[Thresh Guide Support – Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Thresh hỗ trợ

Thresh là vị tướng hỗ trợ đòi hỏi kỹ năng khá cao, cần nhiều kinh nghiệm sử dụng. GuideMoba xin gửi đến bạn hướng dẫn chơi Thresh Support mùa 7 tốt nhất để bạn hỗ trợ cả thế giới 😀

Bảng bổ trợ Thresh Support

bang bo tro thresh support

  • Điểm then chốt là mình chọn là Dũng Khí Khổng Lồ, điểm này giúp Thresh trâu hơn, không đột ngột bốc hơi khi lao vào combat.

Ngọc bổ trợ Thresh Support

BẢNG NGỌC TRÊN BAO GỒM

3 Viên NGỌC TÍM BẬC III
Vàng(+1 Vàng Mỗi 10 Giây)
9 Viên NGỌC ĐỎ BẬC III
Giáp(+0,91 Giáp)
9 Viên NGỌC VÀNG BẬC III
Giáp(+1 Giáp)
9 Viên NGỌC XANH BẬC III
Kháng Phép Theo Cấp(+0,16 Kháng Phép Mỗi Cấp, +3 Khi Tướng Đạt Cấp 18)

Cách tăng điểm kỹ năng Thresh Support

Phép bổ trợ Thresh Support

Tốc Biến
Giúp Thresh tăng thêm độ cơ động với những pha lao lên dùng Combo hay đơn giản là rút lui khi gặp nguy hiểm.
Kiệt Sức
Phép bổ trợ thông dụng cho những vị tướng hỗ trợ, giúp Thresh khống chế mục tiêu tốt hơn. Đặc biệt ở giai đoạn cuối trận đấu, kiệt sức giảm gần một nửa sát thương mục tiêu gây ra trong 2.5 giây, rất thích hợp để sử dụng lên những vị tướng có khả năng dồn sát thương mạnh.

Trang bị Thresh Support

KHỞI ĐẦU

Đồng Xu Cổ Đại
Tăng lượng tiền cố định mỗi lần lính đối phương bị tiêu diệt, giúp Thresh "nhanh giàu" để sớm hoàn thành trang bị trấn phái của mình.
Bánh Quy
Không gì tuyệt vời hơn một chiếc bánh quy ngọt lịm, bổ sung máu và năng lượng sau mỗi lần Thresh trao đổi chiêu thức với kẻ địch - Chỉ mua được khi tăng điểm bổ trợ Hành Nang Bí Mật.
Mắt Vật Tổ - phụ kiện
Giúp Thresh kiểm soát một khu vực bất kỳ trong 60 giây. Đặc biệt là những bụi cỏ, nơi hỗ trợ và rừng đối phương thường xuyên ra vào.

LẦN VỀ ĐẦU TIÊN

Mề Đay Nomad - Nâng cấp từ Đồng Xu Cổ Đại
Tăng tốc độ hồi phục cùng lượng tiền Thresh kiếm được mỗi lần lính địch bị tiêu diệt.
Đá Tỏa Sáng
Tăng độ chống chịu và khả năng kiểm soát bản đồ của Thresh bằng việc bổ sung máu kèm 3 con mắt có thể sạc đầy sau mỗi lần về nhà.
Mắt Kiểm Soát
Nếu còn dư tiền, hãy lên mắt kiểm soát. Một mắt kiểm soát hiểm hóc sẽ giúp Thresh kiểm soát tốt tầm nhìn trong thời gian dài.

TRANG BỊ QUAN TRỌNG

Bùa Thăng Hoa - Nâng cấp từ Mề Đay Nomad
Ngoài công dụng đã nói ở trên, trang bị này còn bổ sung nội tại buff tốc độ di chuyển bá đạo, giúp tướng đồng minh rút lui hoặc truy đuổi kẻ địch khi cần thiết.
Dây Chuyền Buộc Tội
Trang bị công thủ toàn diện cho Thresh nhờ bổ sung các chỉ số quan trọng như máu, khả năng hồi phục, giảm hồi chiêu cùng nội tại hồi máu cho đồng minh và thiêu đốt kẻ thù trên diện rộng.

LỰA CHỌN GIÀY

Giày Cơ Động
Giúp Thresh đảo đường, hỗ trợ giao tranh và kiểm soát bản đồ tốt hơn nhờ việc tăng một lượng tốc độ di chuyển cực lớn.
Giày Thủy Ngân
Nếu đối phương sở hữu nhiều vị tướng gây sát thương phép thuật cùng các kỹ năng khống chế khó chịu, hãy lựa chọn trang bị này cho Thresh. Còn ngược lại, nếu kẻ địch có thiên hướng chọn các tướng gây sát thương vật lý Giày Ninja chính là lựa chọn sáng giá.

TRANG BỊ PHÙ HỢP KHÁC

Lời Thề Hiệp Sĩ
Với khả năng chống chịu tốt, Thresh có thể lên thêm trang bị này để hỗ trợ đồng đội tốt hơn bằng cách liên kết để nhận bớt sát thương mà kẻ địch gây lên họ.
Hồng Ngọc Tỏa Sáng
Bản nâng cấp của Đá Tỏa Sáng. Bổ sung một lượng máu kha khá, đi kèm 4 con mắt có thể sạc đầy nếu trở về nhà.
Dây Chuyền Iron Solari
Trang bị hỗ trợ cực kỳ hiệu quả nhờ khả năng giúp Thresh cũng như đồng đội của hắn ngay lập tức nhận một lớp khiên để giảm bớt sát thương gây ra từ kẻ địch.
Khiên Băng Raduin
Cực kỳ đáng lên nếu Thresh phải đối mặt với đội hình thiên về sát thương vật lý hay tốc độ đánh bởi ngoài việc cung cấp một lượng máu và giáp lớn, trang bị này còn giảm tốc độ đánh nếu kẻ địch tác động vào Thresh. Ngoài ra, khả năng làm chậm trên diện rộng sẽ giúp Thresh dễ dàng Đóng Hộp(R) kẻ địch hơn mỗi lần hắn tham gia giao tranh.
Hòm Bảo Hộ Của Mikael
Nội tại giải hiệu ứng khống chế từ trang bị này sẽ giúp Thresh hỗ trợ đồng đội tốt hơn trong giao tranh tổng cũng như Combat nhỏ lẻ.
Tim Băng
Nếu gặp phải đội hình thiên về tốc độ đánh thì Tim Băng sẽ là lựa chọn cần thiết cho Thresh nhờ hào quang giảm tốc độ đánh xung quanh. Tuy nhiên, hãy cẩn thận việc dư chỉ số giảm hồi chiêu bởi Tim Băng cho bạn tới 20% giảm hồi chiêu. Cố gắng phân bố trang bị sao cho hợp lý.

PHỤ KIỆN VÀ THUỐC CƯỜNG HÓA

Oracle Biến Đổi
Song song với việc cung cấp tầm nhìn bằng Hồng Ngọc Tỏa Sáng, Thresh cũng cần triệt tiêu tầm nhìn kẻ địch để kiểm soát rồng, Baron hoặc các khu vực quan trọng khác. Oracle Biến Đổi chính là phụ kiện phù hợp.
Dược Phẩm Cứng Cáp
Đối với vị tướng có thể mở giao tranh như Thresh, việc cộng thêm 300 máu, 25% kháng hiệu ứng là những điểm bổ sung cực kỳ đáng giá. Ngoài ra hiệu ứng tập kết giúp Thresh mở đường tăng tốc độ di chuyển chính là công cụ tuyệt vời giúp cả team trở nên cơ động hơn.

TRANG BỊ HOÀN CHỈNH

  • Thresh Siêu Hỗ Trợ

     

  • Chống Sát Thương Vật Lý

     

  • Chống Sức Mạnh Phép Thuật

     

Cách chơi Thresh Support

Giai Đoạn Đầu Trận Đấu

– Ngay từ cấp độ 1, nếu team bạn có ý định xâm lăng rừng đối phương, hãy tăng một điểm vào  Án tử(Q) để có một pha bắt giữ hoàn hảo, tạo lợi thế cho đồng đội ở giai đoạn đầu trận đấu.

–   Án tử(Q) được giảm thời gian hồi chiêu khi kéo trúng, kết hợp với các trang bị có chỉ số giảm thời gian hồi chiêu sẽ giúp bạn khống chế hoàn toàn một đơn vị trong giao tranh.

Con Đường Tăm Tối(W) ngoài công dụng tạo khiên, nó còn cho Thresh tầm nhìn ở một khu vực được chỉ định. Đồng đội của Thresh có thể nhấp vào Con Đường Tăm Tối(W) để đi qua tường.

– Chú ý thu thập Linh Hồn khi quân lính chết đi nhằm tăng tiến sức mạnh cho Thresh. Tuy nhiên, nếu việc thu thập đưa bạn vào tình thế nguy hiểm, hãy bỏ chúng vì một vài linh hồn mất đi chẳng đáng là bao.

– Thresh có thể sử dụng Con Đường Tăm Tối(W) để thu thập linh hồn từ xa, nhưng phạm vi thu thập của kỹ năng này nhỏ hơn của Thresh.

–  Lưỡi Hái Xoáy(E) có hai chiều để sử dụng, đẩy kẻ địch ra xa hoặc kéo kẻ địch lại gần tùy theo ý muốn. Kĩ năng này có thể được sử dụng cùng với  Án tử(Q)   Đóng Hộp(R), khiến cho Thresh thành một tướng có nhiều kĩ năng gây vô hiệu hóa có thể sử dụng cùng lúc.

– Ưu tiên hàng đầu của hỗ trợ đương nhiên là cắm mắt và bảo kê Xạ thủ. Chú ý rải đều mắt quanh khu vực để hạn chế những pha Gank của đối phương.

Giai Đoạn Giữa Trận Đấu

– Hoàn thành các trang bị cần thiết như  Đá Tỏa Sáng hoặc  Bùa Thăng Hoa sớm nhất có thể.

– Với bộ kỹ năng tạo đột biến và khống chế mục tiêu hoàn hảo, bạn nên đảo lane để hỗ trợ các đường khác nhằm tạo lợi thế về cuối game. Hãy nhắc nhở Xạ Thủ trước khi đi để họ chơi cẩn thận. Tốt nhất là cắm thêm vài con mắt xung quanh để họ tự kiểm soát tầm nhìn.

–  Đóng Hộp(R) là chiêu cuối vô cùng quan trọng của Thresh. Khi kích hoạt, Thresh sẽ tạo một nhà tù hình ngũ giác. Thời gian tồn tại nhà tù này là 5 giây và khi phá vỡ cạnh đầu tiên, kẻ địch sẽ bị làm chậm 99% trong 2 giây. Sau đó, những cạnh còn lại sẽ bị giảm 1 nửa tác dụng.

– Combo thường dùng của Thresh là  Án tử(Q) ->  Lưỡi Hái Xoáy(E) ->  Đóng Hộp(R). Combo này hầu như có thế bắt nhốt toàn bộ tướng nếu sử dụng chính xác. Bạn có thể ném  Con Đường Tăm Tối(W) cho đồng minh trước nếu họ không thể theo kịp.

– Nếu bản thân gặp nguy hiểm, hãy lợi dụng những bãi quái rừng hoặc lính gần đó, sử dụng  Án tử(Q) vào chúng để đào thoát.

– Ném  Con Đường Tăm Tối(W) là cả một nghệ thuât. Hãy tung đúng vị trí mà đồng đội dễ dàng bấm vào nó nhất để rút lui cùng bạn.

Giai Đoạn Cuối Trận Đấu

– Tận dụng khả năng tạo đột biến của  Án tử(Q) để vô hiệu hóa mục tiêu quan trọng nhất của đối phương.

–  Đóng Hộp(R) cũng là kỹ năng phòng ngự rất tốt. Hãy sử dụng nó nếu đối phương có ý định càn vào team bạn. Thresh cũng có thể sử dụng Lưỡi Hái Xoáy(E) nếu cần thiết.

– Nhiệm vụ hàng đầu của Thresh vẫn là bảo kê xạ thủ, đừng quá lơ là, tránh việc xạ thủ bốc hơi lúc nào không biết.

Cuối cùng, chúc bạn thành công khi sử dụng Thresh trong mọi trận đấu !

Cách khắc chế Thresh Support

 Án Tử(Q) của Thresh có thời gian niệm khá lâu, bạn hoàn toàn né được nó nếu khéo léo.

– Phá vỡ một mảnh tường của Đóng Hộp(R) để giúp tướng đồng minh hoặc cả đội rút lui trong an toàn.

– Thresh phụ thuộc khá nhiều vào việc thu thập linh hồn để gia tăng khả năng phòng ngự và gây sát thương. Hãy lợi dụng điều đó để bắt hắn phải trả giá khi cố thu thập linh hồn.

Tướng kết hợp tốt với Thresh Support

VAYNE - Thợ Săn Bóng Đêm
Thứ Vayne cần nhất chính là khoảng trống để thoải mái xả sát thương vào kẻ địch. Thresh có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên nhờ khả năng thả diều cực đỉnh từ bộ chiêu thức của mình.
JINX - Khẩu Pháo Nổi Loạn
Một pha Án Tử(Q) chính xác của Thresh là khởi đầu hoàn hảo để Jinx nhồi hàng tấn sát thương vào kẻ địch của mình. Ngoài ra, Con Đường Tăm Tối sẽ giúp Jinx tự tin hơn trong trao đổi chiêu thức vì có thể rút lui bất cứ lúc nào cô ta muốn.
JHIN - Nghệ Sĩ Tử Thần
Khi đi cùng Jhin ở đường dưới thì bạn sẽ nhận ra Thresh hợp với Jhin như thế nào. Con Đường Tăm tối(W) giúp Jhin tiếp cận hoặc rút lui khỏi kẻ địch khi cần thiết. Trong giao tranh tổng thì khả năng làm chậm và giữ chân từ Đóng Hộp(R) của Thresh sẽ giúp Jhin có một pha chiêu cuối hoàn hảo.

Tướng khắc chế Thresh Support

LULU - Pháp Sư Tinh Linh
Kĩ năng của Lulu có khả năng vô hiệu hóa và rỉa máu khá mạnh. Nếu chơi cẩn thận, bạn hoàn toàn có thể đè bẹp Thresh ở giai đoạn đi đường, tạo tiền đề vượt trội hơn hắn ở nửa cuối trận đấu.
MORGANA - Thiên Thần Sa Ngã
Khiên Đen(E) của Morgana sẽ bảo vệ cô ta và đồng đội khỏi nhưng kỹ năng của Thresh. Ngoài ra, thời gian khống chế cực lâu của Khóa Bóng Tối(Q) sẽ khiến Thresh cực kỳ đau đầu.
ALISTAR - Quái Vật Đầu Bò
Với khả năng chống chịu tốt cùng bộ kỹ năng siêu khó chịu của mình, Alistar chính là khắc tinh hàng đầu của Thresh.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.