[Warwick Guide Jungle – Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Warwick đi rừng

Sau khi được Riot chỉnh sửa, Warwick xứng đáng là vị tướng đi rừng cực kỳ tuyệt vời. Cùng GuideMoba khám phá lối chơi đầy sức mạnh của hắn nhé 😀

Bảng bổ trợ Warwick Jungle

  • Với một pha  Khóa Chết chính xác, Warwick thừa sức kích hoạt Xung Kích Bão Tố. Giúp hắn nhận thêm tốc độ di chuyển cùng hiệu ứng kháng làm chậm 😀

Ngọc bổ trợ Warwick Jungle

BẢNG NGỌC TRÊN BAO GỒM

3 Viên NGỌC TÍM BẬC III
Tốc Độ Đánh(+4,5% Tốc Độ Đánh)
9 Viên NGỌC ĐỎ BẬC III
Sát Thương Vật Lý(+0,95 Sát Thương Vật Lý)
9 Viên NGỌC VÀNG BẬC III
Giáp(+1 Giáp)
9 Viên NGỌC XANH BẬC III
Kháng Phép (+0,16 Kháng Phép Mỗi Cấp, +3 Khi Tướng Đạt Cấp 18)

Cách tăng điểm kỹ năng Warwick Jungle

Đói Khát - Nội Tại
Đòn đánh của Warwick gây thêm sát thương phép. Nếu Warwick còn dưới nửa thanh máu, sát thương cộng thêm hồi máu cho hắn lượng tương đương.
Cắn Xé(Q)
Warwick xồ tới cắn nạn nhân, hồi máu bằng một phần sát thương gây ra. Giữ lì phím sẽ khóa chặt mục tiêu, khiến Warwick nhảy ra phía sau chúng.
Mùi Máu(W)
Tướng địch còn ít hơn 50% máu để lại dấu vết trên toàn bản đồ dẫn tới chỗ chúng và bị dính Mùi Máu. Warwick được tăng tốc độ đánh lên những mục tiêu có Mùi Máu và tăng mạnh tốc chạy ngoài giao tranh khi đi về phía chúng. Điểm thưởng nhân ba đối với những kẻ địch còn dưới 20% Máu.
Gào Thét(E)
Warwick giảm sát thương gánh chịu trong chốc lát. Khi hết tác dụng – hoặc được tái kích hoạt – Warwick gào thét, khiến kẻ địch gần đó hoảng sợ bỏ chạy.
Khóa Chết(R) - Chiêu Cuối
Warwick nhảy theo hướng chỉ định và áp chế tướng địch đầu tiên trúng phải, gây sát thương và hiệu ứng trên đòn đánh trong suốt thời gian tác dụng. Tầm nhảy tăng theo tốc độ chạy của Warwick và hắn được hồi máu bằng tất cả sát thương gây ra khi Khóa Chết. Warwick miễn nhiễm khống chế trong lúc nhảy.

Phép bổ trợ Warwick Jungle

Tốc Biến
Một số người chơi có xu hướng chọn Tốc Hành tuy nhiên tốc độ cộng thêm từ Mùi Máu là quá đủ để bạn thuận lợi sử dụng Khóa Chết(R). Ngoài ra, Khóa Chết(R) không giúp Warwick vượt qua tường nên việc bổ sung Tốc Biến thay cho Tốc Hành là điều cần thiết.
Trừng Phạt
Là phép bổ trợ cần thiết giúp Warwick dọn rừng nhanh hơn. Hơn nữa, tùy theo hướng nâng cấp khác nhau, trừng phạt còn có nhiều tác dụng quan trọng.

Trang bị Warwick Jungle

KHỞI ĐẦU

Rựa Thợ Săn
Gia tăng sát thương và hút máu. Giúp Warwick dễ dàng dọn dẹp quái rừng hơn.
Ngọc Lục Bảo
Ngoài bổ sung 50% tốc độ hồi máu gốc. Đây cũng Là mảnh ghép giúp Warwick hoàn thành Rìu Tiamat sớm hơn.
Mắt Vật Tổ - phụ kiện
Giúp Warwick kiểm soát tầm nhìn. Hạn chế việc đối phương cướp rừng.

LẦN VỀ ĐẦU TIÊN

Đao Đụng Độ
Warwick chủ yếu gây sát thương bằng các đòn đánh tay nên đây là trang bị đi rừng phù hợp nhất cho hắn.
Rìu Tiamat
Giúp Warwick dọn rừng nhanh hơn nhờ khả năng gây sát thương lan lên những mục tiêu xung quanh.
Mắt Kiểm Soát
Nếu còn dư tiền, hãy lên mắt kiểm soát. Một Mắt Kiểm Soát hiểm hóc sẽ giúp Warwick kiểm soát tốt tầm nhìn để kịp thời có tính toán hợp lý.

TRANG BỊ QUAN TRỌNG

Phù Phép Huyết Đao - Đao Đụng Độ
Ngoài khả năng gia tăng 50% tốc độ đánh, nó còn giúp Warwick gây thêm sát thương vật lý bằng 4% máu tối đa của mục tiêu trên mỗi đòn đánh thường.
Rìu Đại Mãng Xà
Bổ sung thêm máu và khả năng gây sát thương vật lý. Đồng thời, giúp Warwick gây nhiều sát thương hơn mỗi lần lao vào với chiêu cuối.

LỰA CHỌN GIÀY

Giày Cơ Động
Trang bị này kết hợp cực tốt với kỹ năng Mùi Máu. Bổ sung cho Warwick lượng tốc độ di chuyển khổng lồ để truy đuổi mục tiêu hiệu quả hơn.
Giày Bạc
Nếu bạn muốn Warwick có tốc độ di chuyển ổn định kèm nội tại giảm 25% làm chậm, hãy lên trang bị này.

TRANG BỊ PHÙ HỢP KHÁC

Giáp Liệt Sĩ
Mùi Máu giúp Warwick dễ dàng tích điểm xung lực của Giáp Liệt Sĩ, từ đó gia tăng thêm tốc độ di chuyển và khả năng gây sát thương khi Warwick lao vào mục tiêu với chiêu cuối.
Khiên Băng Raduin
Ngoài bổ sung máu, giáp và hiệu ứng làm giảm tốc độ đánh kẻ địch. Trang bị này còn làm chậm mục tiêu xung quanh Warwick mỗi khi hắn kích hoạt.
Giây Chuyền Chữ Thập
Nếu đối phương có quá nhiều kỹ năng khống chế, bạn nên cân nhắc việc lên trang bị này cho Warwick từ sớm.
Rìu Đen
Các kỹ năng của Warwick có thời gian hồi chiêu khá lâu. Việc lên trang bị này là phù hợp vì nó cho Warwick 20% giảm thời gian hồi chiêu. Ngoài ra, lượng sát thương, máu và tốc độ di chuyển cộng thêm cũng cực kỳ đáng giá.
Búa Băng
Gây hiệu ứng làm chậm trên đòn đánh vô cùng khó chịu. Khi Warwick sở hữu trang bị này không một ai có thể thoát khỏi móng vuốt của hắn.
Giáp Thiên Thần
Đối phương vị tướng mở giao tranh như Warwick, việc thêm một lần hồi sinh chưa bao giờ là thừa.

PHỤ KIỆN VÀ THUỐC CƯỜNG HÓA

Oracle Biến Đổi
Khả năng phát hiện mắt để kiểm soát tầm nhìn là vô cùng cần thiết đối với vị tướng thường xuyên đi Gank như Warwick.
Dược Phẩm Cứng Cáp
300 máu, 25% kháng hiệu ứng là những điểm bổ sung tuyệt vời cho Warwick, ngoài ra hiệu ứng tập kết giúp Warwick mở đường, tăng tốc độ di chuyển chính là công cụ tuyệt vời giúp cả team trở nên cơ động hơn.

TRANG BỊ HOÀN CHỈNH

  • Siêu Nhân Warwick 

          

  • Chống Chịu Vật Lý

         

  • Chống Chịu Phép Thuật

          

Cách chơi Warwick Jungle

  • Xem Tiêu Điểm Tướng Warwick để nắm rõ bộ kỹ năng mới

Giai Đoạn Đi Rừng

– Nếu xạ thủ và hỗ trợ của bạn đi hướng nào thì bạn nên ăn bùa đỏ hoặc bùa xanh ở hướng đó để họ có thể giúp bạn giải quyết rừng nhanh hơn.

 Cắn Xé(Q) có thời gian hồi khá nhanh, đây là kỹ năng quan trọng để dọn rừng đồng thời  Cắn Xé(Q) còn giúp Warwick hồi phục máu cho bản thân.

– Đối với những bãi rừng lớn như Sói, Chim, Người Đá. Bạn nên ăn quái nhỏ trước, để dành quái to sau. Đồng thời, sử dụng  Gào Thét(E) nhằm giảm sát thương và kích hoạt hiệu ứng hoảng sợ để có giảm bớt sát thương từ chúng.

– Warwick cực kỳ mạnh trong những cuộc đấu tay đôi. Đặc biệt là khi lượng máu của đối thủ còn dưới <50%, nội tại  Đói Khát lập tức được kích hoạt, giúp Warwick gây thêm sát thương cùng khả năng hồi máu vô cùng đáng sợ. Tận dụng điều này để phát động tấn công nếu có kẻ địch gần bạn phát ra  Mùi Máu.

 Mùi Máu có thể tự động kích hoạt mà không cần phụ thuộc vào lượng máu hiện tại của đối phương. Tuy nhiên, do có thời gian hồi chiêu lâu nên hãy sử dụng sao cho hợp lý.

– Cua Kỳ Cục khá quan trọng, tận dụng nó để mở rộng tầm nhìn tốt hơn. Đồng thời, nhờ đồng đội và tự cắm mắt cũng là phương pháp tốt để kiểm soát rừng hiệu quả.

Giai Đoạn Giữa Trận Đấu

– Hoàn thành trang  Phù Phép Huyết Đao và  Rìu Tiamat càng sớm càng tốt.

– Ngay khi có chiêu cuối, Warwick có thể phát động tấn công bất cứ lúc khi kẻ địch phát ra  Mùi Máu với Combo  Gào Thét(E) trước khi lao vào với  Khóa Chết(R). Khi vừa kết thúc thời gian áp chế. Lập tức kích hoạt  Gào Thét(E) làm hoảng sợ kẻ địch rồi liên tục  Cắn Xé(Q) mục tiêu xấu số đến khi hắn lên bảng.

– Nếu mục tiêu có độ cơ động cao, hãy giữ lì phím Q khi sử dụng  Cắn Xé để Warwick nhảy ra phía sau chúng nhằm thu hẹp khoảng cách.

Giai Đoạn Cuối Trận Đấu

– Việc chọn đúng mục tiêu để  Khóa Chết(R) là điều cực kỳ quan trọng. Thường thì mình sẽ chọn AD hoặc AP đối phương vì chúng khá mỏng manh đồng thời sở hữu lượng sát thương cao nhất.

 Gào Thét(E) là kỹ năng quan trọng giúp bạn giảm bớt một lượng sát thương siêu lớn. Đặc biệt là khi bạn sử dụng nó ở nơi đông mục tiêu, hiệu ứng hoảng sợ sẽ phát huy tác dụng cao nhất.

– Một Warwick siêu nhân có thể dùng  Mùi Máu dọa lui đối phương. Tận dụng đòn tâm lý này và phát động tấn công là cách hay nếu team bạn phối hợp tốt.

Cách khắc chế Warwick Jungle

  • Warwick chủ yếu gây sát thường bằng các đòn đánh thường. Để dành kỹ năng khống chế và sử dụng nó lên Warwick sẽ biến hắn thành kẻ vô dụng.
  • Càng thấp máu, Warwick càng nguy hiểm. Hạn chế tay đôi với hắn nếu không thực sự vượt trội về trang bị.
  • Khoảng cách sử dụng chiêu cuối của Warwick tỉ lệ với tốc độ di chuyển của hắn. Cố gắng giữ vị trí tốt và đừng để hắn vồ trúng.

Tướng kết hợp tốt với Warwick Jungle

MORGANA - Thiên Thần Sa Ngã
Một cú Khóa Bóng Tối chính xác là khởi đầu hoàn hảo để Warwick dễ dàng thực hiện Combo của mình.
ORIANNA - Quý Cô Dây Cót
Khả năng bảo vệ lẫn tấn công của Orianna là trên cả tuyệt vời. Chính vì thế khi đi với Orianna, Warwick sẽ có cảm giác an toàn hơn mỗi lần băng vào đội hình địch với Khóa Chết. Nếu Orianna bồi thêm một chiêu cuối Lệnh Sóng Âm thì càng tuyệt.

Tướng khắc chế Warwick Jungle

LEE SIN - Thầy Tu Mù
Nói về độ cơ động thì Lee Sin hoàn toàn vượt trội hơn Warwick. Đặc biệt dưới cấp độ 6, Lee Sin đã có thể Gank tốt với Combo Sóng Âm -> Vô Ảnh Cước còn Warwick chỉ thực sự hiệu quả khi có chiêu cuối.
JAX - Bậc Thầy Vũ Khí
Warwick chủ yếu gây sát thương bằng những đòn đánh thường, Phản Công chính là kỹ năng giúp Jax hoàn toàn trên cơ Warwick khi cả 2 trao đổi chiêu thức.
GAREN - Sức Mạnh Của Demacia
Garen không bao giờ e ngại Warwick trong việc đấu tay đôi, bởi đặc thù của Garen là vị tướng chống Tanker và bắt lẻ khá tốt. Chỉ cần Warwick dưới 50% máu thì rất dễ tạo cơ hội để Garen sử dụng Công Lý Demacia tiễn hắn lên bảng.
MALZAHAR - Tiên Tri Hư Không
Điểm mạnh nhất của Malzahar là khả năng khống chế và gây sát thương tuyệt vời, chỉ cần một combo của Malzahar là đồng đội của hắn có thể bay vào và nhồi sát thương tiễn Warwick lên bảng. Ngoài ra, tấm khiên từ nội tại của Malzahar cũng làm chùn bước Warwick khi hắn muốn sử dụng Khóa Chết.

Video hướng dẫn chơi Warwick Jungle

Xem Thêm

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.