Mùa 7, thời đại của thích khách, Riot đã làm Zed Mid Lane yếu đi đôi chút ở giai đoạn đầu trận đấu tuy nhiên về giữa và cuối game Zed khá là mạnh 😀

Bảng bổ trợ Zed Mid Lane

[Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa

 • Điểm then chốt là mình chọn là Ý Chỉ Thần Sấm, điểm này giúp Zed dễ dàng kết thúc đối phương chỉ trong một Combo !

Ngọc bổ trợ Zed Mid Lane

[Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa

Bảng ngọc trên bao gồm:

3 Viên Ngọc Tím Bậc III: Sát thương vật lý(+2,25 Sát thương vật lý)

9 Viên Ngọc Đỏ Bậc III: Sát lực(+1.6 Sát lực)

9 Viên Ngọc Vàng Bậc III: Giáp(+1 Giáp)

9 Viên Ngọc Xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp (+0,16 Kháng phép mỗi cấp, +3 Khi tướng đạt cấp 18)

Cách tăng điểm kỹ năng Zed Mid Lane

[Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa

Phép bổ trợ Zed Mid Lane

[Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa [Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa

 • Tuy có phân thân bóng tối nhưng Zed vẫn cần tốc biến trong nhiều trường hợp để cơ động hơn.
 • Thiêu đốt giúp Zed tăng khả năng thành công trong việc kết thúc kẻ địch.

Trang bị Zed Mid Lane

 • Khởi đầu

[Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa [Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa [Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa

 • Trang bị cần thiết

[Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữaZed rất cần khả năng hồi chiêu để liên tục xả kỹ năng vào kẻ địch.

[Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữaDễ lên, bổ sung cho Zed mọi thứ hắn cần.

 • Trang bị chuẩn

[Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa  [Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa  [Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa  [Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa  [Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa  [Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa

Áo choàng bóng tối: Tăng tốc độ di chuyển, giúp Zed đỡ một kỹ năng của kẻ địch.

Dạ kiếm Draktharr: Bổ sung khả năng phát hiện mắt, sát thương, tốc độ đảo lane.

Huyết kiếm: Sát thương đã to nay càng to hơn.

Giáp thiên thần: Yên tâm tham gia combat.

Cách lên trang bị này là tốt nhất cho Zed Mid Lane, nếu kỹ năng của bạn tốt thì có thể thay giáp thiên thần bằng [Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa giúp Zed trâu hơn, mạnh hơn trong những cuộc tay đôi.

Một điểm đáng chú ý cho mùa 7 là Sát lực lên ngôi. Nếu chưa biết Sát lực là gì >> bấm vào đây. Cách lên trang bị này giúp Zed có đủ điểm sát lực cần thiết để trở thành một sát thủ đích thực 😀

Video hướng dẫn chơi Zed Mid by Faker

Cách chơi Zed

 • Trong giai đoạn trụ đường, Zed chủ yếu cấu máu đối phương bằng những cú Phi Tiêu Sắc Lẻm hoặc combo Phân Thân Bóng Tối – Đường Kiếm Bóng Tối. Lưu ý rằng những đòn đánh thường của Zed cũng rất thấm nên nếu đối phương không chú ý, chúng ta hoàn toàn có thể đổi chỗ với phân thân của mình để đánh nhau tay bo với kẻ địch. Nếu có thể sử dụng Đường Kiếm Bóng Tối sao cho cả bản thân và chiếc bóng đều trúng đích, mục tiêu sẽ bị làm chậm. Hãy tận dụng đặc điểm này để cấu máu đối phương được nhiều hơn.
 • Sức mạnh của Zed chỉ thực sự thể hiện khi chúng ta đã đạt cấp độ 6 trở lên. Với chiêu cuối Dấu Ấn Tử Thần, khả năng dồn sát thương của Zed chỉ có thể gói gọn trong hai chữ “bá đạo”. Cách combo thường thấy của Zed là sử dụng Dấu Ấn Tử Thần lên người đối phương, sau đó lập tức dùng Phân Thân Bóng Tối để có hai chiếc bóng và tiếp tục là Đường Kiếm Bóng Tối và Phi Tiêu Sắc Lẻm rồi bồi thêm vào phát đánh thường để gây ra hiệu quả cao nhất. Hãy nhớ rằng đối phương rất ít khi để chúng ta dễ dàng sử dụng Dấu Ấn Tử Thần nên khi cần thiết, hãy dùng Phân Thân Bóng Tối và nhanh tay dịch chuyển để rút ngắn khoảng cách với đối phương và tung chiêu cuối.
 • Phân Thân Bóng Tối có thể giúp chúng ta hồi nội năng khi cả hai kĩ năng đều trúng đích. Cách đơn giản nhất là khi đang “tay bo” với đối phương, nhanh chóng tạo bóng và sử dụng Đường Kiếm Bóng Tối còn nếu không, các bạn cũng có thể sử dụng Phân Thân Bóng Tối từ xa và sau đó cầu may với Phi Tiêu Sắc Lẻm.
 • Phân Thân Bóng Tối có thể coi như một kĩ năng Tốc Biến song nhược điểm của nó là không thể đi xuyên qua các bức tường dày, lưu ý chi tiết này nếu không muốn lãng phí chiêu thức hoặc thậm chí là chết oan. Khi đã có 2-3 trang bị gây sát thương, Zed gần như có thể sử dụng một combo đoạt mạng bất kì đối phương nào và những pha tripple kill, quadra kill là một điều không quá khó với vị tướng này. Hãy sử dụng Zed nếu bạn muốn tận hưởng cảm giác của kẻ đi săn đích thực.

Cách khắc chế Zed

 • Lượng sát thương của Zed gây ra phần lớn là sát thương vật lý, chính vì thế các trang bị tăng giáp là một cách để giảm đi sức mạnh của Zed.
 • Zed chỉ cơ động khi còn kỹ năng Phân Thân Bóng Tối, nếu Zed đã sử dụng kỹ năng này thì hắn trở nên vô cùng bị động vì khả năng gây sát thương và làm chậm xuất phát từ bản sao là rất lớn.
 • Khăn Giải Thuật, Đồng Hồ Cát là một cách vô cùng hữu hiệu để có thể hóa giải chiêu cuối của Zed, các bạn cần cân nhắc lên các món đồ này khi đối đầu với Zed.

Tướng kết hợp tốt với Zed

[Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa Vi – Cảnh Binh Piltover

Bộ kĩ năng của Zed là bộ kĩ năng dồn sát thương để có thể chết sock ngay một mục tiêu. Đây là bộ kĩ năng cũng khá tương đồng với Vi bởi kĩ năng của Vi là kĩ năng thiên về bắt lẻ một thành viên đối phương. Chính vì thế, khi 2 vị tướng này kết hợp với nhau, gần như là chẳng có vị tướng nào có thể sống sót.

[Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa Rengar – Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh

Rengar cũng là một mẫu tướng thiên về khả năng bắt lẻ và ám sát một mục tiêu với sức sát thương cao của mình. Sỡ hữu khả năng trói chân (nếu đã đủ 5 điểm nộ), nếu được kết hợp với những gì mà Zed có, chắc chắn đối thủ sẽ chỉ biết ngậm ngùi lên bảng và đếm số.

[Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa  Syndra – Nữ Chúa Bóng Tôi

Syndra với khả năng làm khoáng đối thủ ở khoảng cách cực kì xa là tiền đề vô cùng tốt để Zed có thể lao vào, sử dụng bộ kĩ năng của mình để dồn sát thương vào mục tiêu đó sau đó lại rút lui ra. Nếu chẳng may lượng sát thương dồn vào là vẫn chưa đủ thì không phải lo đâu. Vẫn còn đó Bùng Nổ Sức Mạnh của Syndra mà.

Tướng khắc chế Zed

[Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa Kayle – Thiên Thần Phán Quyết

Là vị tướng có thể hóa giải chiêu cuối của Zed dễ dàng nhất bởi chiêu cuối của Kayle có thể vô hiệu hóa hoàn toàn sát thương của Zed gây ra.

[Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa Shen – Mắt Hoàng Hôn

Với khả năng chặn các đòn đánh thường cùng với kỹ năng tạo giáp và khiêu khích thì Shen chính là kẻ mà Zed không muốn gặp nhất trong liên minh huyền thoại.

[Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa Diana – Vằng Trăng Ai Oán

Là vị tướng vừa có thể chống dồn sát thương lại vừa có khả năng dồn sát thương Diana là một vị tướng khắc chế Zed cực tốt trong các cuộc đối đầu.

[Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa Vladimir – Thần Chết Đỏ

Khả năng hồi phục vô bờ bến kết hợp kỹ năng ẩn xuống hồ máu né chiêu cuối của Zed ngoài ra chiêu cuối của Vladimir có cách kích hoạt gần giống chiêu cuối của Zed nhưng dễ dùng và lợi hại hơn nhiều.

[Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa Tryndamere – Bá Vương Man Di

Là vị tướng có thể Từ Chối Tử Thần thì khi đối đầu với Tryndamere các bạn biết 5s nó lâu như thế nào rồi đấy.

Bình luận