[Rakan Guide Support – Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Rakan hỗ trợ

Rakan có khả năng bảo kê đồng minh cực tốt nhờ bộ kỹ năng hoàn hảo của mình, đặc biệt là khi hắn kết hợp với Xayah. Cùng GuideMoba khám phá lối chơi thú vị của Rakan qua bài viết dưới.

Bảng bổ trợ Rakan Support

Bảng bổ trợ Rakan Support

  • Điểm then chốt mình chọn là Phong Ngôn Chúc. Khả năng hồi máu, tạo lá chắn, tăng giáp và kháng phép của Rakan trở nên mạnh mẽ hơn nhờ điểm cộng này.

Ngọc bổ trợ Rakan Support

Ngọc bổ trợ Rakan Support

BẢNG NGỌC TRÊN BAO GỒM

3 Viên NGỌC TÍM BẬC III
Giáp(+4,26 Giáp)
9 Viên NGỌC ĐỎ BẬC III
Xuyên Kháng Phép(+0,87 Xuyên Kháng Phép)
9 Viên NGỌC VÀNG BẬC III
Giáp(+1 Giáp)
9 Viên NGỌC XANH BẬC III
Kháng Phép Theo Cấp(+0,16 Kháng Phép Theo Cấp, +3 Khi Tướng Đạt Cấp 18)

Cách tăng điểm kỹ năng Rakan Support

Cách tăng điểm kỹ năng Rakan Support

Bộ Cánh Ma Thuật - Nội Tại
Áo choàng của Rakan thỉnh thoảng lại tạo ra một lá chắn, dù đang trong giao tranh. Rakan có thể giảm hồi chiêu kỹ năng này bằng cách tấn công tướng địch.
Phi Tiêu Lấp Lánh(Q)
Rakan phi ra một lông vũ có yểm bùa. Nếu trúng tướng địch hoặc quái khủng, nó gây sát thương và áo choàng của Rakan tràn đầy ma thuật. Sau chốc lát, một vùng hồi máu sẽ hiện diện quanh Rakan. Hồi máu kích hoạt ngay nếu Rakan chạm vào một đồng minh.
Xuất Hiện Hoành Tráng(W)
Rakan nhảy lên trước, điệu nghệ đáp xuống một điểm. Sau đó, anh sẽ ngừng lại làm vài hiệu ứng sân khấu trước khi bay vút lên không và hất tung các kẻ địch gần đó.
Điệu Nhảy Tiếp Viện(E)
Rakan nhảy đến bên đồng minh để che chắn cho họ. Anh có thể dùng lại Điệu Nhảy Tiếp Viện sau đó vài giây, dù là trên cùng một mục tiêu. Nếu Xayah là mục tiêu, Rakan sẽ lao đến giúp cô từ một khoảng cách xa hơn.
Bộ Pháp Thần Tốc(R) - Chiêu Cuối
Rakan gia tăng tốc độ, yểm bùa tấm áo choàng và thu hút toàn bộ khán giả. Khi Bộ Pháp Thần Tốc kích hoạt, Rakan mê hoặc và gây sát thương lên tất cả kẻ địch anh chạm vào (chỉ được một tướng một lần). Tướng đầu tiên anh chạm phải giúp anh tăng mạnh tốc chạy.
Hiệu Ứng Biến Về Đặc Biệt(R) - Vũ Điệu Tình Yêu
Nếu Xayah hoặc Rakan biến về, người còn lại có thể phối hợp cùng để tạo nên một màn quay lại căn cứ hoàn hảo.

Phép bổ trợ Rakan Support

Tốc Biến
Tăng độ cơ động của Rakan với những pha lao lên dùng Combo hay đơn giản là rút lui khi gặp nguy hiểm.
Kiệt Sức
Phép bổ trợ thông dụng cho những vị tướng hỗ trợ, giúp Rakan khống chế mục tiêu tốt hơn bằng việc giảm tốc độ di chuyển cùng sát thương mục tiêu gây ra trong 2,5 giây. Rất thích hợp để sử dụng lên những vị tướng có khả năng dồn sát thương mạnh.

Trang bị Rakan Support

KHỞI ĐẦU

Lưỡi Gươm Đoạt Thuật
Giúp Rakan có lượng sát thương đủ lớn ở đầu trận cũng như đảm bảo lượng tiền kiếm được bằng việc cấu máu trụ hoặc tướng đối phương.
Bánh Quy
Không gì tuyệt vời hơn một chiếc bánh quy ngọt lịm, bổ sung máu và năng lượng sau mỗi lần Rakan trao đổi chiêu thức với kẻ địch - Chỉ mua được khi tăng điểm bổ trợ Hành Nang Bí Mật.
Mắt Vật Tổ - phụ kiện
Giúp Rakan kiểm soát tầm nhìn của một khu vực trong 60 giây. Tránh việc rừng đối phương hỏi thăm quá sớm.

LẦN VỀ ĐẦU TIÊN

Nanh Băng - Nâng cấp từ Lưỡi Gươm Đoạt Thuật
Tăng một ít công phép, khả năng hồi phục năng lượng và lượng vàng thu được khi Rakan tấn công kẻ địch.
Đá Tỏa Sáng
Tăng độ chống chịu và khả năng kiểm soát bản đồ của Rakan bằng việc bổ sung máu kèm 3 con mắt có thể sạc đầy sau mỗi lần về nhà.
Mắt Kiểm Soát
Nếu còn dư tiền, hãy lên mắt kiểm soát. Một mắt kiểm soát hiểm hóc sẽ giúp Rakan kiểm soát tốt tầm nhìn trong thời gian dài.

TRANG BỊ QUAN TRỌNG

Yêu Sách Băng Hậu - Nâng cấp từ Nanh Băng
Ngoài kế thừa chỉ số của Nanh Băng, Yêu Sách Của Băng Hậu còn triệu hồi 2 quái vật băng có tác dụng dò đường và làm chậm nếu chúng gặp kẻ địch.
Dây Chuyền Buộc Tội
Trang bị công thủ toàn diện cho Rakan nhờ bổ sung các chỉ số quan trọng như máu, khả năng hồi phục, giảm hồi chiêu cùng nội tại hồi máu cho đồng minh và thiêu đốt kẻ thù trên diện rộng.

LỰA CHỌN GIÀY

Giày Khai Sáng Ionia
Với một hỗ trợ thiên về sử dụng kỹ năng như Rakan thì 10% giảm hồi chiêu điều cực kỳ đáng giá.
Giày Cơ Động
Giúp Rakan đảo đường, hỗ trợ giao tranh và kiểm soát bản đồ tốt hơn nhờ việc tăng một lượng tốc độ di chuyển cực lớn.

TRANG BỊ PHÙ HỢP KHÁC

Lời Thề Hiệp Sĩ
Rakan có thể lên trang bị này để hỗ trợ đồng đội tốt hơn bằng cách liên kết với họ để nhận bớt sát thương mà kẻ địch gây ra.
Hồng Ngọc Tỏa Sáng
Bản nâng cấp của Đá Tỏa Sáng. Bổ sung một lượng máu kha khá, đi kèm 4 con mắt có thể sạc đầy nếu Rakan trở về nhà.
Lư Hương Sôi Sục
Cực kỳ thích hợp với Rakan nhờ việc bổ sung 10% hiệu lực từ kỹ năng hồi máu, tạo lá chắn cũng như bổ sung thêm 20% tốc độ đánh cho đồng minh nếu bạn sử dụng kỹ năng lên họ.
Dây Chuyền Iron Solari
Trang bị hỗ trợ cực kỳ hiệu quả, Giúp Rakan cũng như đồng đội của hắn ngay lập tức nhận một lớp khiên để giảm bớt sát thương gây ra từ kẻ địch.
Hòm Bảo Hộ Của Mikael
Nội tại giải hiệu ứng khống chế từ trang bị này sẽ giúp Rakan hỗ trợ đồng đội tốt hơn trong giao tranh tổng cũng như Combat nhỏ lẻ.
Giáp Thiên Thần
Gia tăng đồng đều sức chống chịu cùng khả năng hồi sinh sau khi chết, giúp Rakan câu kéo được nhiều thời gian hơn.

PHỤ KIỆN VÀ THUỐC CƯỜNG HÓA

Oracle Biến Đổi
Song song với việc cung cấp tầm nhìn bằng Hồng Ngọc Tỏa Sáng, Rakan cũng cần triệt tiêu tầm nhìn kẻ địch để kiểm soát rồng, Baron hoặc các khu vực quan trọng khác. Oracle Biến Đổi chính là phụ kiện phù hợp.
Dược Phẩm Cứng Cáp
300 máu cùng 25% kháng hiệu ứng sẽ giúp Rakan sống lâu hơn trong giao tranh. Ngoài ra hiệu ứng tập kết giúp Rakan mở đường tăng tốc độ di chuyển chính là công cụ tuyệt vời để cả team trở nên cơ động hơn.

TRANG BỊ HOÀN CHỈNH

  • Rakan Siêu Hỗ Trợ

        

Cách chơi Rakan Support

Giai Đoạn Đầu Trận Đấu

 Phi Tiêu Lấp Lánh(Q) là kỹ năng công thủ toàn diện. Bạn có thể dùng nó để tấn công kẻ địch hoặc hồi lại máu. Tuy nhiên, đây là kỹ năng định hướng nên cần phán đoán chính xác vị trí kẻ địch trước khi tung kỹ năng để sử dụng chính xác nhất.

– Nếu kẻ địch luồn lách quá khó chịu mà bạn hoặc đồng minh cần hồi máu gấp, hãy dùng  Phi Tiêu Lấp Lánh(Q) lên quái khủng với công dụng tương tự.

– Lưu ý lượng giáp hồi lại từ  Bộ Cánh Ma Thuật để trao đổi có lời hơn.

– Lựa chọn vị trí để Xuất Hiện Hoành Tráng(W). Đặc biệt là nơi tập trung nhiều kẻ địch.

–  Điệu Nhảy Tiếp Viện(E) là kỹ năng hỗ trợ hoàn hảo vì vừa rút ngắn khoảng cách giữa Rakan với đồng minh, vừa tạo lá chắn đỡ bớt sát thương cho họ.

– Cắm  Mắt kiểm soát tại các khu vực nhạy cảm, tránh việc rừng đối phương bất ngờ hỏi thăm.

Giai Đoạn Giữa Trận Đấu

– Hoàn tất các trang bị hỗ trợ như  Yêu Sách Của Băng Hậu hoặc  Dây Chuyền Chuộc Tội sớm nhất có thể.

– Với bộ kỹ năng tạo đột biến kèm độ cơ động tuyệt vời , bạn nên đảo lane để hỗ trợ các đường khác nhằm tạo lợi thế về cuối game. Tuy nhiên, cần nhắc nhở Xạ Thủ trước khi đi để họ chơi cẩn thận. Tốt nhất là cắm thêm vài con mắt xung quanh để giúp họ kiểm soát tầm nhìn.

 Bộ Pháp Thần Tốc(R) là chiêu cuối quan trọng của Rakan. Ngoài gây sát thương và tăng tốc độ di chuyển, kỹ năng này còn có tác dụng “mê hoặc” kẻ địch trong thời gian ngắn. Biến chúng trở nên ngu muội để Rakan và đồng đội của hắn tùy ý xử lý.

Giai Đoạn Cuối Trận Đấu

– Khi giao tranh xảy ra, ưu tiên bảo kê chủ lực của team bằng  Điệu Nhảy Tiếp Viện(E) -> sử dụng  Phi Tiêu Lấp Lánh(Q) tấn công kẻ địch và hồi lại máu cho đồng minh,  Xuất Hiện Hoành Tráng(W) ngay khi có cơ hội và sử dụng  Bộ Pháp Thần Tốc(R) gây lũng loạn đội hình đối phương để đồng đội có thời gian xả sát thương.

– Rakan vô cùng khó chịu nên hắn thường xuyên trở thành đích ngắm của đối phương. Hãy chơi cẩn thận và hạn chế đi lẻ.

Cuối cùng, chúc các bạn leo rank thành công khi sử dụng Rakan trong các trận đấu !

Cách khắc chế Rakan Support

– Rakan cần một khoảng thời gian nho nhỏ để hất tung kẻ địch bằng  Xuất Hiện Hoành Tráng(W). Hãy tận dụng khoảng thời gian này để thoát đi.

– Nếu Rakan và đồng minh của hắn đã về khu vực an toàn, hãy bỏ qua. Vì chúng có thể lật kèo bạn khi kết hợp nguồn sát thương của trụ cùng bộ kỹ năng khó chịu của Rakan.

– Ưu tiên kết thúc Rakan sớm để giảm bớt áp lực hắn gây ra.

Tướng kết hợp tốt với Rakan Support

XAYAH - Cô Nàng Nổi Loạn
Không cần phải nói nhiều về Xayah vì cô ta sinh ra là dành cho Rakan.
EZREAL - Nhà Thám Hiểm
Ezreal có khả năng cấu rỉa máu tốt để tạo lợi thế trước khi bắt đầu giao tranh. Rakan cũng là hỗ trợ với khả năng cấu rỉa tương tự. Ngoài ra, khả năng phục hồi tốt từ Phi Tiêu Lấp Lánh(Q) cũng như bảo kê hoàn hảo từ chiêu cuối Bộ Pháp Thần Tốc(R) chính là công cụ tuyệt vời để Rakan sánh vai cùng Ezreal.
VAYNE - Thợ Săn Bóng Đêm
Thứ Vayne cần nhất chính là khoảng trống để thoải mái xả sát thương vào kẻ địch. Rakan có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên nhờ khả năng thả diều cực đỉnh từ bộ chiêu thức của mình.

Tướng khắc chế Rakan Support

ALISTAR - Quái Vật Đầu Bò
Với khả năng chống chịu tốt cùng bộ kỹ năng siêu khó chịu của mình, Alistar chính là khắc tinh hàng đầu của Rakan.
LULU - Pháp Sư Tinh Linh
Kĩ năng của Lulu có khả năng vô hiệu hóa và rỉa máu khá mạnh. Nếu chơi cẩn thận, bạn hoàn toàn có thể đè bẹp Rakan ở giai đoạn đi đường, tạo tiền đề vượt trội hơn hắn ở nửa cuối trận đấu.
MORGANA - Thiên Thần Sa Ngã
Khiên Đen(E) của Morgana sẽ bảo vệ cô ta và đồng đội khỏi nhưng kỹ năng của Rakan. Ngoài ra, Khóa Bóng Tối(Q) với thời gian khống chế cực lâu sẽ khiến Rakan hoàn toàn bất lực khi trúng phải.

2 BÌNH LUẬN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.