Ở mùa 7, Yasuo Solo Top có vẻ hợp lý hơn cả, thứ nhất là nhờ trang bị chống chịu được tăng sức mạnh, thứ 2 là do Yasuo lên sát thương quá mỏng, đi đường Mid ngoài đối đầu với pháp sư dài tay còn phải chịu đựng sức ép từ pha gank của người đi rừng đối phương nên rất dễ thọt, mà đã thọt thì chỉ có hòa đến thua nên tôi nghĩ bạn cứ vác Yasuo lên top đi, chúng ta có độ cơ động từ Quét Kiếm(E), lại có sự trâu bò từ nội tại và trang bị chống chịu, quá hoàn hảo.

Xem thêm:

Bảng bổ trợ Yasuo Solo Top

[Yasuo Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Yasuo đường trên

 • Điểm then chốt là mình chọn là Dũng Khí Khổng Lồ, tất nhiên, một Yasuo chịu đòn thì không thể thiếu điểm này rồi 😀

P/s: Nếu chưa biết tác dụng bá đạo của Dũng Khí Khổng Lồ , bạn có thể >>Xem ngay

Ngọc bổ trợ Yasuo Solo Top

[Yasuo Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Yasuo đường trên

Bảng ngọc trên bao gồm:

3 Viên Ngọc Tím Bậc III: Sát thương vật lý(+2,25 Sát thương vật lý)

9 Viên Ngọc Đỏ Bậc III: Sát thương vật lý(+0,95 Sát thương vật lý)

9 Viên Ngọc Vàng Bậc III: Giáp(+1 Giáp)

9 Viên Ngọc Xanh Bậc III: Kháng phép (+1,34 Kháng phép mỗi cấp)

Cách tăng điểm kỹ năng Yasuo Solo Top

diem-ky-nang-yasuo-mid-lane-season-7 [Yasuo Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Yasuo đường trên

Phép bổ trợ Yasuo Solo Top

[Yasuo Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Yasuo đường trên [Yasuo Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Yasuo đường trên

 • Tốc Biến giúp cho Yasuo có sự cơ động cần thiết để né gank, giãn cách hoặc thu hẹp khoảng cách với kẻ địch, đôi khi là những tình huống băng trụ.
 • Dịch chuyển giúp Yasuo đảo lane, ra đường nhanh hơn, và kịp thời đến nơi che cả tấn sát thương cho đồng đội 😀

P/s: Bạn cũng có thể dùng [Yasuo Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Yasuo đường trên Lá Chắn để tăng thêm sự trâu bò nhưng tôi nghĩ không quá cần thiết.

Trang bị Yasuo Solo Top

 • Khởi đầu

[Yasuo Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Yasuo đường trên [Yasuo Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Yasuo đường trên [Yasuo Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Yasuo đường trên

 • Trang bị cần thiết

[Yasuo Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Yasuo đường trên Nếu đối đầu với tướng gây sát thương vật lý.

[Yasuo Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Yasuo đường trên Nếu đối đầu với tướng gây sát thương phép thuật

 • Trang bị chuẩn

[Yasuo Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Yasuo đường trên[Yasuo Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Yasuo đường trên [Yasuo Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Yasuo đường trên [Yasuo Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Yasuo đường trên [Yasuo Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Yasuo đường trên [Yasuo Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Yasuo đường trên

Giày Thủy Ngân: Cung cấp một ít kháng phép và quan trọng nhất là nội tại kháng hiệu ứng

Giáp Lửa: Tăng sức chống chịu, đánh nhau càng lâu đốt nhau càng đau =))

Ma Vũ Song Kiếm: giúp Yasuo trâu thêm một tí khi được giảm 12% sát thương từ kẻ địch cuối, cộng thêm một vài chỉ số rất đáng giá khác.

Giáp Tâm Tinh: Chấp các thể loại pháp sư.

Giáp Liệt Sĩ: Đã trâu nay còn trâu hơn, đã cơ động nay còn cơ động hơn.

Khiên băng Ruduin: Máu, giáp, làm chậm, giảm sát thương từ đòn đánh chí mạng, tuyệt vời cho một Yasuo Top Tank đích thực 😀

Video hướng dẫn chơi Yasuo Solo Top

Cách chơi Yasuo Solo Top

 • Giai đoạn đầu trận

Cố gắng có chỉ số lính thật tốt bằng những cú lướt liên tục khi tăng tối đa vào kỹ năng (E). Khi sử dụng lướt (E) vào lính cố gắng sao cho (Q) được đối phương. Với giáp từ nội tại khi tăng tối đa kỹ năng (E) sẽ cho rất nhiều giáp chống chịu sát thương và trao đổi sẽ rất lời. Chủ yếu bạn phải biết cách đẩy được lính sao cho thật nhanh và di chuyên đi cắm mắt hoặc vào farm bãi chim để có chỉ số lính tốt hơn.

Yasuo cần tích đủ điểm (Q) để lướt vào (E) sau đó sử dụng luôn (Q) và đánh thường một cái rồi kích hoạt (R), đây chính là một bộ kỹ năng hoàn hảo dễ dàng kết liễu đối thủ. Yasuo có thể sử dụng kỹ năng Tường Gió (W) của mình để chặn được các kỹ năng và đòn đánh xa của đối thủ.

 • Giai đoạn giữa trận đấu

Khi đã có cho mình đủ trang bị cần thiết là Giáp Lửa và Ma Vũ Song Kiếm, bạn nên tập trung để ăn lính đồng thời để ý xem tình hình ở các đường khác, khi có cơ hội thì dùng Dịch Chuyển xuống hỗ trợ ngay.

 • Giai đoạn cuối trận đấu

Hãy đi cùng team ở giai đoạn này, nghiêm cấm chủ nghĩa anh hùng đi đẩy đường một mình. Vào giao tranh chú ý sử dụng [Yasuo Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Yasuo đường trên  Tường Gió hợp lý để chặn đứng chiêu cuối và những phát bắn tầm xa của xạ thủ đối phương, đồng thời dùng [Yasuo Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Yasuo đường trên  Quét Kiếm(E) kết hợp với [Yasuo Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Yasuo đường trên  Bão kiếm(Q) liên tục để tàn phá đội hình kẻ địch và nếu có cơ hội, hãy hất tung đủ nhiều kẻ địch để dùng chiêu cuối kết thúc giao tranh thắng lợi.

Cách khắc chế Yasuo Solo Top

 • Hãy dùng một đòn đánh thường để phá vỡ lớp khiên nội tại của Yasuo trước khi dồn sát thương lên hắn. Cứ nhiều lần như thế hắn sẽ bị cấu một lượng máu đáng kể
 • Yasuo yếu nhất sau khi đã dùng Lốc, tập trung vào thời điểm này để ép trao đổi chiêu thức kiếm lợi thế.
 • Tránh giao tranh ở gần khu lính hoặc quái rừng.
 • Trong combat cố gắng dồn sát thương vào Yasuo trước khi vị tướng này đạt 100% chí mạng.
 • Tặng cho Yasuo 1 cái kiệt sức khi hắn ta lao vào.
 • Lên đồng hồ cát sớm nhất có thể (đối với các vị tướng pháp sư) hoặc Dây Chuyền Chữ Thập (đối phương các vị trí khác).
 • Sự dụng các trang bị tăng giáp để có thể chống chịu tốt hơn và chiến đấu lâu hơn cũng là một cách tốt nhất. Đừng quên một số trang bị như : Giáp gai, Giáp lửa,… nhé.
 • Ultimate của Yasuo chỉ sử dụng khi kẻ địch đang bị hất tung nên bạn hãy cẩn thận tránh cho đối phương chọn các tướng có khả năng hất tung như: Malphite, Ngộ Không, Janna, Vi, Alistar để giảm thiểu khả năng sử dụng Ultimate của hắn nhé. Và đặc biệt lưu ý tránh né được Gió xoáy từ Bão kiến sẽ loại bỏ được khả năng sử dụng Ultimate của Yasuo đấy. Không có Ultimate thì lượng sát thương gây ra từ Yasuo cũng giảm đi rất nhiều.

Tướng kết hợp tốt với Yasuo Solo Top

[Yasuo Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Yasuo đường trên Zyra – Gai Nổi Loạn

Chiêu cuối Dây Gai (R) của Zyra là chiêu thức có phạm vi tác động cực rộng dùng để ép góc đối thủ tốt trong giao tranh, và đương nhiên nó cũng có hất tung để Yasuo có thể thoải mái sử dụng chiêu cuối Trăn Trối.

[Yasuo Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Yasuo đường trên Malphite – Mãnh Vỡ Thiên Thạch

Chỉ cần một pha Không Thể Cản Phá (R) sử dụng tốt kết hợp với Trăn Trối(R) của Yasuo thì đảm bảo phá tan đội hình địch.

[Yasuo Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Yasuo đường trênLeesin – Thầy Tu Mù

Luôn là một vị tướng Đi Rừng được ưa chuộng nên lựa chọn Lee Sin không bao giờ bị gọi là lỗi thời cả. Tuy nhiên, vị tướng này yêu cầu trình độ của người chơi khá cao, nhất là muốn có những pha Nộ Long Cước (R) đẹp trúng nhiều kẻ địch trên một đường thẳng để tạo tiền đề cho người đồng đội Yasuo sử dụng Trăn Trối hiệu quả nhất.

Tướng khắc chế Yasuo Solo Top

[Yasuo Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Yasuo đường trên Kayle – Thiên Thần Phán Quyết

Kayle là khắc tinh của mọi tướng đánh gần và Yasuo cũng không phải ngoại lệ. Điểm mạnh của Yasuo là cấu rỉa máu tốt, gây nhiều sát thương và đặc biệt là chiêu Tường Gió (W) chặn hầu hết các kỹ năng của đối phương. Tuy nhiên, chỉ có chiêu Trừng Phạt (Q) là bị chặn, còn lại các kỹ năng khác của Kayle đều hỗ trợ tốt khi đánh solo với Yasuo. Nếu khôn khéo, bạn hãy ngồi đợi Yasuo lao vào đủ gần, khi đó rất khó để tạo tường gió đủ nhanh và đủ gần để chặn Trừng Phạt, nếu thành công, chắc chắn lượng sát thương mà Kayle có thể gây ra sẽ nhiều hơn so với Yasuo. Ngoài ra bạn có thể hồi máu nhờ chiêu (W), nếu đánh khô máu thì chiêu cuối Bất Tử Hộ Thân của Kayle chính là khắc tinh của combo Lốc – Trăn Trối

[Yasuo Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Yasuo đường trên Malzahar – Tiên Tri Hư Không

iểm mạnh nhất của Malzahar là khả năng khống chế và gây sát thương tuyệt vời, đồng thời tất cả các kỹ năng mà vị pháp sư này sở hữu đều không bị chặn bởi Tường Gió của Yasuo. Chừng đó cũng đủ hiểu đây là sự lựa chọn tuyệt vời để đấu lại “Kẻ Bất Dung Thứ” ở đường giữa.
Tuy nhiên, khi vào combat thì người bất lợi hơn lại là Malzahar. Vị tướng này rất dễ bị đối phương nhắm vào sau đó nối combo với Trăn Trối của Yasuo (Malphite, Vi lao vào chẳng hạn). Trong khi đó Yasuo chỉ đơn giản là ngồi ngoài và chờ đồng đội hất tung đối phương để lao vào mà thôi.

[Yasuo Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Yasuo đường trênXerath – Pháp Sư Thăng Hoa

Sở hữu bộ kỹ năng gây sát thương mạnh ở khoảng cách cực xa thì Xerath hoàn toàn có thể đề bẹp Yasuo bởi kỹ năng Tường gió của Yasuo chỉ chặn được 1 kỹ năng của Xarath còn đối với 3 kỹ năng còn lại hoàn toàn vô dụng. Chỉ cần bạn sử dụng kỹ năng định hướng tốt thì việc cho Yasuo ôm trụ cũng như lên bảng khi sơ hở hoàn toàn dễ dàng.

[Yasuo Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Yasuo đường trên Fiora – Nữ Kiếm Sư

Là một tướng có khả nắng tránh né kỹ năng của Yasuo cùng việc Fiora sở hữu bộ kỹ năng có thể tiễn Yasuo lên bảng một cách dễ dàng.

[Yasuo Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Yasuo đường trên Tryndamere – Bá Vương Man Di

Là vị tướng có thể Từ Chối Tử Thần thì khi đối đầu với Tryndamere các bạn biết 5s nó lâu như thế nào rồi đấy.

[Yasuo Guide Solo Top - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Yasuo đường trênJax – Bậc Thầy Vũ Khí

Với khả năng phản công, khống chế tốt và tăng giáp cùng lượng sát thương gây ra lớn thì Jax hoàn toàn có thể khắc chế được Yasuo khi đối đầu.

Bình luận