[Master Yi Guide Jungle – Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Master Yi đi rừng

Ở mùa 7, Master Yi đi rừng vẫn vô cùng hot. GuideMoba xin gửi đến bạn đọc cách build đồ bá đạo cho Master Yi Jungle để kiếm Penta Kill dễ như ăn bánh. Trust me 😀

Bảng bổ trợ Master Yi Jungle

master yi jungle

  • Điểm then chốt mình chọn là Nhiệt Huyết Chiến Đấu, với tốc độ đánh thuộc hàng Top Liên Minh Huyền Thoại, Master Yi có thể tích điểm cộng dồn nhanh chóng và gây ra một lượng sát thương khổng lồ trong giao tranh.

Ngọc bổ trợ Master Yi Jungle

master yi jungle

BẢNG NGỌC TRÊN BAO GỒM

3 Viên NGỌC TÍM BẬC III
Tốc Độ Đánh(+4,5% Tốc Độ Đánh)
9 Viên NGỌC ĐỎ BẬC III
Tốc Độ Đánh(+1,7% Tốc Độ Đánh)
9 Viên NGỌC VÀNG BẬC III
Giáp(+1 Giáp)
9 Viên NGỌC XANH BẬC III
Tốc Độ Đánh(+0,64% Tốc Độ Đánh)

P/S: Vâng, nhìn vào bảng tổng kết, chúng ta có một Master Yi khởi đầu với 35% Tốc Độ Đánh. Tin mình đi, bạn sẽ thấy hiệu quả khi lên bảng ngọc này 😀

Cách tăng điểm kỹ năng Master Yi Jungle

Phép bổ trợ Master Yi Jungle

Tốc Biến
Giúp Master Yi có đủ độ cơ động cần thiết để giãn hoặc thu hẹp khoảng cách với kẻ địch, đôi khi là những tình huống băng trụ.
Trừng Phạt
Là phép bổ trợ tất yếu giúp Master Yi dọn rừng nhanh hơn. Tùy theo hướng nâng cấp khác nhau, trừng phạt còn có nhiều tác dụng quan trọng.

Trang bị Master Yi Jungle

KHỞI ĐẦU

Rựa Thợ Săn
Gia tăng sát thương và hút máu. Giúp Master Yi dễ dàng dọn dẹp quái rừng hơn.
Thuốc Tái Sử Dụng
Bổ sung một lượng hồi phục nho nhỏ giúp Master Yi thuận lợi hơn trong giai đoạn đi rừng.
Mắt Vật Tổ - phụ kiện
Cung cấp tầm nhìn. Hạn chế việc đối phương cướp rừng.

LẦN VỀ ĐẦU TIÊN

Đao Đụng Độ
Master Yi chủ yếu gây sát thương bằng các đòn đánh tay nên đây là trang bị đi rừng phù hợp nhất cho hắn.
Song Kiếm
Ngoài những chỉ số quan trọng, trang bị này còn là mảnh ghép chính giúp Master Yi hoàn thành Dao Điện Statikk sớm hơn.
Mắt Kiểm Soát
Nếu còn dư tiền, hãy lên mắt kiểm soát. Một Mắt Kiểm Soát hiểm hóc sẽ giúp Master Yi kiểm soát tốt tầm nhìn để kịp thời có tính toán hợp lý.

TRANG BỊ QUAN TRỌNG

Phù Phép Huyết Đao - Đao Đụng Độ
Ngoài khả năng tăng đến 50% tốc độ đánh, trang bị này còn giúp Master Yi gây thêm sát thương vật lý bằng 4% máu tối đa của mục tiêu trên mỗi đòn đánh thường.
Dao Điện Statikk
Trang bị trấn phái của Master Yi. Bổ sung tốc độ di chuyển, tốc độ đánh, tỉ lệ chí mạng và khả năng gây sát thương lan.

LỰA CHỌN GIÀY

Tốc độ di chuyển đầu game của Master Yi đã thuộc dạng khá, cộng thêm % tốc độ di chuyển từ  Dao Điện Statikk Ma Vũ Song Kiếm và chiêu cuối là quá đủ cho Master Yi quẩy mạnh trên mọi mặt trận, lắp thêm giày chỉ khiến bạn vô dụng hơn thôi.

Tuy nhiên, nếu vẫn muốn lên giày, bạn có thể tham khảo 2 loại giày sau:

Giày Cuồng Nộ
Thêm 30% Tốc Độ Đánh là thứ mà Master Yi cực kỳ khao khát.
Giày Cơ Động
Đơn giản là hổ mọc thêm cánh - Chỉ lên khi Master Yi thực sự xanh.

TRANG BỊ PHÙ HỢP KHÁC

Vô Cực Kiếm
Bổ sung cho Master Yi nguồn sát thương vô tận.
Ma Vũ Song Kiếm
Chỉ số cơ bản khá giống với Dao Điện Statikk tuy nhiên, trang bị này còn sở hữu nội tại giảm sát thương bá đạo kèm khả năng chạy xuyên vật thể.
Huyết Kiếm
Sát thương vật lý, 20% hút máu kèm nội tại tạo lá chắn đáng giá cho Master Yi.
Gươm Của Vua Vô Danh
Tốc độ đánh, khả năng làm chậm kèm sát thương trên đòn đánh đều là thứ mà Master Yi ao ước được sở hữu.
Đao Thủy Ngân
Bổ sung thanh tẩy miễn phí, yên tâm chặt chém.
Giáp Thiên Thần
Đối với vị tướng giữ vai trò tiên phong như Master Yi, thêm một lần hồi sinh chưa bao giờ là thừa.

PHỤ KIỆN VÀ THUỐC CƯỜNG HÓA

Oracle Biến Đổi
Khả năng phát hiện mắt để kiểm soát tầm nhìn là vô cùng cần thiết đối với vị tướng thường xuyên đi Gank như Master Yi.
Dược Phẩm Phẫn Nộ
30 Sát Thương Vật Lý, 15% hút máu là những điểm bổ sung tuyệt vời cho Master Yi.

TRANG BỊ HOÀN CHỈNH

  • Siêu Nhân Master Yi 

         

  • Siêu Nhân Master Yi Phiên Bản 2

       

Cách chơi Master Yi Jungle

Giai Đoạn Đầu Trận Đấu

– Trong giai đoạn này các bạn hãy tập trung ăn rừng và kiểm soát tầm nhìn tránh bị đối phương sang cướp rừng. Ở những phút đầu tiên, nếu có bùa đỏ thì bạn có thể đảo đường tạo áp lực giúp đồng đội dễ thở hơn.

– Giai đoạn này Master Yi với combo  Tuyệt Kĩ Alpha(Q) áp sát mục tiêu rồi bật  Võ Thuật Wuju(E) và chém đối phương. Khi gần hết máu hãy sử dụng  Thiền(W) để giảm bớt sát thương, hồi lại máu và chờ động đội hoặc kỹ năng của mình hồi lại.

– Kỹ năng  Tuyệt Kĩ Alpha(Q) của Master Yi là kỹ năng có thể né skill rất tốt, hãy luyện tập thành thục để có thể chơi tốt Master Yi.

Giai Đoạn Giữa Trận Đấu

– Các bạn cần hoàn thành trang bị cần thiết để đi gank tốt hơn. Chú ý kiểm soát tầm nhìn và hỗ trợ đồng đội để tạo lợi thế về sau.

– Khi  Chiến Binh Sơn Cước(R) hồi lại, bạn hoàn toàn có thể lợi dụng sức mạnh vượt trội từ nó để kiếm những điểm hạ gục cho riêng mình. Đừng ngủ quên trong rừng, hãy nhớ điều này !

Giai Đoạn Cuối Trận Đấu

– Về cuối trận thì nhiệm vụ của Master Yi là cố gắng hạ gục càng nhiều mục tiêu càng tốt. Master Yi lúc này rất mạnh, bạn hoàn toàn có thể xử lý mọi mục tiêu nếu hắn dám đi lẻ một mình. Vào combat, hãy tập trung xử lý nguồn gây sát thương chủ lực của kẻ địch đầu tiên như xạ thủ, pháp sư, việc còn lại, hãy dành nó cho đồng đội của bạn !

Cách khắc chế Master Yi Jungle

–  Tuyệt Kĩ Alpha(Q)giúp Master Yi có thể tiếp cận tục tiêu và dọn lính rất tốt. Hay sử dụng các kỹ năng khống chế sau khi vị tướng này đã sử dụng kỹ năng hoặc khống chế Master Yi từ xa tránh vị tướng này áp sát bạn.

–  Thiền(W) là kỹ năng giúp Master Yi nhận giảm sát thương và hồi máu rất tốt nhưng khiến vị tướng này không thể di chuyển hoặc tấn công. Hãy sử dụng những kỹ năng ngắt chiêu để phá kỹ năng Thiền của Master Yi. Chú ý trong lúc vị tướng này  Thiền(W) thì không sử dụng các kỹ năng dồn sát thương nếu không tiêu diệt được vị tướng này.

– Sát thương của Master Yi chủ yếu dựa vào tốc độ đánh và sát thương vật lý các bạn cần trang bị những món đồ gia tăng giáp, máu hay những món đồ giảm tốc độ đánh để giảm thiểu đi sức mạnh của Master Yi,  Giáp Gai và  Tim Băng là những món đồ khá tốt.

Tướng kết hợp tốt với Master Yi Jungle

ANNIE - Đứa Trẻ Bóng Tối
Master Yi là một tướng có khả năng đẩy đường nhanh và đấu tay đôi mạnh mẽ. Tuy nhiên hắn lại khá là mỏng manh yếu đuối nếu không nói là quá yếu đuối. Chính vì thế hắn cần một đồng đội có hiệu ứng khống chế mở combat gây nhiễu loạn để hắn có thể dồn sát thương vì bộ kĩ năng của hắn không có hiệu ứng khống chế. Annie mà một đồng đội cực kì tốt.
LEONA - Bình Minh Rực Rỡ
Leona cũng giống như Annie, sở hữu rất nhiều hiệu ứng khống chế cứng như làm choáng, trói chân, làm chậm. Hơn thế nữa nội tại Leona cũng giúp cho đồng đội của cô có thể dồn sát thương lên mục tiêu tốt hơn. Điều đó cực kì thích hợp dành cho Master Yi bởi hắn không phải là một mẫu tướng mạnh mẽ để lao vào mở giao tranh. Hắn chỉ có thể lao vào khi đã có một đồng đội lao vào trước.
LULU - Pháp Sư Tinh Linh
Lulu là một tướng đi đường mang thiên hướng hỗ trợ tuyệt vời với chiêu buff giáo ảo từ kĩ năng Giúp Nào Pix(E) cũng như chiêu cuối Khổng Lồ Hóa(R) giúp tăng lượng máu của đồng đội. Chính vì thế Lulu có thể hỗ trợ cực kì tốt trong việc giúp Master Yi lao vào.

Tướng khắc chế Master Yi Jungle

JAX - Bậc Thầy Vũ Khí
Điểm mạnh của Master Yi là khả năng gây sát thương trong một thời gian ngắn cực tốt. Thế nhưng, chỉ với chiêu Phản Công(E), Jax đã vô hiệu hóa được phần lớn nguồn sát thương này. Ngoài ra, khi kích hoạt lần 2 Phản Công(E), Jax có thể làm choáng Master Yi và ngắt đi kỹ năng Thiền(W) của hắn.
PANTHEON - Bậc Thầy Chiến Tranh
Khi đánh với Pantheon, Master Yi sẽ bị vô hiệu hóa khá nhiều sát thương bởi thời gian làm choáng tới từ chiêu Khiên Zeonia(W) và nội tại Che Chắn. Ngoài ra, khả năng cấu rỉa máu của Pantheon cũng là rất tuyệt vời, chỉ cần không mắc quá nhiều sai lầm, bạn có thể dễ dàng khắc chế Master Yi với vị tướng này.
TEEMO - Trinh Sát Nhanh Nhẹn
Phi Tiêu Mù(Q) và Chạy Lẹ(W) là 2 kỹ năng sống còn của Teemo trong kèo đấu với Master Yi. Ở giai đoạn đi đường thì không có gì để nói, Master Yi chẳng có bất cứ cửa nào để đối đầu với Teemo khi liên tục bị cấu rỉa máu cả.

Video hướng dẫn chơi Master Yi Jungle

Xem Thêm

  [Master Yi Guide Solo Top – Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Master Yi đường trên

4 BÌNH LUẬN

  1. Theo mình nên lên cho Yi cuồng đao thay dao điện, gươm của vua vô danh thay cho vô cực, thay huyết kiếm bằng búa băng hoặc móng vuốt nếu team kia nhiều damage thì có thể lên giáp liệt sĩ.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.