Lucio Guide – Hướng dẫn chơi Lucio trong game Overwatch

  • Tên Thật: Lúcio Correia dos Santos
  • Tuổi: 26
  • Đến từ: Brazil
  • Lượng máu cơ bản: 200

Âm nhạc kết nối mọi người

Tổng Quan

Lượng máu
Sát thương
Độ cơ động
Độ Khó

Bảng Kỹ Năng

Kỹ NăngHotkeyIconMô tả
Wall RideTự độngEndothermic BlastersLúcio có thể trượt lên những bức tường theo góc ngang.
Sonic AmplifierChuột trái bắn xa

Chuột phải bắn gần
Sonic AmplifierLúcio có thể tấn công kẻ địch từ xa bằng những viên đạn sóng âm hoặc đẩy bật chúng khi chúng áp sát gần.
CrossfadePhím ShiftCrossfadeLúcio chơi 2 bài nhạc độc đáo của mình, một bài giúp tăng máu cho anh và đồng đội, bài còn lại giúp tăng tốc độ di chuyển.
Amp It UpPhím EAmp It UpKhuếch đại loa cho những bài hát của anh, giúp tăng độ hiệu quả khi sử dụng.
Sound BarrierPhím QSound BarrierLúcio tập trung năng lượng, tung ra sóng âm bao bọc quanh anh và đồng đội, cơn sóng này có tác dụng tạo khiên, bảo vệ trong một thời gian ngắn.

Lúcio Skin

Cách Chơi Lúcio Hiệu Quả

Lúcio là một vị tướng hỗ trợ có lối chơi vô cùng thú vị.

Điểm mạnh của Lúcio là khả năng bảo kê đồng đội trên diện rộng, giúp đồng đội trụ vững trong những cuộc giao tranh dài nên nhiệm vụ của bạn khi chơi Lúcio là sống càng lâu càng tốt.

Sonic Amplifier(Chuột trái) bắn xa khá tốt đồng thời nếu bị sát thủ kẻ địch áp sát, bạn hoàn toàn có thể dùng Sonic Amplifier(Chuột phải) đẩy văng hắn sau đó dùng Crossfade buff tốc để bỏ chạy.

Crossfade của Lúcio không thể so sánh với Mercy trong việc buff máu đơn mục tiêu nhưng nếu so trên diện rộng thì vượt trội hơn nhiều. Tuy nhiên, vị trí đứng của Lúcio sẽ quyết định có bao nhiêu đồng đội được buff nên cần chọn vị trí sao cho phù hợp.

Amp It Up bổ sung cho Crossfade khá tốt nên nếu hồi chiêu, hãy lập tức sử dụng. Thông thường, combo kỹ năng này sẽ được dùng vào đầu trận đấu để tăng mạnh tốc độ di chuyển cho toàn đội chiếm cứ những vị trí quan trọng.

Sound Barrier có tác dụng vô cùng quan trọng trong combat tổng, hãy sử dụng sao cho càng nhiều đồng đội được hưởng lợi càng tốt. Đặc biệt là những key hero(vị tướng chủ chốt) trong.

Hãy cố gắng thành thạo trong việc sử dụng Wall Ride, nó có thể giúp bạn trong nhiều tình huống đặc biệt, ví dụ như kéo giãn khoảng cách khi bị truy kích hay lội ngược lên nếu vô tình rơi xuống vực.

Quá Khứ

Lúcio lớn lên ở Rio de Janeiro, trong một thành phố nghèo và đông đúc của Brazil.

Sau ảnh hưởng nặng nề của khủng hoảng Omnic. Brazil bắt đầu quá trình phục hồi. Vì muốn nâng cao tinh thần của những người dân Brazil, Lúcio đã chọn âm nhạc và sử dụng nó để kết nối mọi người, giúp họ quên đi những khó khăn trong thực tại. Lúcio trình diễn âm nhạc của mình ở khắp nơi anh có thể, khu ổ chuột, góc phố hay dãy nhà rách nát là những nơi đầu tiên anh biễu diễn, sau đó anh tiến dần lên chuyên nghiệp tại những sân khấu lớn.

Tưởng chừng cuộc sống những người dân tại Brazil sẽ tốt hơn khi tổng công ty đa quốc gia Vishkar hứa hẹn sẽ tái phát triển thành phố. Nhưng ngược lại, Vishkar lại áp đặt các cư dân trong một xã hội tàn khốc: thực thi lệnh giới nghiêm, bao che các hành động phạm pháp, và bóc lột sức lao động của người dân Brazil đến cùng cực.

Quá tức giận, Lúcio đã thực hiện đánh cắp toàn bộ công nghệ âm thanh của Vishkar – vốn được sử dụng để đàn áp người dân, và chuyển đổi nó thành một công cụ chống lại Vishkar, anh cùng người dân Brazil tổ chức một cuộc nổi loạn quy mô lớn và thành công đuổi Vishkar ra khỏi thành phố.

Giờ đây, với khả năng có được, Lúcio nhận ra rằng anh đang nắm trong tay một cơ hội để tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here