm vụ hàng đầu của bạn là bảo kê an toàn cho xạ thủ và quấy phá đối phương khi có cơ hội.
 • Nên nhường điểm hồi phục cho xạ thủ nếu bạn không quá thấp máu.

Giai Đoạn Giữa Game

 • Bạn cần đảm bảo tầm nhìn khi Rồng Hắc Ám ra đời, tránh việc bị đối phương nẫng tay trên.
 •  Sừng Trâu là kỹ năng rất tốt để vượt địa hình khi gặp nguy hiểm hoặc thu hẹp khoảng cách với kẻ địch.
 • Mình Đồng Da Sắt ngoài khả năng tạo một lớp giáp, còn giúp bạn kháng 100% hiệu ứng khi thi triển tuyệt chiêu nên đừng ngần ngại lao vào phá các kỹ năng khác của kẻ địch, ví dụ như chiêu cuối của Gildur.
 • Combo thường dùng của Toro sẽ là:  Sừng Trâu hất tung kẻ địch ->  Dư Chấn làm chậm ->  và kết thúc bằng Đại Địa Chấn. Nếu có cơ hội tốt, bạn cũng có thể dùng  Đại Địa Chấn trước, sau đó rút lui bằng  Sừng Trâu, nhưng hãy nhớ một điều quan trọng, đó là khi thi triển tuyệt chiêu, cố gắng đừng ngắt quãng bất cứ nhịp nào, tránh việc bị đối phương lợi dụng quãng thời gian chết và áp khống chế lên người bạn.

Giai Đoạn Cuối Game

 • Sau khi có tầm 4 món trang bị chống chịu thì bạn đã vô cùng khỏe. Hãy luôn là người tiên phong mở giao tranh đầu tiên khi có cơ hội.
 • Một người chơi Toro giỏi là người biết chọn vị trí để sử dụng  Đại Địa Chấn khống chế nhiều kẻ địch nhất có thể, tốt nhất khi đảm bảo trúng 2 kẻ địch trở lên.
 • Toro hoàn toàn có thể lừa kẻ địch bằng cách dụ chúng dùng kỹ năng lên bản thân, sau đó dùng  Dư Chấn để giải hiệu ứng.
 • Khi biết bản thân không thể tránh khỏi cái chết, cố gắng tung ra toàn bộ kỹ năng để gây thiệt hại cho team địch nhiều nhất có thể.

Cách khắc chế Toro

 • Toro kháng toàn bộ hiệu ứng khi hắn sử dụng bất cứ kỹ năng nào, hãy chú ý điều này.
 • Để dành sát thương lên những mục tiêu khác tốt hơn là dồn toàn bộ sát thương lên Toro.
 • Khi giao tranh xảy ra, tránh đứng co cụm để hạn chế chiêu cuối của Toro.

Tướng khắc chế Toro

  Alice – Tiểu thần thiện lương

Vùng làm chậm từ  Dòng Chảy Thời Gian của Alice là vô cùng khó chịu. Hơn nữa, Alice còn có thể buff giáp và tốc độ di chuyển để thoát khỏi chiêu cuối của Toro một cách dễ dàng.

  Chaugnar – Sứ Giả Hư Vô

Nói về độ trâu thì Chaugnar cũng một chín một mười so với Toro. Ngoài ra, chiêu cuối  Vực Hỗn Loạn phá giải toàn bộ kỹ năng là thứ giúp Chaugnar vượt trội hơn hẳn.

Video hướng dẫn chơi Toro

Tiểu Sử của Toro

“Ta tiếp đãi Ngộ Không như một người anh em, vậy mà hắn lại cứ muốn xơi món thịt bò hầm!”
Toro – chủ sở hữu cả dãy Hỏa Diệm Sơn, hắn còn được biết đến là một trong số ít anh hùng có khả năng đánh ngang ngửa với Tôn Ngộ Không – một “Con Khỉ thành tinh” được dân gian truyền miệng về sức mạnh ngang ngửa chục vạn thiên binh, hay cả ngàn lá bùa cũng không thể khuất phục được. Cả 2 đã từng có thời gian là anh em kết nghĩa tưởng như không gì có thể chia rẽ được họ.
Cho đến một ngày, Tôn Ngộ Không xuống tay giết chết người anh em của Toro để bảo vệ Đường Tăng trên đường thỉnh Kinh. Chưa dừng ở đấy, Ngộ Không còn bắt con trai của Toro là Hồng Hài Nhi làm đệ tử Quan Âm và xen vào cuộc tình tay ba giữa Toro, Thiết Phiến Công Chúa và Ngọc Diện Hồ Ly.
Kể từ đây, tình nghĩa huynh đệ rạn nứt, mối thâm thù của họ ngày càng trở nên sâu đậm, không bút mực nào tả xiết. “Chúng ta đã thề là anh em kết nghĩa, sao hắn luôn gây rắc rối cho ta vậy?” Toro gầm lên hết sức giận dữ.
Tuy đã trở thành Phật, nhưng nếu gặp lại đại ca kết nghĩa 1 lần nữa, liệu rằng Ngộ Không có nhận ra Toro hay không? Câu trả lời vẫn còn để ngỏ ở đó. Song kể từ lúc biết rằng Ngộ Không sẽ tham gia cuộc chiến là điều làm Toro phấn khích hơn tất thảy mọi thứ trên đời.
“Con khỉ ngu ngốc kia mau ra đây? Hãy nếm thử nắm đấm của ta”, Toro gào lên phấn khích.

Trang phục Toro

Mặc Định

Toro Đặc Cảnh NYPD

toro

XEM HƯỚNG DẪN KHÁC

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.