[Shen Guide Solo Top – Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Shen đường trên

Sau khi được Riot chỉnh sửa lại, Shen đường trên trở nên khá bá đạo. Cùng GuideMoba khám phá lối chơi thú vị của hắn nhé 😀

Bảng bổ trợ Shen Solo Top

  • Điểm then chốt mình chọn là Quyền Năng Bất Diệt. Điểm này giúp Shen trao đổi kỹ năng cũng như trụ đường tốt hơn.

Ngọc bổ trợ Shen Solo Top

bang ngoc shen solo top

BẢNG NGỌC TRÊN BAO GỒM

3 Viên NGỌC TÍM BẬC III
Tốc Độ Đánh(+4,5% Tốc Độ Đánh)
9 Viên NGỌC ĐỎ BẬC III
Sát Thương Vật Lý(+0,95 Sát Thương Vật Lý)
9 Viên NGỌC VÀNG BẬC III
Giáp(+1 Giáp)
9 Viên NGỌC XANH BẬC III
Kháng Phép (+1,34 Kháng Phép)

Cách tăng điểm kỹ năng Shen Solo Top

Phép bổ trợ Shen Solo Top

Tốc Biến
Mặc dù đã có Vô Ảnh Bộ(E) nhưng Shen vẫn cần tốc biến để trở nên cơ động hơn.
Dịch chuyển
Nhất Thống hỗ trợ từ xa rất tốt, nhưng Shen vẫn cần Dịch Chuyển để quay lại đường và tiếp tục phòng thủ.

Trang bị Shen Solo Top

KHỞI ĐẦU

Khiên Doran
Với vị tướng có khuynh hướng phòng ngự như Shen thì khiên Doran chính là trang bị khởi đầu hoàn hảo.
Bình Máu
Gia tăng khả năng hồi phục để trụ đường tốt hơn.
Mắt Vật Tổ - phụ kiện
Giúp Shen kiểm soát tầm nhìn. Hạn chế việc rừng đối phương hỏi thăm.

LẦN VỀ ĐẦU TIÊN

Tàn Tích Của Bami
Bổ sung một lượng máu kèm khả năng thiêu đốt. Ngoài ra, đây còn là mảnh ghép quan trọng giúp Shen hoàn thành Áo Choàng Lửa sớm hơn.
Áo Choàng Ám Ảnh
Nếu đối phương có từ 2 vị tướng gây sát thương phép thuật trở lên. Hãy trang bị ngay cho Shen từ sớm để tăng khả năng chống chịu.
Mắt Kiểm Soát
Nếu còn dư tiền, hãy lên mắt kiểm soát. Một mắt kiểm soát hiểm hóc sẽ giúp Shen kiểm soát tốt tầm nhìn trong thời gian dài.

TRANG BỊ QUAN TRỌNG

Áo Choàng Lửa
Để gia tăng khả năng gây sát thương cũng như độ cứng cho Shen thì Áo Choàng Lửa là lựa chọn bạn nên nghĩ đến. Tuy nhiên, nếu phải đối đồi với một số vị tướng gây sát thương phép thuật như Teemo hoặc Fizz thì Giáp Tâm Linh nên là chọn lựa hàng đầu của bạn.
Rìu Đại Mãng Xà
Bổ sung thêm máu và khả năng gây sát thương vật lý. Giúp Shen gây nhiều sát thương hơn mỗi lần thực hiện Combo của mình.

LỰA CHỌN GIÀY

Giày Thủy Ngân
Giày Thủy Ngân là món đồ quan trọng giúp Shen giảm bớt thời gian bị khống chế từ kẻ địch đồng thời trở nên cứng cáp hơn trước các nguồn sát thương phép thuật.
Giày Ninja
Ngoài cung cấp giáp, tốc độ di chuyển, trang bị này còn cho Shen khả năng chặn 10% sát thương từ các đòn đánh thường vô cùng đáng giá.

TRANG BỊ PHÙ HỢP KHÁC

Móng Vuốt Sterak
Hút sát thương luôn là ưu tiên hàng đầu của một đỡ đòn thực thụ. Móng Vuốt Sterak với giá thành rẻ cùng chỉ số tạm ổn quả là lựa chọn đáng cân nhắc cho Shen.
Gươm Của Vua Vô Danh
Khi chơi Shen, việc thường xuyên đối mặt với những vị tướng đỡ đòn là điều quá bình thường. Gươm Của Vua Vô Danh kết hợp cùng Công Kích Hoàng Hôn(Q) gây sát thương chuẩn theo phần trăm máu sẽ giúp Shen trở thành uy hiếp lớn cực lớn với những vị tướng trâu bò này.
Giáp Máu Warmog
Bộ kỹ năng của Shen liên quan khá nhiều đến chỉ số máu cộng thêm nên trang bị này là lựa chọn đáng cân nhắc khi vừa tăng máu, vừa bổ sung khả năng hồi phục khủng.
Dây Chuyền Chữ Thập
Nếu đối phương có quá nhiều vị tướng phép thuật cùng kỹ năng khống chế thì Shen nên sở hữu trang bị này từ sớm.
Khiên Băng Raduin
Ngoài bổ sung máu, giáp và hiệu ứng làm giảm tốc độ đánh kẻ địch. Trang bị này còn làm chậm mục tiêu xung quanh Shen mỗi khi hắn kích hoạt.
Giáp Gai
Đối đầu với đội hình toàn sát thương vật lý thì đây quả là lựa chọn kinh điển bởi chỉ số giáp trang bị này đem lại. Ngoài ra, khả năng phản sát thương cũng là một điểm cộng khiến xạ thủ đối phương phải dè chứng khi muốn tấn công Shen.

PHỤ KIỆN VÀ THUỐC CƯỜNG HÓA

Oracle Biến Đổi
Khả năng phát hiện mắt để triệt tiêu tầm nhìn kẻ địch là vô cùng cần thiết đối với tiên phong hàng đầu như Shen.
Dược Phẩm Cứng Cáp
300 máu, 25% kháng hiệu ứng là những điểm bổ sung tuyệt vời cho Shen, ngoài ra hiệu ứng tập kết giúp Shen mở đường, tăng tốc độ di chuyển chính là công cụ tuyệt vời giúp cả team trở nên cơ động hơn.

TRANG BỊ HOÀN CHỈNH

  • Siêu Nhân Shen 

        

  • Hello Xạ Thủ =))

        

Cách chơi Shen Solo Top

Giai Đoạn Đầu Trận Đấu

– Tập trung ăn lính để lên cấp độ 3 sớm nhất có thể.

–  Kiếm Hồn là kỹ năng quan trọng giúp bạn trao đổi chiêu thức có lời và đi đường tốt hơn. Hãy luôn để ý vị trí  Kiếm Hồn để tận dụng khả năng đỡ đòn của  Bảo Hộ Linh Hồn(W) và kéo kiếm qua người đối phương hiệu quả.

– Sau khi lên cấp độ 3, Shen có thể thực hiện Combo  Vô Ảnh Bộ(E) khiêu khích đối thủ ->  Công Kích Hoàng Hôn(Q) kéo kiếm qua người đối phương -> Đánh Thường ba lần và bật  Bảo Hộ Linh Hồn(W) nếu đối phương tấn công bạn.

– Shen có thể thoải mái dùng kỹ năng mà không tốn năng lượng. Tuy nhiên, do thời gian hồi nội năng khá lâu nên đừng quá lạm dụng.

– Một mẹo nhỏ giúp bạn ép đường tốt là đặt  Kiếm Hồn ra phía sau lính của đối phương, liên tục di chuyển sao cho sợi dây kết nối giao với đối phương, khiến chúng dè dặt hơn khi ăn lính do bạn có thể rút  Kiếm Hồn bất cứ lúc nào

– Cắm mắt ở các điểm nhạy cảm, và luôn sẵn sàng  Vô Ảnh Bộ(E) cho những tình huống rút lui.

Giai Đoạn Giữa Trận Đấu

– Hoàn thành các cơ bản như  Giày,  Giáp Lửa.

– Tập thói quen để ý thanh máu tướng đồng minh để luôn có mặt kịp thời bằng  Nhất Thống(R) khi họ gặp nguy hiểm.

– Nếu Shen bị đối phương dùng kỹ năng khống chế khi đang sử dụng  Nhất Thống(R), chiêu thức này sẽ bị hủy. Tốt nhất hãy tìm chỗ kín đáo khi có ý định sử dụng.

– Tốc biến kết hợp với  Nhất Thống(R) là combo tạo bất ngờ cực tốt hơn nữa nó còn tăng tỉ lệ đối phương dính khiêu khích của Shen. Tuy nhiên, combo này có nhược điểm là hơi khó xài đồng thời đặt Shen vào tình huống nguy hiểm do đã sử dụng toàn bộ chiêu thức rút lui.

– Shen có thể đẩy đường cao và tạo sức ép cho đối phương nhưng nhớ chú ý mini map để rút lui khi nhận thấy nguy hiểm.

Giai Đoạn Cuối Trận Đấu

– Bạn có thể đẩy 1 đường bất kỳ như Top hoặc Bot và đồng đội đẩy đường còn lại, làm như vậy, đội của bạn có thể tạo sức ép lên 2 đường khác nhau. Đối phương bắt buộc phải cử người phòng thủ trong khi Shen có thể hội quân bất cứ lúc nào bằng  Nhất Thống(R).

–  Vô Ảnh Bộ(E) là chiêu thức cực kỳ quan trọng, một pha  Vô Ảnh Bộ(E) đẹp không chế được tướng chủ lực đối phương là tiền đề quan trọng giúp đội bạn thắng giao tranh.

– Khi không có  Nhất Thống(R), hãy đi cùng đồng đội. Hạn chế giao tranh vào lúc này.

– Bạn có thể dùng  Bảo Hộ Linh Hồn(W) ngay khi vừa đến nơi bằng  Nhất Thống(R) bởi  Kiếm Hồn sẽ dịch chuyển cùng Shen.

Cuối cùng, hãy xem video bên dưới để lấy cảm hứng khi đánh Shen nhé 😀

Cách khắc chế Shen Solo Top

– Với khá nhiều kỹ năng chống chịu khác nhau, Shen hoàn toàn có thể lật kèo ngay cả khi hắn còn thấp máu.

– Cố gắng kết thúc đồng đội của Shen thật nhanh vì hắn có thể dịch chuyển đến hỗ trợ bằng kỹ năng  Nhất Thống(R).

– Đè đường và Gank nhiệt tình là cách tốt nhất để khắc chế Shen.

Tướng kết hợp tốt với Shen Solo Top

NOCTURNE - Ác Mộng Vĩnh Cửu
Khi Nocturne kích hoạt Hoang Tưởng(R) đồng thời shen cũng kích hoạt Nhất Thống(R) đến hỗ trợ Nocturne thì mục tiêu mà Nocturne xác định chắc chắn phải lên bảng.
TWITCH - Chuột Thành Tinh
Bạn đã nghe đến chiến thuật tàu ngầm chưa? Đơn giản là Twitch kích hoạt tàng hình bằng Đột Kích(Q) đồng thời Shen bám vào hắn với Nhất Thống. Khi Twitch hiện thân thì kẻ địch còn chạy đi đâu được nữa.
TWISTED FATE - Thần Bài
Tương tự như 2 vị tướng trên, sự kết hợp giữa Định Mệnh(R) của Twisted Fate cùng Nhất Thống(R) của Shen sẽ khiến kẻ thù chỉ muốn thốt lên "định mệnh" mà thôi.

Tướng khắc chế Shen Solo Top

FIORA - Nữ Kiếm Sư
Fiora hoàn toàn trên cơ khi đối đầu với Shen. Đặc biệt là Phản Đòn(W) của Fiora hoàn toàn có thể vô hiệu hóa Vô Ảnh Bộ(E) nếu sử dụng đúng thời điểm.
JAX - Bậc Thầy Vũ Khí
Shen chủ yếu gây sát thương bằng các đòn đánh tay, Phản Công(E) của Jax chính là kỹ năng đắc lực giúp hắn vượt trội hơn Shen ở bất cứ giai đoạn nào.
TEEMO - Trinh Sát Nhanh Nhẹn
Khi chơi Shen mình ghét nhất phải đối đầu với Teemo. Phi Tiêu Mù(Q) của Teemo biến các đòn đánh tay của Shen trở nên vô dụng. Ngoài ra, độ khó chịu từ Bẫy Độc Noxus(R) thì không cần phải bàn nữa.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.