Zarya Guide – Hướng dẫn chơi Zarya trong game Overwatch

  • Tên Thật: Aleksandra Zaryanova
  • Tuổi: 28
  • Đến từ: Nga
  • Vai trò trong Overwatch: Đỡ đòn
  • Khu vực chiến đấu: Krasnoyarsk Front, Russia
  • Lượng máu cơ bản: 500

Đoàn kết là khởi nguồn của sức mạnh

Tổng Quan

Lượng máu
Sát thương
Độ cơ động
Độ Khó

Bảng Kỹ Năng

Kỹ NăngHotkeyIconMô tả
Particle CannonChuột trái bắn tia phân hạch

Chuột phải bắn bom phân hạch
Particle CannonZarya có thể bắn ra một tia phân hạch hoặc bom phân hạch về phía mục tiêu.
Particle BarrierPhím ShiftParticle BarrierTạo một quả cầu năng lượng bao xung quanh Zarya, quả cầu này sẽ hấp thụ sát thương và chuyển hóa sát thương nhận được thành sát thương cho vũ khí của Zarya
Projected BarrierPhím EProjected BarrierZarya tạo cho đồng đội một quả cầu năng lượng, quả cầu này giúp đồng đội hấp thụ sát thương từ bên ngoài và chuyển hóa nguồn sát thương đó cho vũ khí của Zarya
Graviton SurgePhím QGraviton SurgeZarya bắn ra một hố đen nhân tạo, hố đen này hút tất cả tướng địch trong phạm vi vào tâm của nó và gây sát thương.

Zarya Skin

Cách Chơi Zarya Hiệu Quả

Zarya là vị tướng thuộc dạng semi-tank(nửa chống chịu, nửa sát thương) số 1 Overwatch.

Particle Barrier giúp Zarya trở nên khá cứng nhưng bạn không nên dùng tùy hứng 😀 Tốt nhất là tăng sát thương cho Particle Cannon chứ không bật Particle Barrier lăn vào chiến trường.

Cách chơi của Zarya là lợi dụng sát thương từ đối thủ để làm bản thân mạnh lên nên tốt nhất nên đi cùng một đông minh khác kiểu như Roadhog (Trâu bò số 1 Overwatch) để tận dụng Projected Barrier, nếu không có Roadhog thì kết hợp với Winston hoặc Reinhardt cũng không tệ. Nói chung là cần một vị tướng thuần tank để câu kéo cho Zarya càng nhiều thời gian càng tốt.

Chiêu cuối Graviton Surge kết hợp siêu tốt với các chiêu cuối khác như chiêu cuối của Mei, Tracer và tuyệt vời nhất là Pharah. Nên hãy recall liên tục nếu cả 2 cùng có chiêu cuối.

Zarya khá đuối trong khoản đánh tầm xa nên cần cẩn thận với với những sát thủ kiểu Widowmaker, Hanzo. Cách tốt nhất khi bạn gặp chúng là chịu khó núp lùm rồi tìm cơ hội bật lại sau.

Quá Khứ

Aleksandra Zaryanova là một trong những người phụ nữ mạnh mẽ nhất trên thế giới, một vận động viên nổi tiếng đã hy sinh vinh quang cá nhân để bảo vệ gia đình, bạn bè và đất nước trong chiến tranh.

Aleksandra được sinh ra tại ngôi làng nhỏ ở Siberia – nơi đầu tiên gánh chịu cuộc khủng hoảng Omnic. Mặc dù lực lượng Nga đã đánh bại phần lớn các robot nhưng khu vực này cũng bị tàn phá nặng nề. Dưới đống đổ nát, đội cứu hộ tìm thấy Aleksandra – người duy nhất còn sống sót.

Lớn lên Aleksandra đã thề rằng cô sẽ trở nên mạnh mẽ để bảo vệ những người yếu thế.

Tập trung vào rèn luyện sức mạnh, Aleksandra trở thành một ngôi sao thể hình tiềm năng của thế giới. Cô được đào tạo chính chuyên, đại diện cho đất nước du đấu khắp năm châu, trở thành niềm tự hào của những người dân Siberia và được đánh giá sẽ là người đầu tiên phá vỡ những kỷ lục lâu đời tại giải vô địch thế giới sắp tới.
Nhưng vào đêm trước của giải đấu, một cuộc tấn công khác của Omnic nổ ra, ngôi làng của cô một lần nữa bị đẩy vào cuộc chiến. Aleksandra ngay lập tức rút khỏi cuộc thi và vội vã về nhà để gia nhập lực lượng quốc phòng địa phương.

Từ bỏ ánh hào quang sau lưng là một điều đáng tiếc nhưng đối với Aleksandra, trở thành người lính cũng là một cơ hội để cô dùng chính đôi tay của mình để bảo vệ những người cô yêu.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here