Mei Guide – Hướng dẫn chơi Mei trong game Overwatch

  • Tên Thật: Mei-Ling Zhou
  • Tuổi: 31
  • Đến từ: Trung Quốc
  • Vai trò trong Overwatch: Phòng Thủ
  • Lượng máu cơ bản: 250

Chiến đấu vì thế giới

Tổng Quan

Lượng máu
Sát thương
Độ cơ động
Độ Khó

Bảng Kỹ Năng

Kỹ NăngHotkeyIconMô tả
Endothermic BlastersChuột trái bắn sương lạnh

Chuột phải bắn đạn băng
Endothermic BlastersSúng của Mei bắn ra một dòng sương lạnh có tác dụng làm chậm hoặc đóng băng(nếu thời gian đủ lâu) kẻ địch trong tầm gần. Hoặc bắn từng viên gây sát thường tầm trung.
Cryo-FreezePhím ShiftCryo-FreezeMei bao bọc cơ thể bằng một khối băng, trong thời gian này, cô hồi máu và không nhận sát thương, tuy nhiên cô cũng không thể thực hiện thêm hành động khác.
Ice WallPhím EIce WallMei tạo ra một bức tường đá khổng lồ giúp ản trở dòng tầm nhìn, và chặn đứng các cuộc tấn công của kẻ địch.
BlizzardPhím QBlizzardMei ném một thiết bị tạo thời tiết vào khu vực chỉ định, kẻ địch sẽ bị làm chậm và nhận sát thương theo thời gian, nếu kẻ địch đứng đủ lâu sẽ bị đông cứng trong thời gian ngắn.

Mei Skin

Cách Chơi Mei Hiệu Quả

Mei là vị tướng sở hữu nhiều kỹ năng cực kỳ khó chịu.

Khởi đầu trận đấu, Mei có thể dùng Ice Wall tạo tường chắn để lùa đối phương đi đường khác cho đồng đội xử lý, hoặc dùng Ice Wall để chắn đạn cho mình và đồng đội.

Combo thường dùng của Mei là đông cứng kẻ địch bằng Endothermic Blasters(chuột trái) sau đó nã đạn vào đầu kẻ địch (chuột phải). Hãy cố gắng thành thạo combo nếu muốn trở thành trùm Mei 😀

Một combo khác bạn có thể dùng là lợi dụng thời cơ lẻn vào giữa đội hình đối phương, sau đó nhanh tay tung chiêu cuối Blizzard và tự đóng băng mình bằng Cryo-Freeze để tránh bị tấn công. Nhược điểm của combo này là hơi thiếu sát thương nên cần đồng đội hỗ trợ thêm mới thực sự hiệu quả.

Khi đã gần cạn máu trong các cuộc tay đôi, hãy nhanh tay bấm Shift(Cryo-Freeze) để chờ đồng đội tới hoặc đủ sức chiến tiếp. Cryo-Freeze tăng cho Mei một lượng máu đáng kể lúc đang đóng băng, đồng thời giúp cô miễn nhiễm sát thương.

Điểm yếu của Mei là tấn công tầm xa kém, nên hãy tránh tầm mắt của Hanzo và Widowmaker, 2 kẻ này chính là khắc tinh của Mei. Trong tầm gần nên cảnh giác với Reaper, vì hắn có thể dùng Wraith Form để né luồng sương lạnh của Mei đồng thời chọn góc thích hợp và bắn trả.

Quá Khứ

Thế giới ngày càng phát triển, nhiều công nghệ mới ra đời, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái. Để tìm ra giải pháp cấp thiết, Overwatch đã thành lập nhiều Watchpoints – trạm theo dõi môi trường trên toàn thế giới.

Mei-Ling Chu là một thành viên nhiệt huyết của tổ chức đồng thời cũng là một khoa học gia sáng giá trong lĩnh vực đấu tranh để bảo vệ môi trường. Cô nhận nhiệm vụ giám sát trạm Watchpoint tại Nam Cực. Không may, trong thời gian công tác, căn cứ của cô gặp phải một cơn bão tuyết siêu lớn làm cô và đồng đội hoàn toàn cô lập với thế giới bên ngoài. Khi thức ăn dự trữ đã hết, để tồn tại, họ phải bước vào Cryostasis – một thiết bị giúp ngủ đông tạm thời nhằm chờ đội giải cứu tới.

Tuy nhiên, phải một thời gian khá lâu sau đội cứu trợ mới có thể đến. Mei, vẫn còn trong chế độ ngủ đông, là người sống sót duy nhất. Nhưng, thế giới đã không còn như trước: Overwatch đã giải thể, các vấn đề khí hậu ngày càng trở nên tồi tệ.

Mei quyết định tiếp tục công việc của mình. Được trang bị phiên bản di động về công nghệ môi trường sau lưng, cô đi khắp thế giới, hy vọng sẽ thiết lập lại hệ sinh thái cũ và chống các mối nguy hại, đe dọa đến hành tinh.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.