[Yasuo Guide Mid Lane – Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Yasuo đường giữa

Ở mùa 7, Yasuo đường giữa đã bị Riot giảm sức mạnh thê thảm. Tuy vậy, GuideMoba sẽ chỉ cho bạn cách chơi Yasuo chuẩn nhất để tối đa hóa sức mạnh của Yasuo nhé 😀

Bảng bổ trợ Yasuo Mid Lane

bang bo tro yasuo mid

  • Điểm then chốt mình chọn là Nhiệt Huyết Chiến Đấu, điểm này giúp Yasuo dễ dàng nâng cao lượng sát thương gây ra theo thời gian.

Ngọc bổ trợ Yasuo Mid Lane

BẢNG NGỌC TRÊN BAO GỒM

3 Viên NGỌC TÍM BẬC III
Tốc Độ Đánh(+4,5% Tốc Độ Đánh)
9 Viên NGỌC ĐỎ BẬC III
Sát Thương Vật Lý(+0,95 Sát Thương Vật Lý)
9 Viên NGỌC VÀNG BẬC III
Giáp(+1 Giáp)
9 Viên NGỌC XANH BẬC III
Kháng Phép (+1,34 Kháng Phép)

Cách tăng điểm kỹ năng Yasuo Mid Lane

Phép bổ trợ Yasuo Mid Lane

Tốc Biến
Mặc dù đã có Quét Kiếm(E), Yasuo vẫn cần Tốc Biến để tăng thêm độ cơ động và nguy hiểm của mình.
Thiêu Đốt
Với bộ kỹ năng của mình, Yasuo có khả năng dồn sát thương cực tốt nên bạn có thể bổ sung thiêu đốt nhằm gia tăng khả năng trao đổi chiêu thức cũng như lấy mạng kẻ địch từ sớm của Yasuo.
Lá Chắn
Do Yasuo khá mỏng manh nên Lá Chắn là lựa chọn hợp lý. Giúp Yasuo tránh những pha dồn sát thương bất ngờ đồng thời lật kèo khi cần thiết.

Trang bị Yasuo Mid Lane

KHỞI ĐẦU

Kiếm Doran
Là trang bị phù hợp cho Yasuo khi tăng thêm cho hắn một ít máu, công vật lý và khả năng hút máu khi đi đường.
Bình Máu
Gia tăng khả năng hồi phục, giúp Yasuo trụ đường tốt hơn.
Mắt Vật Tổ - phụ kiện
Tầm nhìn là điều quan trọng khi bạn đi đường giữa vì đây là khu vực thường được rừng đối phương chăm sóc nhất.

LẦN VỀ ĐẦU TIÊN

Song Kiếm
Là lựa chọn khá ổn cho Yasuo ở lần về nhà đầu tiên, ngoài những chỉ số quan trọng, trang bị này còn là mảnh ghép chính giúp hắn hoàn thành Ma Vũ Song Kiếm sớm hơn.
Mãnh Vỡ Kircheis
Nếu phải về nhà quá sớm mà số tiền không đủ để lên Song Kiếm thì đây là lựa chọn thứ 2 vì nó cũng là mảnh ghép của Ma Vũ Song Kiếm.
Mắt Kiểm Soát
Nếu còn dư tiền, hãy lên mắt kiểm soát. Một mắt kiểm soát hiểm hóc sẽ giúp Yasuo kiểm soát tốt tầm nhìn trong thời gian dài.

TRANG BỊ QUAN TRỌNG

Ma Vũ Song Kiếm
Có một sự lựa chọn khác mà mình thấy mọi người khá ưa chuộng đó là Dao Điện Statikk, nhưng với kinh nghiệm chinh chiến gần 1000 trận của mình thì Ma Vũ Song Kiếm có vẻ thích hợp hơn nhiều. Lý do là Dao Điện Statikk xử lý lính quá nhanh, làm Yasuo không còn mục tiêu Quét Kiếm(E). Ngoài ra, Ma Vũ Song Kiếm còn giúp bạn giảm 12% sát thương từ kẻ địch nhận sát thương cuối của bạn, có lợi quá đi chứ.
Vô Cực Kiếm
Không gì quan trọng bằng việc gia tăng sát thương cho Yasuo. Lượng chí mạng từ Vô Cực Kiếm kết hợp cùng Ma Vũ Song Kiếm sẽ cho Yasuo 100% khả năng chí mạng.

LỰA CHỌN GIÀY

Giày Cuồng Nộ
Nếu bạn tự tin vào khả năng điều khiển Yasuo của mình thì 30% tốc độ đánh từ trang bị này sẽ là điểm bổ sung cực kỳ đáng giá.
Giày Thủy Ngân
Nếu đối phương có quá nhiều sát thương vật lý thì Giày Ninja chính là lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. Còn ngược lại nếu đối phương có quá nhiều kỹ năng khống chế thì việc trang bị
Giày Thủy Ngân cho Yasuo là lựa chọn không hề tồi.

TRANG BỊ PHÙ HỢP KHÁC

Huyết Kiếm
Công thủ toàn diện nhờ khả năng tăng công vật lý và hút máu. Ngoài ra, lượng giáp cộng thêm từ nội tại của trang bị này sẽ giúp Yasuo rất nhiều trong việc giảm thiểu sát thương từ kẻ địch.
Lời Nhắc Tử Vong
Nếu đối phương có nhiều vị tướng với khả năng phục hồi tốt thì việc gây hiệu ứng vết thương sâu sẽ là điều cần thiết để giảm bớt khả năng hôi máu của chúng. Ngoài ra, lượng xuyên giáp từ trang bị này sẽ giúp Yasuo gây được nhiều sát thương hơn trong giao tranh.
Chuỳ Gai Malmoritus
Các vị tướng pháp sư sẽ phải dè chừng yasuo một khi hắn sở hữu trang bị này.
Dây Chuyền Chữ Thập
Nếu đối phương có quá nhiều vị tướng phép thuật cùng kỹ năng khống chế thì bạn nên cân nhắc việc lên trang bị này cho Yasuo từ sớm.
Đao Thủy Ngân
Gia tăng cho Yasuo rất nhiều công vật lý đi kèm 10% hút máu. Ngoài ra, nội tại giải hiệu ứng khống chế của Đao Thủy Ngân sẽ là phao cứu sinh của Yasuo trong nhiều trường hợp nguy hiểm.
Giáp Thiên Thần
Tăng thêm độ hổ báo của Yasuo bằng việc cho hắn thêm một lần hồi sinh.

PHỤ KIỆN VÀ THUỐC CƯỜNG HÓA

Oracle Biến Đổi
Khả năng phát hiện mắt để kiểm soát tầm nhìn là vô cùng cần thiết đối với vị tướng thường xuyên di chuyển như Yasuo.
Dược Phẩm Phẫn Nộ
Lấy công bù thủ luôn tuyệt vời hơn lấy thủ bù công. Dược Phẩm Phẫn Nộ là cách tốt nhất giúp Yasuo đạt được điều đó.

TRANG BỊ HOÀN CHỈNH

  • Siêu Nhân Yasuo

         

  • Chống AP

         

  • Chống AD

        

Cách chơi Yasuo Mid Lane

Giai Đoạn Đầu Trận Đấu

– Ngay từ cấp độ một, bạn có thể kết liễu đối phương bằng chiến thuật  Quét Kiếm(E). Đơn giản là liên tục lướt vào lính rồi lướt vào tướng địch, phối hợp với các đòn đánh tay và Thiêu Đốt để kết thúc. Về cách thực hiện, hãy tham khảo video bên dưới.

– Yasuo cấu máu kẻ địch rất tốt bằng cách: Chọc hai lần vào lính để tích điểm Tụ Bão,  Quét Kiếm(E) lên lính để tiếp cận, tiếp tục  Quét Kiếm(E) vào kẻ địch và nhanh tay bấm  Bão Kiếm(Q) để hất tung hắn lên và bồi thêm vài đòn đánh tay trước khi rút lui bằng  Quét Kiếm(E).

– Để ý lớp khiên từ nội tại của Yasuo trước khi lao vào tấn công đối phương. Di chuyển liên tục là cách tốt nhất để hồi lại nhanh chóng.

– Lợi dụng khả năng lướt vào lính của  Quét Kiếm(E) để né tránh các kỹ năng định hướng của đối phương.  Quét Kiếm(E) liên tục cũng là phương pháp giúp bạn hồi lại lớp giáp từ nội tại.

– Khi Yasuo vừa tung ra đòn đánh thường, lập tức sử dụng  Bão Kiếm(Q) rồi lại tung thêm một đòn đánh nữa. Đây là cách giúp bạn loại bỏ động tác thừa của Yasuo cũng như tối đa hóa lượng sát thương gây ra.

– Luôn giữ lại  Tường Gió(W) để chặn các kỹ năng hoặc đòn đánh xa của đối thủ.

– Cắm mắt hai bên cánh, đề phòng rừng đối phương bất ngờ hỏi thăm.

Giai Đoạn Giữa Trận Đấu

– Khi đã có các trang bị cơ bản như  Ma Vũ Song Kiếm hoặc  Vô Cực Kiếm, bạn nên tập trung ăn lính rồi tiếp tục vào rừng farm để gia tăng lượng tiền và kinh nghiệm có được. Tuy nhiên, nếu nhận thấy cơ hội ngon ăn, đừng ngại đảo đường hỗ trợ đồng đội.

– Có một lỗi mà mình thấy nhiều người chơi Yasuo gặp phải đó là họ sử dụng chiêu cuối của mình quá nhanh. Ví dụ nếu bạn đang tay đôi với kẻ địch và hất tung hắn lên, bạn không nên dùng chiêu cuối của mình ngay lập tức, thay vào đó hãy để dành kỹ năng này càng muộn càng tốt khi đối thủ gần rơi xuống mặt đất.

– Lý do là khi đối thủ ở trên không, bạn sẽ có đủ thời gian để đánh thường thêm một cái và có thời gian hồi lại  Bão kiếm(Q). Tức là gia tăng lượng sát thương đầu ra của bạn.

– Sau khi sử dụng  Trăn Trối(R), Yasuo được tăng thêm lượng xuyên giáp, đồng nghĩa với việc bạn khá mạnh nên hãy tận dụng để gây càng nhiều sát thương càng tốt.

– Nếu đồng đội của bạn có nhiều kỹ năng hất tung, bạn có thể di chuyển với đồng đội để đẩy trụ cũng như ăn các mục tiêu quan trọng như Rồng hoặc Baron.

Giai Đoạn Cuối Trận Đấu

– Khi đã có đủ trang bị, sát thương của Yasuo phải gọi là cực khủng. Hãy đi cùng team ở giai đoạn này, nghiêm cấm chủ nghĩa anh hùng đi đẩy đường một mình.

– Trước khi lao vào giao tranh, cố gắng tích đủ điểm Lốc Xoáy từ Bão kiếm(Q) để lướt vào  Quét Kiếm(E) sau đó sử dụng luôn  Bão Kiếm(Q) và đánh thường một cái rồi kích hoạt  Trăn Trối(R), đây chính là Combo hoàn hảo để kết liễu đối thủ.

 Tường Gió(W) nên đặt đối diện với xạ thủ đối phương nhằm hạn chế tối đa nguồn sát thương của chúng hoặc đặt trước các kỹ năng có tầm ảnh hướng lớn. Ví dụ như  Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp của  Jinx hoặc  Cung Ánh Sáng(R) của  Ezreal…v..v

Cách khắc chế Yasuo Mid Lane

–  Bão Kiếm(Q) có tầm ảnh hưởng khá hạn chế, bạn có thể dễ dàng tránh nó nếu khéo léo.

– Khi Yasuo dùng Bão Kiếm(Q) trúng mục tiêu hai lần liên tục, nhát chém tiếp theo của hắn sẽ phóng ra gió lốc. Tập trung quan sát để sẵn sàng né tránh kĩ năng này.

– Yasuo yếu nhất sau khi đã dùng Gió Xoáy từ  Bão kiếm(Q), tập trung trao đổi chiêu thức vào thời điểm này để chiếm lợi thế.

– Sau khi nhận sát thương, lớp khiên nhận được từ nội tại của Yasuo chỉ tồn tại trong vòng hai giây. Thả diều hắn rồi lao vào khi thời cơ đã chín muồi.

Tướng kết hợp tốt với Yasuo Mid Lane

NGỘ KHÔNG - Hầu Vương
Ngộ Không kết hợp cực tốt với Yasuo bằng Combo Cân Đẩu Vân(E) lao vào rồi dùng Lốc Xoáy(R) để hất tung kẻ địch. Yasuo chỉ việc Trăn Trối(R) sau đó phối hợp với Ngộ Không kết thúc tàn dư còn lại.
VI - Cảnh Binh Piltover
Vi có khả năng bắt lẻ cực mạnh nhờ chiêu cuối Tả Xung Hữu Đột. Kỹ năng này kết hợp cực tốt với Trăn Trối(R) của Yasuo. Rất hiếm kẻ địch có thể thoát được chuỗi Combo của hai vị tướng này.
ALISTAR - Quái Vật Đầu Bò
Bò Húc(W) hay Nghiền Nát(Q) đều là khởi đầu hoàn hảo giúp Yasuo kích hoạt Trăn Trối(R) dễ dàng. Ngoài ra, độ trâu của Alistar sẽ rất phù hợp trong việc đỡ bớt sát thương cho Yasuo thoải mái càn quét team địch.

Tướng khắc chế Yasuo Mid Lane

KAYLE - Thiên Thần Phán Quyết
Kayle là khắc tinh của mọi tướng đánh gần và Yasuo cũng không phải ngoại lệ. Điểm mạnh của Yasuo là cấu rỉa máu tốt, gây nhiều sát thương và đặc biệt là chiêu Tường Gió(W) chặn hầu hết các kỹ năng của đối phương. Tuy nhiên, chỉ có chiêu Trừng Phạt(Q) là bị chặn, còn lại các kỹ năng khác của Kayle đều hỗ trợ tốt khi đánh solo với Yasuo. Nếu khôn khéo, bạn hãy ngồi đợi Yasuo lao vào đủ gần, khi đó rất khó để tạo Tường Gió(W) đủ nhanh và đủ gần để chặn Trừng Phạt, nếu thành công, chắc chắn lượng sát thương mà Kayle có thể gây ra sẽ nhiều hơn so với Yasuo. Ngoài ra bạn có thể hồi máu nhờ chiêu Ban Phước(W), nếu đánh khô máu thì chiêu cuối Bất Tử Hộ Thân(R) của Kayle chính là khắc tinh của combo Lốc(Q) – Trăn Trối(R)
FIZZ - Chú Cá Tinh Nghịch
Sau khi được chỉnh sửa, Fizz hoàn toàn vượt trội hơn Yasuo nhờ khả năng dồn sát thương và trao đổi chiêu thức cực kỳ mạnh mẽ. Lốc Xoáy từ Bão Kiếm(Q) của Yasuo quá đơn giản với Nhảy Múa Tung Tăng(E) của Fizz trong khi Yasuo chỉ cần vô tình dính Triệu Hồi Thủy Quái(R) thì số phận hắn coi như đã được xác định.
MALZAHAR - Tiên Tri Hư Không
Điểm mạnh nhất của Malzahar là khả năng khống chế và gây sát thương tuyệt vời, đồng thời tất cả các kỹ năng mà vị pháp sư này sở hữu đều không bị chặn bởi Tường Gió(W) của Yasuo. Ngoài ra, lớp khiên chống phép từ nội tại của Malzahar cũng hạn chế phần nào khả năng trúng Lốc Xoáy từ Bão Kiếm(Q). Chừng đó là đủ để chứng minh đây là lựa chọn tuyệt vời để đấu lại “Kẻ Bất Dung Thứ” ở đường giữa.
XERATH - Pháp Sư Thăng Hoa
Sở hữu bộ kỹ năng gây sát thương mạnh ở khoảng cách cực xa thì Xerath hoàn toàn có thể đề bẹp Yasuo bởi kỹ năng Tường Gió(W) của Yasuo chỉ chặn được Điện Tích Cầu(E) của Xarat trong khi ba kỹ năng còn lại thì hoàn toàn bất lực. Chỉ cần bạn sử dụng kỹ năng định hướng tốt thì việc cho Yasuo ôm trụ cũng như lên bảng khi sơ hở hoàn toàn dễ dàng.

Video hướng dẫn chơi Yasuo Mid by Faker

Xem Thêm

 [Yasuo Guide Solo Top – Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Yasuo đường trên

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.