[Talon Guide Jungle – Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Talon đi rừng

Có một điểm GuideMoba hơi bất ngờ là Talon đi rừng mùa 7 tuy mạnh nhưng ở server Việt Nam không được nhiều người biết tới. Chính vì thế, GuideMoba sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Talon Jungle chuẩn nhất để thể hiện hết sự bá đạo của Talon ở vị trí này nhé 😀

Bảng bổ trợ Talon Jungle

talon

  • Điểm then chốt mình chọn là Ý Chỉ Thần Sấm, điểm này giúp Talon dễ dàng kết thúc đối phương chỉ trong một Combo.

Ngọc bổ trợ Talon Jungle

BẢNG NGỌC TRÊN BAO GỒM

9 Viên NGỌC TÍM BẬC III
Sát Thương Vật Lý(+2,25 Sát Thương Vật Lý)
9 Viên NGỌC ĐỎ BẬC III
Sát Lực(+1,6 Sát Lực)
9 Viên NGỌC VÀNG BẬC III
Giáp(+1 Giáp)
9 Viên NGỌC XANH BẬC III
Kháng Phép(+1,34 Kháng Phép)

Cách tăng điểm kỹ năng Talon Jungle

Phép bổ trợ Talon Jungle

Tốc Biến
Mặc dù đã có Đạo Của Sát Thủ(E) bay nhảy tuyệt vời nhưng Talon vẫn cần Tốc Biến để cơ động hơn.
Trừng Phạt
Phép bổ trợ phải có của mọi vi tướng đi rừng. Giúp Talon dọn quái nhanh hơn. Đồng thời, tùy theo hướng nâng cấp khác nhau, Trừng Phạt còn có nhiều tác dụng quan trọng.

Trang bị Talon Jungle

KHỞI ĐẦU

Rựa Thợ Săn
Gia tăng sát thương và hút máu. Giúp Talon dễ dàng dọn dẹp quái rừng.
Thuốc Tái Sử Dụng
Bổ sung một lượng hồi phục nho nhỏ giúp Talon thuận lợi hơn trong giai đoạn đi rừng.
Mắt Vật Tổ - phụ kiện
Cung cấp tầm nhìn cho Talon. Hạn chế việc đối phương cướp rừng.

LẦN VỀ ĐẦU TIÊN

Gươm Truy Tung
Gây một lượng sát thương chuẩn lên kẻ địch đồng thời làm chậm hắn, giúp Talon kết thúc mục tiêu dễ dàng hơn.
Rìu Tiamat
Cung cấp một lượng sát thương tạm ổn kèm khả năng đánh lan, giúp Talon giải quyết rừng cực nhanh và loại bỏ động tác thừa khi sử dụng kỹ năng hoặc đòn đánh tay.
Mắt Kiểm Soát
Nếu còn dư tiền, hãy lên mắt kiểm soát. Một Mắt Kiểm Soát hiểm hóc sẽ giúp Talon kiểm soát tốt tầm nhìn để kịp thời có tính toán hợp lý.

TRANG BỊ QUAN TRỌNG

Phù Phép Chiến Binh - Gươm Truy Tung
Ngoài những công dụng đã nói ở trên, trang bị này còn bổ sung cho Talon một lượng sát thương lớn đi kèm 10% giảm thời gian hồi chiêu.
Rìu Mãng Xà
Bản nâng cấp từ Rìu Tiamat. Tăng thêm sát thương kèm khả năng hút máu.

LỰA CHỌN GIÀY

Giày Thủy Ngân
Nếu đối phương có quá nhiều sát thương vật lý thì Giày Ninja chính là lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. Còn ngược lại nếu đối phương có quá nhiều kỹ năng khống chế thì việc trang bị
Giày Thủy Ngân cho Yasuo là lựa chọn không hề tồi
Giày Cơ Động
Lượng tốc độ di chuyển cực lớn kết hợp cùng Đạo Của Lãng Khách(E) sẽ giúp Talon kịp thời có mặt tại những "điểm nóng".

TRANG BỊ PHÙ HỢP KHÁC

Kiếm Ma Youmuu
Talon nhận thêm 10% giảm hồi chiêu, gây được nhiều sát thương hơn kèm khả năng kích hoạt tốc độ di chuyển cực kỳ đáng giá.
Áo Choàng Bóng Tối
Nếu đối phương có quá nhiều khống chế, bạn nên cân nhắc việc lên trang bị này cho Talon từ sớm.
Dạ Kiếm Draktharr
Với một sát thủ đi rừng như Talon thì Dạ Kiếm Draktharr sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhờ khả năng phát hiện mắt cùng lượng sát thương bổ sung cực khủng.
Rìu Đen
Cung cấp sát thương, giảm hồi chiêu và hiệu ứng phá giáp mạnh mẽ. Ngoài ra, lượng tốc độ di chuyển cộng thêm mỗi khi Talon tấn công mục tiêu sẽ giúp hắn truy kích con mồi dễ dàng hơn.
Đao Thủy Ngân
Sát thương nhiều, hút máu và quan trọng nhất là giải sạch hiệu ứng khống chế sẽ giúp Talon nắm thế chủ động khi đối phương sở hữu nhiều hiệu ứng khó chịu.
Giáp Thiên Thần
Đối với sát thủ có khả năng ám sát mạnh như Talon, thêm một lần hồi sinh chưa bao giờ là thừa.

PHỤ KIỆN VÀ THUỐC CƯỜNG HÓA

Oracle Biến Đổi
Khả năng phát hiện mắt để kiểm soát tầm nhìn là vô cùng cần thiết đối với vị tướng thường xuyên đi Gank như Talon.
Dược Phẩm Phẫn Nộ
30 Sát Thương Vật Lý, 15% hút máu là những điểm bổ sung tuyệt vời cho Talon đi rừng.

TRANG BỊ HOÀN CHỈNH

  • Siêu Nhân Talon 

       

  • Nhất Kích Tất Sát

       

Cách chơi Talon Jungle

Giai Đoạn Đầu Trận Đấu

– Với Talon đi rừng, mình thường khởi động ở bùa đỏ đầu tiên, hãy kêu gọi người hỗ trợ và xạ thủ team mình giúp bạn để hoàn thành sớm nhất có thể.

– Khi đạt được cấp độ 2, tùy tình hình mà có thể gank sớm. Nếu người đi đường giữa của team địch sở hở, bạn có thể đảo ra Mid ngay và thực hiện một pha gank chớp nhoáng với Combo  Ám Khí(W) ->  Ngoại Giao Kiểu Noxus(Q) -> Đánh thường.

– Combo trên thực sự rất mạnh, phối hợp với đồng đội hoàn toàn có thể cho đối phương bốc hơi, nếu không cũng đủ để ép đối phương về nhà và tạo tiền đề cho đường giữa của bạn.

–  Đạo Của Sát Thủ(E) là một kỹ năng vô cùng cơ động, chiêu này mình khá là khoái vì giúp Talon có thể di chuyển nhanh chóng bằng cách vượt qua các bước tường mà không một vị tướng nào trong Liên Minh có thể.

– Lợi dụng Đạo Của Sát Thủ(E) để tìm một con đường riêng cho mình, một con đường khác với những lối đi thường bị cắm mắt kiểm soát nhằm đột phá team địch. Ngoài ra,  Đạo Của Sát Thủ(E) cũng là kỹ năng rút lui vô cùng tốt.

– Cắm mắt để kiểm soát các tài nguyên quan trọng như Bùa Đỏ và Bùa Xanh.

Giai Đoạn Giữa Trận Đấu

– Nhanh chóng hoàn thành  Phù Phép Chiến Binh.

– Khi đã có chiêu cuối, bạn hoàn toàn có thể kết hợp nó với chuỗi Combo đầu trận. Hãy bật  Sát Thủ Vô Hình(R) trước rồi lao vào bằng kỹ năng Q,  Ngoại Giao Kiểu Noxus(Q) sẽ giúp Talon dồn toàn bộ lưỡi đao vào kẻ xấu số.

– Tìm hiểu thêm về bộ Combo của Talon ở video dưới.

Giai Đoạn Cuối Trận Đấu

– Nhiệm vụ của Talon lúc này là tận dụng sở hở của kẻ địch, nhanh chóng kết liễu hắn bằng bằng bộ Combo rồi rút lui an toàn với  Tốc Biến hoặc  Đạo Của Sát Thủ(E).

– Ngoài khả năng dồn sát thương bá đạo, hiệu ứng tàng hình cũng như tăng tốc độ di chuyển của  Sát Thủ Vô Hình(R) sẽ giúp Talon có đủ thời gian để thoát khỏi tầm truy đuổi của kẻ địch.

– Tuy cơ động nhưng điểm yếu của Talon là khá mỏng manh, một pha tập kích bất ngờ là đủ đễ hắn bốc hơi ngay lập tức nên hãy chơi cẩn trọng.

Cuối cùng, chúc bạn luôn dành chiến thắng khi sử dụng Talon Jungle trong các trận chiến.

Cách khắc chế Talon Jungle

– Cắm mắt để giảm bớt những pha gank của Talon.

– Toàn bộ kỹ năng của Talon đều gây sát thương vật lý, trang bị thêm giáp để chống lại hắn.

– Talon chủ yếu phụ thuộc vào kĩ năng  Sát Thủ Vô Hình(R) để ám sát. Nếu chiêu đó đang trong thời gian hồi, độ nguy hiểm của hắn bị giảm đi rất nhiều.

Tướng kết hợp tốt với Talon Jungle

VI - Cảnh Binh Piltover
Talon là chuyên gia dồn sát thương để có thể tiêu diệt mục tiêu trong một nốt nhạc. Điều này khá tương đồng với Vi bởi kĩ năng của Vi cũng thiên về bắt lẻ. Chính vì thế, khi 2 vị tướng này kết hợp với nhau, không con mồi nào có thể sống sót.
LEONA - Bình Minh Rực Rỡ
Leona sở hữu rất nhiều hiệu ứng khống chế cứng. Hơn thế nữa nội tại Leona cũng giúp cho đồng đội của cô có thể dồn sát thương lên mục tiêu tốt hơn. Điều đó cực kì thích hợp với Talon.
LULU - Pháp Sư Tinh Linh
Lulu là một tướng đi đường mang thiên hướng hỗ trợ tuyệt vời với chiêu buff giáo ảo từ kĩ năng Giúp Nào Pix(E) cũng như chiêu cuối Khổng Lồ Hóa(R) giúp tăng lượng máu của đồng đội. Chính vì thế Lulu có thể hỗ trợ Talon cực tốt khi hắn lao vào giao tranh.

Tướng khắc chế Talon Jungle

JAX - Bậc Thầy Vũ Khí
Điểm mạnh của Talon là khả năng gây sát thương trong một thời gian ngắn cực tốt. Thế nhưng, chỉ với Phản Công(E), Jax đã vô hiệu hóa được phần lớn nguồn sát thương này. Ngoài ra, lượng giáp cộng thêm và nguồn sát thương khổng lồ từ chiêu cuối của Jax sẽ là thách thức vô cùng lớn đối với Talon.
GAREN - Sức Mạnh Của Demacia
Talon chủ yếu gây sát thương bằng kỹ năng. Đòn Quyết Định(Q) của Garen chính là khắc tinh khi vô hiệu hóa toàn bộ kỹ năng của hắn. Ngoài ra, lượng máu và giáp cực khủng từ Garen sẽ là thách thức lớn nếu Talon muốn tiêu diệt siêu nhân đỡ đòn này.
LEE SIN - Thầy Tu Mù
Độ cơ động của Lee Sin so với Talon cũng một 9 một 10. Ngoài ra, combo Địa Chấn -> Dư Chấn(E) của Lee Sin hoàn toàn có thể vô hiệu hóa khả năng tàng hình của Talon.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.