[Lucian Guide ADC – Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Lucian xạ thủ

Dù trải qua nhiều meta khác nhau và liên tục bị Riot giảm sức mạnh. Ở mùa 7, Lucian vẫn được nhiều pro player trên thế giới tin dùng. GuideMoba sẽ gửi đến bạn hướng dẫn chơi Lucian tốt nhất để phát huy hết sức mạnh của anh da đen này nhé 😀

Bảng bổ trợ Lucian ADC

Lucian

  • Điểm then chốt mình chọn là Cuồng Huyết Chiến Tướng, điểm này giúp Lucian trụ đường tốt hơn, đặc biệt là khả năng hút máu dựa trên lượng máu đã mất (Từ 5 đến 40% tổng sức mạnh công kích) và 30% tốc chạy trong 0.75 giây.

Ngọc bổ trợ Lucian ADC

BẢNG NGỌC TRÊN BAO GỒM

3 Viên NGỌC TÍM BẬC III
Tốc Độ Đánh(+4,5% Tốc Độ Đánh)
9 Viên NGỌC ĐỎ BẬC III
Sát Thương Vật Lý(+0,95 Sát Thương Vật Lý)
9 Viên NGỌC VÀNG BẬC III
Giáp(+1 Giáp)
9 Viên NGỌC XANH BẬC III
Kháng Phép(+1,34 Kháng Phép)

Cách tăng điểm kỹ năng Lucian ADC

Phép bổ trợ Lucian ADC

Tốc Biến
Tuy đã có Truy Cùng Diệt Tận nhưng Lucian vẫn cần Tốc Biến trong nhiều trường hợp để trở nên cơ động hơn.
Hồi Máu
Là phép bổ trợ mà hầu hết xạ thủ đều ưa chuộng, giúp trụ lane tốt hơn, cứu Lucian và đồng đội trong những tình huống đặc biệt nguy hiểm.

Trang bị Lucian ADC

KHỞI ĐẦU

Kiếm Doran
Tăng một ít máu, khả năng gây sát thương, hút máu để Lucian trụ đường tốt hơn.
Bánh Quy
Bổ sung một ít máu và năng lượng sau mỗi lần trao đổi chiêu thức với kẻ địch.
- Chỉ mua được khi tăng điểm bổ trợ Hành Nang Bí Mật
Mắt Vật Tổ - phụ kiện
Giúp Lucian kiểm soát tầm nhìn. Hạn chế bị rừng đối phương hỏi thăm.

LẦN VỀ ĐẦU TIÊN

Búa Chiến Caufield
25 Sát thương vật lý, 10% hồi chiêu. Là mảnh ghép giúp Lucian hoàn thành Lưỡi Hái Linh Hồn.
Kiếm B.F
Đơn giản là cộng thêm 40 sát thương vật lý cho Lucian. Ngoài ra, đây cũng là mảnh ghép quan trọng của Lưỡi Hái Linh Hồn.
Mắt Kiểm Soát
Nếu còn dư tiền, hãy lên mắt kiểm soát. Một mắt kiểm soát hiểm hóc sẽ giúp Lucian kiểm soát tốt tầm nhìn trong thời gian dài.

TRANG BỊ QUAN TRỌNG

Lưỡi Hái Linh Hồn
Trang bị trấn phái của Lucian. Cộng thêm cho hắn công vật lý, tỉ lệ chí mạng và 3% năng lượng sau mỗi đòn chí mạng của Lucian.
Đại Bác Liên Thanh
Lucian có một điểm yếu là tầm bắn quá ngắn. Đại Bác Liên Thanh chính là lựa chọn hoàn hảo, không chỉ tăng thêm tốc độ đánh, khả năng gây sát thương mà còn gia tăng tầm đánh cho Lucian mỗi lần hắn tích đủ điểm cộng dồn.

LỰA CHỌN GIÀY

Giày Cuồng Nộ
Ngoài bổ sung tốc độ di chuyển, trang bị này còn cung cấp cho Lucian 30% tốc độ đánh để tung ra nhiều đòn đánh hơn.
Giày Bạc
Nếu bạn muốn Lucian có tốc độ di chuyển ổn định kèm nội tại giảm 25% làm chậm, hãy lên trang bị này.

TRANG BỊ PHÙ HỢP KHÁC

Vô Cực Kiếm
Ngoài khả năng gia tăng sát thương và tỉ lệ chí mạng. Trang bị này còn kết hợp rất tốt với Lưỡi Hái Linh Hồn giúp Lucian nhận lượng giảm hồi chiêu nhiều hơn.
Huyết Kiếm
Giúp Lucian hồi phục tốt hơn nhờ cộng thêm 20% hút máu và 75 công vật lý. Ngoài ra, lớp khiên từ nội tại sẽ hỗ trợ Lucian rất nhiều trong việc giảm thiểu sát thương từ kẻ địch gây ra.
Nỏ Thần Dominik
Đối với xạ thủ có tầm bắn ngắn như Lucian, việc đỡ đòn đối phương gây sức ép là điều hoàn toàn hiển nhiên. Nỏ Thần Dominik sẽ giải quyết hoàn toàn vấn đề đau đầu đó.
Rìu Đen
Trang bị giúp Lucian giảm 20% thời gian hồi chiêu. Ngoài ra, khả năng gây sát thương, tốc độ di chuyển và máu cộng thêm đều là những điểm bổ sung cực kỳ đáng giá.
Áo Choàng Bóng Tối
Nếu đối phương có quá nhiều khống chế, bạn nên cân nhắc việc lên trang bị này cho Lucian từ sớm.
Giáp Thiên Thần
Đối với vị trí xạ thủ, việc thêm một lần hồi sinh chưa bao giờ là thừa.

PHỤ KIỆN VÀ THUỐC CƯỜNG HÓA

Thấu Kính Biến Đổi
Khả năng dò đường và cung cấp tầm nhìn là điều cần thiết cho Lucian.
Dược Phẩm Phẫn Nộ
30 Sát Thương Vật Lý, 15% hút máu là những điểm bổ sung tuyệt vời cho một xạ thủ đích thực.

TRANG BỊ HOÀN CHỈNH

  • Siêu Nhân Lucian 

         

  • Siêu Nhân Lucian Phiên Bản 2

       

  • 2 kiểu Build trên là tốt nhất cho Lucian, vừa có sát thương, vừa khắc phục điểm yếu tầm bắn, lại có giải hiệu ứng khống chế, quá hoàn hảo 😀

Cách chơi Lucian ADC

Giai Đoạn Đầu Trận Đấu

– Lucian có tầm đánh ngắn, khá lép vế so với một số ADC tay dài khác như Caitlyn nên cần chú ý trong việc trao đổi chiêu thức.

– Tận dụng thời gian hồi chiêu ngắn và khả năng gây sát thương theo đường thằng của  Tia Sáng Xuyên Thấu(Q) để ăn lính và cấu máu kẻ địch.

– Nếu khéo léo, bạn có thể sử dụng  Truy Cùng Diệt Tận(E) để chơi trên cơ đối thủ bằng cách né các kỹ năng định hướng của hắn. Lưu ý hãy bắn thường ngay sau đó để tận dụng nội tại  Xạ Thủ Ánh Sáng.

– Ngoài tác dụng gây sát thương lên đối thủ và tăng tốc độ di chuyển,  Tia Sáng Rực Cháy(W) là công cụ tuyệt vời để Lucian có thể soi tầm nhìn, tránh những pha rình rập bất ngờ từ bụi cỏ của đối phương.

– Không nên đẩy lính quá cao vì rất dễ tạo cơ hội cho rừng kẻ địch. Nhớ cắm mắt đầy đủ để kiếm soát tốt tầm nhìn.

Giai Đoạn Giữa Trận Đấu

– Nhanh chóng hoàn thành các trang bị trấn phái như  Lưỡi Hái Linh Hồn hoặc  Đại Bác Liên Thanh để trụ đường và trao đổi chiêu thức tốt hơn.

– Nếu đối phương sơ hở, ngay lập tức cho hắn ăn Combo bằng cách lướt lên với  Truy Cùng Diệt Tận(E) -> Bắn thường ->  Tia Sáng Xuyên Thấu(Q) -> Bắn thường ->  Tia Sáng Rực Cháy(W) -> Bắn thường để gây nhiều sát thương nhất có thể.

– Nếu thực hiện chính xác, nội tại  Xạ Thủ Ánh Sáng sẽ giúp  Truy Cùng Diệt Tận(E) hồi lại nhanh hơn để Lucian có thể tạo sức ép cực lớn lên kẻ địch.

 Thanh Trừng(R) là công cụ dọn lính và gây sát thương từ xa rất tốt, hãy sử dụng nó nếu đối phương có ý định ép sâu vào trụ của bạn.

– Nếu xanh, Lucian nên đi cùng team để tạo sức ép lên các đường khác còn ngược lại hãy farm thật chăm chỉ vì cuối game mới là giai đoạn hắn thực sự tỏa sáng.

Giai Đoạn Cuối Trận Đấu

– Cố gắng giữ vị trí, tập trung tiêu diệt những mục tiêu chủ chốt của team địch đồng thời tận dụng tốc độ di chuyển từ  Tia Sáng Rực Cháy(W) để né các kỹ năng hoặc truy đuổi khi cần thiết.

– Luôn giữ  Truy Cùng Diệt Tận(E) làm công cụ phòng thân nếu giao tranh quá khốc liệt.

– Lucian là mẫu xạ thủ luôn mạnh trong tay người chơi có kinh nghiệm, người chơi mới cũng có thể tiếp cận nhưng cần luyện tập nhuần nhuyễn trước khi đưa vào xếp hạng.

Cuối cùng, chúc các bạn leo rank thành công khi sử dụng Lucian trong các trận đấu !

Cách khắc chế Lucian ADC

– Lucian có khả năng bạo phát sát thương cực mạnh, nhưng khả năng gây sát thương bình thường của hắn cũng không đáng kể.

–  Thanh Trừng(R) không thể thay đổi phương hướng. Hãy lợi dụng điều này để tránh tầm đạn tạo ra.

–  Tia Sáng Xuyên Thấu(Q) không tăng thêm tầm Đánh cho Lucian. Hắn vẫn cần phải có mục tiêu để nhắm bắn theo đường thẳng. Hãy tránh  Tia Sáng Xuyên Thấu(Q) bằng cách đoán hướng Lucian sắp chọn.

Tướng kết hợp tốt với Lucian ADC

MORGANA - Thiên Thần Sa Ngã
Một cú Khóa Bóng Tối chính xác là khởi đầu hoàn hảo giúp Lucian dễ dàng thực hiện Combo của mình. Ngoài ra Khiên Đen từ Morgana sẽ giúp Lucian yên tâm hơn khi trao đổi chiêu thức.
THRESH - Cai Ngục Xiềng Xích
Thresh là ứng cử viên sáng giá trong việc bảo kê Lucian. Kỹ năng Án Tử sẽ tạo sức ép cực lớn trong giai đoạn đi đường. Đồng thời, Con Đường Tăm Tối sẽ giúp Lucian tự tin hơn trong trao đổi chiêu thức vì có thể rút lui bất cứ lúc nào hắn muốn.

Tướng khắc chế Lucian ADC

VAYNE - Thợ Săn Bóng Đêm
Khả năng nhào lộn và tàng hình vô cùng khó chịu là ưu điểm của Vayne khi đối đầu với Lucian. Nếu Lucian tung Thanh Trừng(R) thì Vayne chỉ việc Nhào Lộn(Q) qua bên cạnh là xong.
DRAVEN - Đao Phủ Kiêu Hùng
Với khả năng gây sát thương cực khủng của mình Lucian hoàn toàn không có cửa để tay đôi với Draven. Chỉ cần vài pha ném rìu đơn giản là đã đủ để tiễn Lucian lên bảng.
GRAVES - Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật
Với khả năng dồn sát thương mạnh mẽ Graves hoàn toàn có thể dễ dàng tiêu diệt Lucian với một combo, khả năng dồn sát thương thì Lucian hoàn toàn không thể địch lại Graves.
CAITLYN - Cảnh Sát Trưởng Piltover
Điểm mạnh nhất của Caitlyn là sải tay dài, đây là yếu tố chính giúp Caitlyn khắc chế tốt Lucian ở đường dưới. Chiêu cuối Bách Phát Bách trúng(R) của Caitlyn là kĩ năng không thể né tránh nên sự cơ động của Lucian là vô nghĩa khi chống lại chiêu cuối này.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.