Roadhog Guide – Hướng dẫn chơi Roadhog trong game Overwatch

  • Tên Thật: Mako Rutledge
  • Tuổi: 48
  • Đến từ: Úc
  • Vai trò trong Overwatch: Đỡ đòn
  • Khu vực chiến đấu: Junkertown, Úc
  • Lượng máu cơ bản: 600

Ta có thể tạo dựng ngày tận thế

Tổng Quan

Lượng máu
Sát thương
Độ cơ động
Độ Khó

Bảng Kỹ Năng

Kỹ NăngHotkeyIconMô tả
Scrap GunChuột trá bắn gần
Chuột phải bắn tầm trung
Scrap GunKhẩu súng của Roadhog có thể phóng ra các mảnh đạn ở tầm gần hoặc phóng ra một quả pháo rồi vỡ vụn thành nhiều mảnh ở tầm trung.
Chain HookPhím ShiftChain HookPhóng móc xích về phía đối phương, nếu trúng sẽ kéo đối phương về gần với Roadhog.
Take A BreatherPhím ETake A BreatherGiúp Roadhog nạp lại một lượng máu đáng kể.
Whole HogPhím QWhole HogRoadhog lắp thêm thiết bị phụ vào khẩu súng. Trong thời gian ngắn, hắn ta còn thể xả đạn nhanh hơn trong một phạm vi rộng hơn.

Roadhog Skin

Cách Chơi Roadhog Hiệu Quả

Sở hữu lượng máu nhiều nhất trong Overwatch(Lên tới 600 HP), Roadhog thực sự là một con quái vật rất khó tiêu diệt.

Scrap Gun chỉ thực sự phát huy hiệu quả trong tầm gần. Combo thường thấy của Roadhog là dùng Chain Hook kéo mục tiêu lại gần mình và nổ súng, lúc đó mục tiêu sẽ ăn trọn toàn bộ đạn từ Scrap Gun và lên bảng ngay lập tức(Với mục tiêu yếu máu)

Vì có Take A Breather nên bạn không cần lo lắm về lượng máu bổ sung, trong combat cứ lăn xả và nhằm hướng key hero(người chơi quan trọng) của team địch mà Chain Hook.Tuy nhiên bạn chỉ nên hổ báo khi Chain Hook đã hồi xong vì nếu không kéo được đối phương lại gần thì Scrap Gun gần như vô dụng.

Roadhog rất khỏe trong khoản solo nên cách chơi tốt nhất là nên di chuyển bên hông đối phương và bắt lẻ từng kẻ địch. Take A Breather(hồi máu) giúp bạn dễ dàng lật kèo trong những cuộc tay đôi.

Chiêu cuối Whole Hog có phạm vi rộng với lượng sát thương ổn, dùng để mở đầu giao tranh hoặc bọc lót cho team rút lui khá tốt. Lưu ý cần lựa chọn thời điểm tung chiêu cho tốt, hoàn hảo nhất là nên kết hợp cùng Tracer hoặc Reaper – những tướng có kỹ năng quấy rối đội hình, lúc đó sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn dùng Whole Hog.

Quá Khứ

Sau cuộc nổi loạn Omnic, chính phủ đã tặng nhà máy sản xuất Omnium và các thành phố khác cho Omnic với hy vọng sẽ thiết lập một hiệp ước hòa bình lâu dài. Sự sắp xếp này làm Mako Rutledge và người dân ở Outback phải di dời đến một nơi khác.

Quá bất mãn với quyết định của chính phủ, Mako cùng những người khác đứng lên, tạo ra một cuộc nổi loạn đầy bạo lực. Họ thành lập mặt trận giải phóng Úc và tấn công cơ sở sản xuất Omnium để dành lại mảnh đất của cha ông. Sự kiện tiếp tục leo thang cho đến khi các phiến quân tấn công lò phản ứng hạt nhân omnium và vô tình dẫn đến một vụ nổ khủng khiếp, lượng phóng xạ thoát ra nhấn chìm Outback và biến nó trở thành một vùng đất hoang tàn.

Để thích ứng với môi trường mới, Mako tự chế một chiếc mặt nạ. Anh nhìn ngắm cảnh hoang tàn trên vùng đất quê hương, đau lòng đến mức không kìm được nước mắt. Kể từ lúc đó, Mako đã hoàn toàn thay đổi. Từng chút một, nhân tính trong anh biến mất. Giờ đây chỉ còn một kẻ giết người tàn nhẫn tên Roadhog được sinh ra.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here