[Tristana Guide ADC – Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Tristana xạ thủ

Tristana là mẫu xạ thủ khá đặc biệt. Tuy yếu vào đầu trận nhưng càng về cuối, Tristana càng khủng. GuideMoba sẽ hướng dẫn cách chơi Tristana mùa 7 chuẩn nhất, bá nhất để kiếm Penta Kill dễ như ăn bánh 😀

Bảng bổ trợ Tristana ADC

bang bo tro tristana

  • Điểm then chốt mình chọn là Cuồng Huyết Chiến Tướng, điểm này giúp Tristana trụ đường tốt hơn, đặc biệt là khả năng hút máu dựa trên lượng máu đã mất (Từ 5 đến 40% tổng sức mạnh công kích) và 30% tốc chạy trong 0.75 giây.

Ngọc bổ trợ Tristana ADC

BẢNG NGỌC TRÊN BAO GỒM

3 Viên NGỌC TÍM BẬC III
Tốc Độ Đánh(+4,5% Tốc Độ Đánh)
9 Viên NGỌC ĐỎ BẬC III
Sát Thương Vật Lý(+0,95 Sát Thương Vật Lý)
9 Viên NGỌC VÀNG BẬC III
Giáp(+1 Giáp)
9 Viên NGỌC XANH BẬC III
Kháng phép(+1,34 Kháng Phép)

Cách tăng điểm kỹ năng Tristana ADC

Phép bổ trợ Tristana ADC

Tốc Biến
Tuy đã có Cú Nhảy Tên Lửa(W) nhưng Tristana vẫn cần Tốc Biến để cơ động hơn.
Hồi Máu
Khả năng hồi máu cho bản thân và đồng minh sẽ giúp giai đoạn đi đường trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, lượng tốc độ cộng thêm cũng tăng phần nào độ cơ động của Tristana trong việc truy đuổi cũng như đào thoát.

Trang bị Tristana ADC

KHỞI ĐẦU

Kiếm Doran
Là món trang bị khởi đầu hoàn hảo cho Tristana nhờ việc cung cấp các chỉ số cần thiết như máu, sát thương và hút máu.
Bánh Quy
Bổ sung một ít máu và năng lượng sau mỗi lần trao đổi chiêu thức với kẻ địch.
- Chỉ mua được khi tăng điểm bổ trợ Hành Nang Bí Mật
Mắt Vật Tổ - phụ kiện
Giúp Tristana kiểm soát một khu vực bất kỳ trong 60 giây. Tránh việc rừng đối phương hỏi thăm quá sớm.

LẦN VỀ ĐẦU TIÊN

Cung Gỗ
Nếu bạn muốn gia tăng tốc độ đánh, Cung Gỗ chính là lựa chọn hợp lý. Ngoài ra, đây cũng là mảnh ghép để Jinx hoàn thành Gươm Của Vua Vô Danh sớm hơn.
Kiếm Hải Tặc
Còn nếu bạn muốn gia tăng cho Tristana một ít sát thương, hút máu cùng khả năng làm chậm kẻ địch. Kiếm Hải Tặc chính là lựa chọn hoàn hảo.
Mắt Kiểm Soát
Nếu còn dư tiền, hãy lên mắt kiểm soát. Một mắt kiểm soát hiểm hóc sẽ giúp Tristana kiểm soát tốt tầm nhìn trong thời gian dài.

TRANG BỊ QUAN TRỌNG

Gươm Của Vua Vô Danh
Trang bị trấn phải của Tristana ở mùa này. Gây sát thương theo phần trăm máu, bổ sung hiệu ứng không chế cũng như gia tăng tốc độ đánh. Hoàn mỹ trong việc chống lại những siêu nhân đỡ đòn.
Cuồng Cung Runaan
Đơn giản là bổ sung cho Tristana một lượng tốc độ đánh cực tốt kèm khả năng gây sát thương nhiều hơn bằng những tia chớp đơn vào 2 đơn vị gần mục tiêu. Khiến những phát bắn từ Tristana trở nên chất lượng hơn.

LỰA CHỌN GIÀY

Giày Cuồng Nộ
Tốc độ di chuyển cùng 30% tốc độ đánh nhận thêm chính là thứ mà Tristana cực kỳ khao khát.
Giày Thủy Ngân
Nếu đối phương có quá nhiều khống chế thì Giày Thủy Ngân cũng là trang bị đáng cân nhắc cho Tristana.

TRANG BỊ PHÙ HỢP KHÁC

Đại Bác Liên Thanh
Với tầm bắn tăng dần theo thời gian từ Ngắm Bắn, việc lên trang bị này sẽ giúp Tristana như hổ mọc thêm cánh.
Ma Vũ Song Kiếm
Cung cấp tốc độ đánh, khả năng chí mạng và tốc độ di chuyển. Cực kỳ hữu dụng cho Tristana trong việc tay đôi 1 vs 1 nhờ khả năng giảm sát thương bá đạo.
Huyết Kiếm
Giúp Tristana hồi phục tốt hơn nhờ cộng thêm 20% hút máu và 75 công vật lý. Ngoài ra, lớp khiên từ nội tại sẽ hỗ trợ Tristana rất nhiều trong việc giảm thiểu sát thương từ kẻ địch. Đặc biệt là khi chúng trang bị Giáp Gai.
Nỏ Thần Dominik
Nếu đối mặt với đội hình nhiều tướng đỡ đòn thì trang bị này là lựa chọn mà Tristana không thể bỏ qua bởi khả năng xuyên giáp cùng lượng sát thương gia tăng dựa trên lượng máu chênh lệch của Tristana và mục tiêu.
Vô Cực Kiếm
Đơn giản là bổ sung cho Tristana một đống sát thương đi kèm tỉ lệ chí mạng và gia tăng sát thương chí mạng cực kỳ bá đạo.
Đao Thủy Ngân
Nếu đối phương có quá nhiều khống chế, bạn nên cân nhắc việc lên Đao Thủy Ngân cho Tristana từ sớm.

PHỤ KIỆN VÀ THUỐC CƯỜNG HÓA

Thấu Kính Biến Đổi
Việc cung cấp tầm nhìn ở khoảng cách xa sẽ giúp Tristana thuận lợi hơn trong khi di chuyển, tránh trường hợp bị bắt lẻ đáng tiếc.
Dược Phẩm Phẫn Nộ
30 sát thương vật lý, 15% hút máu là những điểm bổ sung tuyệt vời cho Tristana.

TRANG BỊ HOÀN CHỈNH

  • Siêu Nhân Tristana 

         

  • Phiên Bản 2

         

– Kiểu Build này thiên về sát thương và tốc độ đánh, thường được các cao thủ thách đấu sử dụng trong chế độ xếp hạng. Nếu bạn hơi run tay khi đánh kiểu này thì có thể thay một món đồ bất kỳ bằng  Giáp Thiên Thần 😀

Cách chơi Tristana ADC

Giai Đoạn Đầu Trận Đấu

– Tristana có tầm bắn vô cùng ngắn ở giai đoạn đầu tiên, điểm yếu này sẽ được bù đắp vào giai đoạn giữa vào cuối game nhờ nội tại  Ngắm Bắn nên hãy cố nhẫn nhịn.

– Đừng sử dụng  Cú Nhảy Tên Lửa(W) một cách bừa bãi, hãy giữ nó để tránh những tình huống đi gank của đối phương.

–  Bọc Thuốc Súng(E) là chiêu thức vô cùng đa năng, Tristana có thể dọn lính nhanh hơn so với đối thủ nhờ sử dụng chiêu thức này.

– Kiểm soát tầm nhìn liên tục bằng cách cắm mắt tại các vị trí nhạy cảm.

Giai Đoạn Giữa Trận Đấu

– Hoàn thành trang bị trấn phái  Gươm Của Vua Vô Danh.

– Khi đã có chiêu cuối, bạn hoàn toàn có thể “insec” đối phương bằng cách dùng  Cú Nhảy Tên Lửa(W) lên hướng trước mặt đối phương và dùng  Đại Bác Đẩy Lùi(Q) đẩy mục tiêu về phía đồng đội hoặc trụ của mình.

– Combo lý tưởng của Tristana là sử dụng  Bọc Thuốc Súng(E) vào kẻ địch, bắn liên tục bằng  Súng Liên Thanh(Q) nhảy vào kẻ địch với  Cú Nhảy Tên Lửa(W) -> Kích hoạt  Gươm Của Vua Vô Danh và nếu chưa đủ sát thương dùng luôn  Đại Bác Đẩy Lùi(Q) để kết thúc.

– Tristina đẩy lẻ vô cùng nhanh nhờ  Bọc Thuốc Súng(E), tuy nhiên cần kiểm tra bản đồ liên tục, xác định vị trí của kẻ thù để rút lui khi cần thiết.

Giai Đoạn CuốiTrận Đấu

– Lúc này, tầm bắn của Tristana đã khá tốt. Hãy lợi dụng ưu điểm này để chọn vi trí và liên tục cấu máu kẻ thù.

– Tập trung dồn sát thương vào một mục tiêu cố định, nhất là khi Tristana đã lao vào với  Cú Nhảy Tên Lửa(W). Nếu hạ gục thành công,   Cú Nhảy Tên Lửa(W) sẽ lập tức hồi lại, hỗ trợ thêm khả năng tấn công cũng như rút lui cho Tristana.

– Di chuyển cùng đồng đội vào giai đoạn cuối, đừng quá ỷ lại vào những kỹ năng thoát thân như  Cú Nhảy Tên Lửa(W) hoặc  Đại Bác Đẩy Lùi(Q) nếu không muốn trả giá đắt.

Cuối cùng, chúc bạn sử dụng Tristana hiệu quả trong các trận đấu 😀

Cách khắc chế Tristana ADC

– Sát thương từ Tristana đến từ các đòn bắn thường, lên giáp để hạn chế phần nào khả năng gây sát thương của cô ta.

– Khi Tristana kích hoạt  Súng Liên Thanh(Q), hãy làm choáng rồi rút lui chờ đến khi kỹ năng hết hiệu lực.

– Tránh xa quân lính của bạn nếu chúng dính  Đạn Nổ(E) của Tristana.

Tướng kết hợp tốt với Tristana ADC

MORGANA - Thiên Thần Sa Ngã
Một cú Khóa Bóng Tối chính xác là khởi đầu hoàn hảo để Tristana thực hiện Combo của mình. Ngoài ra Khiên Đen từ Morgana sẽ giúp Tristana yên tâm hơn trong quá trình trao đổi chiêu thức.
THRESH - Cai Ngục Xiềng Xích
Thresh là ứng cử viên sáng giá trong việc bảo kê Tristana. Kỹ năng Án Tử sẽ tạo sức ép cực lớn trong giai đoạn đi đường. Đồng thời, Con Đường Tăm Tối sẽ giúp Tristana tự tin hơn trong trao đổi chiêu thức vì có thể rút lui bất cứ lúc nào cô ta muốn.
BRAUM - Trái Tim của Freljord
Braum là một hỗ trợ cứng cáp và rất mạnh mẽ nhờ khả năng làm choáng mỗi đòn đánh thứ 4. Tristana với sải tay dài từ Ngắm Bắn sẽ giúp Braum tích điểm nội tại hiệu quả hơn. Cộng thêm khả năng che chắn lượng sát thương cũng như tăng giáp từ kĩ năng Nấp Sau Ta(E). Braum chính là lựa chọn hoàn hảo khi sánh vai cùng Tristana ở giai đoạn đi đường.

Tướng khắc chế Tristana ADC

DRAVEN - Đao Phủ Kiêu Hùng
Draven sở hữu lượng sát thương cực khủng, trừ khi Tristana vượt trội hoàn toàn về lượng tiền và kinh nghiệm còn không thì bạn sẽ dễ dàng lên bảng khi tay đôi với hắn ta.
CAITLYN - Cảnh Sát Trưởng Piltover
Caitlyn là tướng có sải tay cực dài, chính điều này làm Tristana phải dè chừng khi đối đầu với Caitlyn. Nếu gặp vị tướng này, hãy cố nhẫn nhịn vào giai đoạn đầu game, cuối game mới là thời điểm Tristana bùng cháy.
SIVIR - Nữ Chúa Chiến Trường
Sở hữu kỹ năng cấu máu từ xa vô cùng khó chịu nên Sivir là tướng khắc chế tốt Tristana. Ngoài ra Khiên Chống Phép(E) của Sivir có thể vô hiệu hóa 2 kỹ năng quan trọng của Tristana là Bọc Thuốc Súng(E) và Đại Bác Đẩy Lùi(Q) nếu sử dụng đúng thời điểm.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.