[Xayah Guide ADC – Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Xayah xạ thủ

Xayah là xạ thủ có khả năng tạo thế và thả diều tốt nhất Liên Minh Huyền Thoại. Ở bài viết này, GuideMoba sẽ giúp bạn nắm bắt lối chơi Xayah để dễ dàng tung hoành trong mọi trận chiến.

Bảng bổ trợ Xayah ADC

xayah adc

  • Điểm then chốt mình chọn là Cuồng Huyết Chiến Tướng, điểm này giúp Xayah trụ đường tốt hơn, đặc biệt là khả năng hút máu dựa trên lượng máu đã mất(Từ 5 đến 40% tổng sức mạnh công kích) và 30% tốc chạy trong 0.75 giây.

Ngọc bổ trợ Xayah ADC

xayah

BẢNG NGỌC TRÊN BAO GỒM

3 Viên NGỌC TÍM BẬC III
Tốc Độ Đánh(+4,5% Tốc Độ Đánh)
9 Viên NGỌC ĐỎ BẬC III
Sát Thương Vật Lý(+0,95 Sát Thương Vật Lý)
9 Viên NGỌC VÀNG BẬC III
Giáp(+1 Giáp)
9 Viên NGỌC XANH BẬC III
Kháng phép(+1,34 Kháng Phép)

Cách tăng điểm kỹ năng Xayah ADC

Nhát Cắt Gọn Gàng - Nội Tại
Sau khi dùng một kỹ năng, một số đòn đánh kế tiếp của Xayah sẽ xuyên qua tất cả kẻ địch trên đường bay (gây giảm sát thương lên tất cả mục tiêu sau mục tiêu đầu). Chúng cũng sẽ để lại một lông vũ khi trúng đích. Lông Vũ sẽ tồn tại trên mặt đất trong thời gian tương đối.
Phi Đao Đôi(Q)
Xayah ném hai phi dao theo một đường thẳng, gây sát thương tất cả kẻ địch trúng phải. Phi dao để lại một lông vũ khi trúng đích.
Bộ Cánh Chết Người(W) Xayah gọi ra một cơn lốc lông vũ sắc như dao giúp tăng sức mạnh và tốc độ của vài đòn đánh kế tiếp. Nếu Xayah tấn công một tướng địch khi đang có cường hóa từ Bộ Cánh Chết Người, cô sẽ được tăng mạnh tốc chạy trong thoáng chốc. Nếu Rakan ở gần đó khi Xayah kích hoạt Bộ Cánh Chết Người, anh cũng sẽ nhận được hiệu ứng của kỹ năng.
Triệu Hồi Lông Vũ(E)
Xayah gọi tất cả lông vũ trở về, gây sát thương lên bất kỳ kẻ địch nào trúng phải trên đường bay. Nếu một mục tiêu bị trúng nhiều Lông Vũ một lúc, chúng sẽ bị trói chân trong thoáng chốc.
Bão Tố Nổi Dậy(R) - Chiêu Cuối
Xayah nhảy lên không, trở nên không thể bị chỉ định trong thoáng chốc. Sau một khoảng trễ ngắn, cô phóng ra một cơn bão phi dao theo hình nón, mỗi cái gây sát thương lên kẻ địch trúng phải và để lại một Lông Vũ khi trúng đích. Xayah có thể tiếp tục di chuyển khi đang trên không.
Hiệu Ứng Biến Về Đặc Biệt(R) - Vũ Điệu Tình Yêu
Nếu Xayah hoặc Rakan biến về, người còn lại có thể phối hợp cùng để tạo nên một màn quay lại căn cứ hoàn hảo.

Phép bổ trợ Xayah ADC

Tốc Biến
Xayah không được cơ động lắm. Tốc biến là lựa chọn cần thiết để cô ta khắc phục điểm yếu này của mình.
Hồi Máu
Là phép bổ trợ mà hầu hết xạ thủ đều ưa chuộng, giúp trụ lane tốt hơn, cứu Xayah và đồng đội trong những tình huống đặc biệt nguy hiểm.

Trang bị Xayah ADC

KHỞI ĐẦU

Kiếm Doran
Trang bị khởi đẩu hoản hảo cho Xayah nhờ cung cấp các chỉ số cần thiết như máu, sát thương và hút máu.
Bánh Quy
Bổ sung một ít máu và năng lượng cho Xayah sau mỗi lần trao đổi chiêu thức với kẻ địch - Chỉ mua được khi tăng điểm bổ trợ Hành Nang Bí Mật
Mắt Vật Tổ - phụ kiện
Giúp Xayah kiểm soát tầm nhìn của một khu vực trong 60 giây. Tránh việc rừng đối phương hỏi thăm quá sớm.

LẦN VỀ ĐẦU TIÊN

Kiếm B.F
Bổ sung một lượng công vật lý kha khá. Ngoài ra, đây chính là mảnh ghép quan trọng giúp Xayah hoàn tất Lưỡi Hái Tử Thần sớm hơn.
Búa Chiến Caufield
Bổ sung sát thương kèm lượng giảm hồi chiêu tạm ổn là hoàn hảo cho Xayah.
Mắt Kiểm Soát
Nếu còn dư tiền, hãy lên mắt kiểm soát. Một mắt kiểm soát hiểm hóc sẽ giúp Xayah kiểm soát tốt tầm nhìn trong thời gian dài.

TRANG BỊ QUAN TRỌNG

Lưỡi Hái Tử Thần
Bổ sung công vật lý, 20% chí mạng và nội tại hồi năng lượng để Xayah liên tục cấu máu kẻ địch bằng kỹ năng. Đây quả là trang bị hoàn hảo cho Xayah.
Vô Cực Kiếm
Ngoài gia tăng sát thương và tỉ lệ chí mạng. Trang bị này còn kết hợp rất tốt với Lưỡi Hái Linh Hồn giúp Xayah nhận lượng giảm hồi chiêu nhiều hơn.

LỰA CHỌN GIÀY

Giày Khai Sáng Ionia
Với một xạ thủ thiên về sử dụng kỹ năng như Xayah thì 10% giảm hồi chiêu từ kỹ năng và phép bổ trợ là điều cực kỳ đáng giá.
Giày Cuồng Nộ
Tốc độ di chuyển cùng 30% tốc đánh là thứ mà Xayah cực kỳ khao khát.

TRANG BỊ PHÙ HỢP KHÁC

Đại Bác Liên Thanh
Ngoài bổ sung tốc độ đánh, khả năng gây sát thương, trang bị này còn gia tăng tầm đánh cho Xayah mỗi lần hắn tích đủ điểm cộng dồn.
Kiếm Ma Youmuu
Gia tăng sát thương, sát lực cùng tốc độ di chuyển nhằm khắc phục điểm yếu kém cơ động của Xayah.
Gươm Của Vua Vô Danh
Một sự lựa chọn khá dị cho những người chơi Xayah. Tuy vậy, bạn sẽ phải ngạc nhiên về độ hiệu quả của trang bị này trong việc chống lại những siêu nhân đỡ đòn.
Chùy Gai Malmortius
Nếu đối phương có nhiều vị tướng gây sát thương phép thuật, Chùy Gai Malmortius là lựa chọn hoàn hảo cho Xayayh nhờ khả năng cung cấp sát thương, kháng phép cùng nội tại tạo lá chắn bá đạo.
Nỏ Thần Dominik
Đối với xạ thủ có tầm bắn ngắn như Xayah, việc đỡ đòn đối phương gây sức ép là điều hoàn toàn hiển nhiên. Nỏ Thần Dominik sẽ giải quyết hoàn toàn vấn đề đau đầu đó.
Giáp Thiên Thần
Mỏng manh như Xayah thì một lần hồi sinh sau khi chết là hoàn toàn cần thiết.

PHỤ KIỆN VÀ THUỐC CƯỜNG HÓA

Thấu Kính Biến Đổi
Khả năng cung cấp tầm nhìn ở khoảng cách xa sẽ giúp Xayah và đồng đội đưa ra những tình huống di chuyển hợp lý, tránh trường hợp bị đối phương phục kích.
Dược Phẩm Phẫn Nộ
Tăng thêm sát thương vật lý và khả năng hút máu, cực kỳ thích hợp cho xạ thủ như Xayah.

TRANG BỊ HOÀN CHỈNH

  • Siêu Nhân Xayah

         

  • Thích Làm Sát Thủ ?

       

Cách chơi Xayah ADC

Giai Đoạn Đầu Trận Đấu

–  Xayah có tầm đánh hơi ngắn, điểm yếu này sẽ được bù lại khi cô ta sử dụng kỹ năng của mình. Mỗi lần như vậy, cô tích trữ được 3 điểm nội tại  Nhát Cắt Gọn Gàng để gây sát thương theo đường thẳng.

– Tận dụng thời gian hồi chiêu ngắn và khả năng gây sát thương theo đường thằng của  Phi Đao Đôi(Q) để ăn lính và cấu máu kẻ địch.

– Một số xạ thủ có thể lao vào giao tranh và thổi tung mọi thứ, nhưng Xayah đạt hiệu quả cao nhất nếu bạn dành chút thời gian lên kế hoạch.

– Người chơi Xayah thông minh sẽ sử dụng các đợt lính để thiết lập cánh đồng Lông Vũ của mình, thách thức đối thủ bước vào.

– Khi trận chiến bắt đầu, Cô Nàng Nổi Loạn duyên dáng di chuyển bên ngoài vùng xung đột, dùng  Phi Đao Đôi(Q) và  Bộ Cánh Chết Người(W) để cấu rỉa và dùng đám Lông Vũ để tạo nên vùng kiểm soát. Sau đó dùng  Triệu Hồi Lông Vũ(E) để rút máu kẻ thù.

– Không nên đẩy lính quá cao vì rất dễ tạo cơ hội cho rừng kẻ địch. Nhớ cắm mắt đầy đủ để kiếm soát tốt tầm nhìn.

Giai Đoạn Giữa Trận Đấu

– Nhanh chóng hoàn thành các trang bị trấn phái như  Lưỡi Hái Linh Hồn hoặc  Vô Cực Kiếm để trụ đường và trao đổi chiêu thức tốt hơn.

– Tận dụng lượng tốc độ di chuyển và tốc độ đánh được tăng thêm khi kích hoạt  Bộ Cánh Chết Người(W) để thả diều đối thủ nếu hắn có ý định tiếp cận bạn.

 Bão Tố Nổi Dậy(R) dùng để trao đổi chiêu thức cực tốt. Bạn hoàn toàn có thể né được các kỹ năng siêu khủng như  Dấu Ấn Tử Thần(R) của Zed hay  Bách Phát Bách Trúng(R) của Cailtyn một cách dễ dàng.

– Quan sát video dưới để xem Xayah giải quyết Zed đơn giản như thế nào nhé 😀

Giai Đoạn Cuối Trận Đấu

– Về cuối trận đấu, Xayah cần một vị trí an toàn để xả đạn và thiết lập Trận Hình Lông Vũ của mình. Cố gắng đứng xa khỏi tầm kỹ năng khống chế của đối phương hoặc bên cạnh các tướng đỡ đòn hay hỗ trợ của team để họ có thể bảo kê cho bạn.

–  Giữa giao tranh nóng bỏng,  Bão Tố Nổi Dậy(R) có thể cứu mạng Xayah hoặc bóp nghẹt kẻ thù. Người chơi Xayah giỏi sẽ dùng chiêu cuối để đạt được cả hai mục đích, tận dụng một thoáng không thể bị chỉ định để né chiêu của địch đồng thời lướt tới với cơn cuồng nộ của phi dao và lông vũ. Nếu làm tốt, bạn sẽ không nhìn thấy nổi Xayah đâu – cho đến tận khi cô đột ngột xà xuống ăn mạng.

Cuối cùng, chúc các bạn leo rank thành công khi sử dụng Xayah trong các trận đấu !

Cách khắc chế Xayah ADC

– Giải quyết Xayah trước khi cô ta kịp thiết lập trận hình Lông Vũ.

– Sự thiếu cơ động của Xayah buộc cô phải trông cậy vào  Triệu Hồi Lông Vũ(E) để tự bảo vệ bản thân, và tướng nào có thể né được choáng cũng sẽ dễ dàng áp sát cô.

– Tất cả sát thương Xayah gây ra đều là vật lí, hãy tập trung gia tăng chỉ số giáp nếu Xayah đang chiếm ưu thế.

Tướng kết hợp tốt với Xayah ADC

RAKAN - Anh Chàng Quyến Rũ
Không cần phải nói nhiều về Rakan vì hắn sinh ra là dành cho Xarah.
MORGANA - Thiên Thần Sa Ngã
Một cú Khóa Bóng Tối chính xác là khởi đầu hoàn hảo để Xayah thực hiện Combo của mình. Ngoài ra Khiên Đen từ Morgana sẽ giúp Xayah yên tâm hơn trong quá trình trao đổi chiêu thức.
BRAUM - Trái Tim của Freljord
Ngoài khả năng khống chế cực kỳ khó chịu. Braum còn bảo kê Xayah bất cứ lúc nào với Nấp Sau Ta(W) rồi dựng khiên Tối Kiên Cường(E) để cả hai rút lui an toàn. Chiêu cuối Băng Địa Chấn(R) là kỹ năng khống chế rất mạnh, tạo tiền đề để Xayah thực hiện Combo của mình.

Tướng khắc chế Xayah ADC

YASUO - Kẻ Bất Dung Thứ
Đối với vị tướng gây sát thương dựa vào kỹ năng như Xayah thì Tướng Gió đúng là một ác mộng.
NAUTILUS - Khổng Lồ Biển Sâu
Xayah là vị tướng không có kỹ năng chạy trốn do đó rất dễ trở thành mục tiêu của các vị tướng có khả năng khống chế mạnh mẽ như Nautilus, ngoài ra các phát bắn của Xayah cũng không thể làm khó được một vị tướng có khả năng tạo giáp và cứng cáp như Nautilus.
LUCIAN - Kẻ Thanh Trừng
Tìm một xạ thủ xứng tầm với Xayah thật là khó. Tuy nhiên, Lucian với độ cơ động kèm khả năng dồn sát thương siêu hạng sẽ là khắc tinh hoàn hảo để chống lại Xayah.

2 BÌNH LUẬN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.