[Yasuo Guide Solo Top – Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Yasuo đường trên

Ở mùa 7, Yasuo lên theo kiểu Semi-Tank(nửa sát thương, nửa chống chịu) có vẻ tốt hơn Yasuo thuần sát thương. GuideMoba sẽ hướng dẫn bạn kiểu chơi này để biến Yasuo thành quái vật đường trên đích thực 😀

Bảng bổ trợ Yasuo Solo Top

yasuo

  • Điểm then chốt mình chọn là Nhiệt Huyết Chiến Đấu. Đây là một điểm cộng hoàn hảo cho Yasuo Semi-Tank.

Ngọc bổ trợ Yasuo Solo Top

BẢNG NGỌC TRÊN BAO GỒM

3 Viên NGỌC TÍM BẬC III
Tốc Độ Đánh(+4,5% Tốc Độ Đánh)
9 Viên NGỌC ĐỎ BẬC III
Sát Thương Vật Lý(+0,95 Sát Thương Vật Lý)
9 Viên NGỌC VÀNG BẬC III
Giáp(+1 Giáp)
5 Viên NGỌC XANH BẬC III
Kháng Phép (+1,34 Kháng Phép)
4 Viên NGỌC XANH BẬC III
Tốc Độ Đánh(+0,64% Tốc Độ Đánh)

Cách tăng điểm kỹ năng Yasuo Solo Top

Phép bổ trợ Yasuo Solo Top

Tốc Biến
Tốc Biến giúp cho Yasuo có sự cơ động cần thiết để né Gank, giãn hoặc thu hẹp khoảng cách với kẻ địch, đôi khi là những tình huống băng trụ.
Dịch chuyển
Giúp Yasuo ra đường nhanh hơn và kịp thời có mặt để hỗ trợ đồng đội khi cần thiết.

Trang bị Yasuo Solo Top

KHỞI ĐẦU

Kiếm Doran
Là trang bị khởi đầu tuyệt vời cho vị tướng có thiên hướng tấn công như Yasuo nhờ việc thêm một ít máu, công vật lý và khả năng hút máu.
Bình Máu
Gia tăng khả năng hồi phục, giúp Yasuo trụ đường tốt hơn.
Mắt Vật Tổ - phụ kiện
Giúp Yasuo kiểm soát tầm nhìn. Hạn chế việc rừng đối phương hỏi thăm.

LẦN VỀ ĐẦU TIÊN

Song Kiếm
Ngoài những chỉ số quan trọng, trang bị này còn là mảnh ghép chính giúp Yasuo hoàn thành Ma Vũ Song Kiếm sớm hơn.
Kiếm B.F
Bổ sung một lượng công vật lý kha khá. Ngoài ra, đây chính là mảnh ghép quan trọng giúp Yasuo hoàn thành Vô Cực Kiếm.
Mắt Kiểm Soát
Nếu còn dư tiền, hãy lên mắt kiểm soát. Một mắt kiểm soát hiểm hóc sẽ giúp Yasuo kiểm soát tốt tầm nhìn trong thời gian dài.

TRANG BỊ QUAN TRỌNG

Ma Vũ Song Kiếm
Ngoài cung cấp cho Yasuo các chỉ số cần thiết, lượng tốc độ cùng khả năng di chuyển xuyên vật thể từ trang bị này sẽ giúp Yasuo dễ dàng né tránh các kỹ năng định hướng của kẻ thù. Đồng thời, nội tại giảm 12% sát thương nhận vào sẽ giúp Yasuo tay đôi cực tốt.
Vô Cực Kiếm
Không gì quan trọng bằng việc gia tăng sát thương cho Yasuo. Lượng chí mạng từ Vô Cực Kiếm kết hợp cùng Ma Vũ Song Kiếm sẽ cho Yasuo khả năng chí mạng 100%.

LỰA CHỌN GIÀY

Giày Cuồng Nộ
Nếu bạn tự tin vào khả năng điều khiển Yasuo của mình thì 30% Tốc độ đánh từ trang bị này sẽ là điểm bổ sung cực kỳ đáng giá.
Giày Thủy Ngân
Trong trận đấu mà đối phương có quá nhiều kỹ năng khống chế thì việc trang bị Giày Thủy Ngân cho Yasuo là lựa chọn không hề tồi. Và ngược lại, nếu đối phương có quá nhiều sát thương vật lý thì Giày Ninja chính là lựa chọn sáng suốt dành cho bạn.

TRANG BỊ PHÙ HỢP KHÁC

Móng Vuốt Sterak
Yasuo luôn đặt mình vào tình thế nguy hiểm khi lao vào đội hình địch bằng Trăn Trối(R). Móng Vuốt Sterak với giá thành rẻ cùng chỉ số chống chịu tốt chính là lựa chọn đáng cân nhắc cho Yasuo.
Gươm Của Vua Vô Danh
Khi chơi Yasuo Top, việc thường xuyên đối mặt với những vị tướng đỡ đòn là điều quá bình thường. Gươm Của Vua Vô Danh với khả năng gây sát thương chuẩn theo phần trăm máu cùng lượng tốc độ đánh cộng thêm lớn sẽ biến Yasuo trở thành uy hiếp cực lớn trước những vị tướng trâu bò này.
Búa Băng
Ngoài bổ sung lượng máu và sát thương cộng thêm tương đối ổn, trang bị này còn giúp Yasuo thả diều cũng như truy đuổi cực tốt nhờ khả năng làm giảm 40% Tốc Độ Di Chuyển trong 1.5 giây khi gây sát thương lên tướng địch.
Dây Chuyền Chữ Thập
Nếu đối phương có quá nhiều vị tướng phép thuật cùng kỹ năng khống chế thì bạn nên cân nhắc việc lên trang bị này cho Yasuo từ sớm.
Khiên Băng Raduin
Nếu đối phương có quá nhiều vị tướng gây sát thương vật lý thì bạn nên cân nhắc việc lên trang bị này cho Yasuo vì ngoài lượng máu, giáp, khả năng làm chậm mà trang bị này mang lại, nó còn giảm đi 10% sát thương từ các đòn đánh chí mạng.
Huyết Kiếm
Giúp Yasuo hồi phục tốt hơn nhờ cộng thêm 20% hút máu và 75 công vật lý. Ngoài ra, lớp khiên từ nội tại sẽ hỗ trợ Yasuo rất nhiều trong việc giảm thiểu sát thương từ kẻ địch.

PHỤ KIỆN VÀ THUỐC CƯỜNG HÓA

Thấu Kính Biến Đổi
Giúp Yasuo kiểm soát tầm nhìn từ xa để tránh bị đối phương úp sọt.
Dược Phẩm Phẫn Nộ
Lấy công bù thủ luôn tuyệt vời hơn lấy thủ bù công. Dược Phẩm Phẫn Nộ là cách tốt nhất giúp Yasuo hoàn thiện điều đó.

TRANG BỊ HOÀN CHỈNH

  • Siêu Nhân Yasuo

     

  • Quá Nhiều Đỡ Đòn? Sao Phải Xoắn

      

  • Thích Làm Tanker ?

      

Cách chơi Yasuo Solo Top

Giai Đoạn Đầu Trận Đấu

– Tăng một điểm vào  Bão Kiếm(Q) ngay từ cấp độ 1 sẽ giúp Yasuo ăn lính cũng như trao đổi chiêu thức tốt hơn.

– Bạn sẽ tích được Tụ Bão nếu dùng  Bão Kiếm(Q) trúng mục tiêu hai lần liên tiếp. Sử dụng Gió Xoáy từ Tụ Bão để ép góc đối phương hoặc uy hiếp kẻ địch khi chúng có ý định ăn lính của bạn.

– Nếu muốn trao đổi chiêu thức, hãy để ý lớp khiên từ nội tại của bạn đã sẵn sàng hay chưa. Di chuyển liên tục là cách tốt nhất để hồi lại nhanh chóng.

– Cố gắng có chỉ số lính thật tốt bằng những cú lướt liên tục từ kỹ năng  Quét Kiếm(E).

– Bạn có thể dồn sát thương cho  Quét Kiếm(E) bằng cách lướt vào 2 con lính rồi mới lướt vào tướng địch.  Quét Kiếm(E) cũng là cách tốt giúp bạn hồi lại lớp giáp nhanh chóng hơn.

– Khi bạn vừa tung ra đòn đánh thường, hãy lập tức sử dụng  Bão Kiếm(Q) rồi lại tung thêm một đòn đánh nữa. Đây là cách giúp bạn loại bỏ động tác thừa của Yasuo cũng như tối đa hóa lượng sát thương gây ra.

–  Tường Gió(W) là công cụ hiệu quả giúp Yasuo dễ dàng chặn các kỹ năng hoặc đòn đánh xa của đối thủ.

– Chú ý cắm mắt để kiểm soát tầm nhìn, tránh việc rừng đối phương bất ngờ hỏi thăm.

Giai Đoạn Giữa Trận Đấu

– Khi đã có các trang bị cơ bản như  Ma Vũ Song Kiếm hoặc  Vô Cực Kiếm, bạn nên tập trung để ăn lính đồng thời để ý xem tình hình ở các đường khác, khi có cơ hội thì dùng  Dịch Chuyển xuống hỗ trợ ngay.

– Yasuo cần tích đủ điểm  Bão kiếm(Q) để lướt vào  Quét Kiếm(E) sau đó sử dụng luôn  Bão Kiếm(Q) và đánh thường một cái rồi kích hoạt  Trăn Trối(R), đây chính là Combo hoàn hảo để kết liễu đối thủ.

– Nếu đồng đội của bạn có nhiều kỹ năng hất tung, bạn có thể di chuyển với đồng đội để đẩy trụ cũng như ăn các mục tiêu quan trọng như Rồng hoặc Baron.

Giai Đoạn Cuối Trận Đấu

– Khi đã có đủ trang bị, sát thương của Yasuo phải gọi là cực khủng. Hãy đi cùng team ở giai đoạn này, nghiêm cấm chủ nghĩa anh hùng đi đẩy đường một mình.

– Vào giao tranh chú ý sử dụng  Tường Gió(W) hợp lý để chặn đứng chiêu cuối và những phát bắn tầm xa của xạ thủ đối phương, đồng thời dùng  Quét Kiếm(E) kết hợp với  Bão kiếm(Q) liên tục để tàn phá đội hình kẻ địch và nếu có cơ hội, hãy hất tung đủ nhiều kẻ địch để dùng  Trăn Trối(R) kết thúc giao tranh thắng lợi.

Cách khắc chế Yasuo Solo Top

– Hãy dùng một đòn đánh thường để phá vỡ lớp khiên nội tại của Yasuo trước khi dồn sát thương lên hắn. Cứ nhiều lần như thế hắn sẽ bị cấu một lượng máu đáng kể.

– Yasuo yếu nhất sau khi đã dùng Gió Xoáy từ  Bão kiếm(Q), tập trung trao đổi chiêu thức vào thời điểm này để chiếm lợi thế.

– Tránh giao tranh ở gần lính hoặc bãi quái rừng.

– Nếu có  kiệt sức, hãy để dành nó cho Yasuo.

– Sử dụng các trang bị tăng giáp để có thể chống chịu tốt hơn và chiến đấu lâu hơn cũng là một cách tốt nhất. Đừng quên một số trang bị như :  Giáp gai,  Giáp lửa,… nhé.

 Trăn Trối(R) của Yasuo chỉ sử dụng khi kẻ địch đang bị hất tung nên bạn hãy cẩn thận tránh cho đối phương chọn các tướng có khả năng hất tung như:  Malphite,  Ngộ Không,  Janna,  Vi,  Alistar để giảm thiểu khả năng sử dụng chiêu cuối của hắn nhé. Và đặc biệt lưu ý tránh né được Gió Xoáy từ  Bão kiếm(Q) sẽ loại bỏ được khả năng sử dụng chiêu cuối của Yasuo đấy.

Tướng kết hợp tốt với Yasuo Solo Top

ZYRA - Gai Nổi Loạn
Chiêu cuối Dây Gai(R) của Zyra là chiêu thức có phạm vi tác động cực rộng dùng để ép góc đối thủ tốt trong giao tranh, và đương nhiên nó cũng có hất tung để Yasuo có thể thoải mái sử dụng chiêu cuối Trăn Trối(R) của mình.
MALPHITE - Mãnh Vỡ Thiên Thạch
Chỉ cần một pha Không Thể Cản Phá(R) sử dụng tốt kết hợp với Trăn Trối(R) của Yasuo thì đảm bảo phá tan đội hình địch.
LEE SIN - Thầy Tu Mù
Luôn là một vị tướng Đi Rừng được ưa chuộng nên lựa chọn Lee Sin không bao giờ bị gọi là lỗi thời cả. Tuy nhiên, vị tướng này yêu cầu trình độ của người chơi khá cao, nhất là muốn có những pha Nộ Long Cước(R) đẹp trúng nhiều kẻ địch trên một đường thẳng để tạo tiền đề cho người đồng đội Yasuo sử dụng Trăn Trối(R) hiệu quả nhất.

 

Tướng khắc chế Yasuo Solo Top

KAYLE - Thiên Thần Phán Quyết
Kayle là khắc tinh của mọi tướng đánh gần và Yasuo cũng không phải ngoại lệ. Điểm mạnh của Yasuo là cấu rỉa máu tốt, gây nhiều sát thương và đặc biệt là chiêu Tường Gió(W) chặn hầu hết các kỹ năng của đối phương. Tuy nhiên, chỉ có chiêu Trừng Phạt(Q) là bị chặn, còn lại các kỹ năng khác của Kayle đều hỗ trợ tốt khi đánh solo với Yasuo. Nếu khôn khéo, bạn hãy ngồi đợi Yasuo lao vào đủ gần, khi đó rất khó để tạo Tường Gió(W) đủ nhanh và đủ gần để chặn Trừng Phạt, nếu thành công, chắc chắn lượng sát thương mà Kayle có thể gây ra sẽ nhiều hơn so với Yasuo. Ngoài ra bạn có thể hồi máu nhờ chiêu Ban Phước(W), nếu đánh khô máu thì chiêu cuối Bất Tử Hộ Thân(R) của Kayle chính là khắc tinh của combo Lốc(Q) – Trăn Trối(R)
JAX - Bậc Thầy Vũ Khí
Yasuo chủ yếu gây sát thương bằng các đòn đánh tay, Phản Công(E) của Jax chính là kỹ năng đắc lực giúp hắn vượt trội hơn Yasuo ở bất cứ giai đoạn nào.
TRYNDAMERE - Bá Vương Man Di
5 giây từ kỹ năng Từ Chối Tử Thần(R) là đủ lâu để Tryndamere có thể kết thúc được Yasuo.
FIORA - Nữ Kiếm Sư
Fiora dễ dàng chặn mọi kỹ năng của Yasuo với Phản Đòn(W). Ngoài ra, lượng sát thương lớn cùng độ cơ động cao từ Lao Tới(Q) chính là chìa khóa để Fiora hoàn toàn khắc chế Yasuo.

Video hướng dẫn chơi Yasuo Solo Top

Xem Thêm

 [Yasuo Guide Mid Lane – Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Yasuo đường giữa

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.