Mùa 7, thời đại của thích khách, Riot đã làm Zed yếu đi đôi chút ở giai đoạn đầu game tuy nhiên về giữa và cuối game zed vô cùng mạnh 😀

Xem Thêm:

Bảng bổ trợ Zed Mid Lane

zed [Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa

 • Điểm then chốt mình chọn là Ý Chỉ Thần Sấm, điểm này giúp Zed dễ dàng kết thúc đối phương chỉ trong một Combo !

Ngọc bổ trợ Zed Mid Lane

[Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa

Bảng ngọc trên bao gồm:

 • 3 Viên Ngọc Tím Bậc III: Sát Thương Vật Lý(+2,25 Sát Thương Vật Lý)
 • 9 Viên Ngọc Đỏ Bậc III: Sát Lực(+1.6 Sát Lực)
 • 9 Viên Ngọc Vàng Bậc III: Giáp(+1 Giáp)
 • 9 Viên Ngọc Xanh Bậc III: Kháng Phép Theo Cấp (+0,16 Kháng Phép Mỗi Cấp, +3 Khi Tướng Đạt Cấp 18)

Cách tăng điểm kỹ năng Zed Mid Lane

[Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa

Phép bổ trợ Zed Mid Lane

[Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa  [Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa

 • Tuy có [Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa Phân Thân Bóng Tối(W) nhưng Zed vẫn cần tốc biến trong nhiều trường hợp để cơ động hơn.
 • Thiêu đốt giúp Zed tăng khả năng thành công trong việc kết thúc kẻ địch.

Trang bị Zed Mid Lane

 • Khởi Đầu
[Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa[Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa[Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa
Kiếm DàiBình MáuMắt Vật Tổ
 • Trang Bị Đầu Trận
[Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa[Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa[Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa
Kiếm Hải TặcBúa Chiến CaufieldGiày Thường
 • Trang Bị Cần Có
[Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa[Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa[Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa
Gươm Của Vua Vô DanhKiếm Ma YoumuuGiày Khai Sáng Ionia
 • Trang Bị Công Kích
[Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa[Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa[Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa
Dạ kiếm DraktharrChùy Gai MalmortiusRìu Đen
 • Trang bị Phòng Ngự
[Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa[Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa[Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa
Đao Thủy NgânDây Chuyền Chữ ThậpGiáp Thiên Thần
 • GuideMoba Lựa Chọn

[Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa  [Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa  [Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa  [Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa  [Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa  [Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa

 • Cách lên trang bị này là tốt nhất cho Zed Mid Lane, nếu hơi run tay khi dùng kiểu build này thì bạn có thể thay [Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa Rìu Đen bằng [Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa Giáp Thiên Thần.

Cuối cùng, chúc bạn nắm vững Zed và sử dụng hoàn hảo hắn ta trong mọi trận chiến 😀

Cách chơi Zed Mid Lane

 • Trong giai đoạn trụ đường, Zed chủ yếu cấu máu đối phương bằng những cú [Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa Phi Tiêu Sắc Lẻm(Q) hoặc combo [Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa Phân Thân Bóng Tối(W) – [Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa Đường Kiếm Bóng Tối(E). Lưu ý rằng những đòn đánh thường của Zed cũng rất thấm nên nếu đối phương không chú ý, chúng ta hoàn toàn có thể đổi chỗ với phân thân của mình để đánh nhau tay bo với kẻ địch. Nếu có thể sử dụng [Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa Đường Kiếm Bóng Tối(E) sao cho cả bản thân và chiếc bóng đều trúng đích, mục tiêu sẽ bị làm chậm. Hãy tận dụng đặc điểm này để cấu máu đối phương được nhiều hơn.
 • Sức mạnh của Zed chỉ thực sự thể hiện khi chúng ta đã đạt cấp độ 6 trở lên. Với chiêu cuối [Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa Dấu Ấn Tử Thần(R), khả năng dồn sát thương của Zed chỉ có thể gói gọn trong hai chữ “bá đạo”. Cách combo thường thấy của Zed là sử dụng [Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa Dấu Ấn Tử Thần(R) lên người đối phương, sau đó lập tức dùng [Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa Phân Thân Bóng Tối(W) để có hai chiếc bóng và tiếp tục là [Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa Đường Kiếm Bóng Tối(E) và [Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa Phi Tiêu Sắc Lẻm(Q) rồi bồi thêm vào phát đánh thường để gây ra hiệu quả cao nhất. Hãy nhớ rằng đối phương rất ít khi để chúng ta dễ dàng sử dụng [Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa Dấu Ấn Tử Thần(R) nên khi cần thiết, hãy dùng [Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa Phân Thân Bóng Tối(W) và nhanh tay dịch chuyển để rút ngắn khoảng cách với đối phương và tung chiêu cuối.
 • [Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa Phân Thân Bóng Tối(W) có thể giúp chúng ta hồi nội năng khi cả hai kĩ năng đều trúng đích. Cách đơn giản nhất là khi đang “tay bo” với đối phương, nhanh chóng tạo bóng và sử dụng [Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa Đường Kiếm Bóng Tối(E) còn nếu không, các bạn cũng có thể sử dụng [Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa Phân Thân Bóng Tối(W) từ xa và sau đó cầu may với [Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa Phi Tiêu Sắc Lẻm(Q).
 • [Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa Phân Thân Bóng Tối(W) có thể coi như một kĩ năng Tốc Biến song nhược điểm của nó là không thể đi xuyên qua các bức tường dày, lưu ý chi tiết này nếu không muốn lãng phí chiêu thức hoặc thậm chí là chết oan. Khi đã có 2-3 trang bị gây sát thương, Zed gần như có thể sử dụng một combo đoạt mạng bất kì đối phương nào và những pha tripple kill, quadra kill là một điều không quá khó với vị tướng này. Hãy sử dụng Zed nếu bạn muốn tận hưởng cảm giác của kẻ đi săn đích thực.

Cách khắc chế Zed Mid Lane

 • Lượng sát thương của Zed gây ra phần lớn là sát thương vật lý, chính vì thế các trang bị tăng giáp là một cách để giảm đi sức mạnh của Zed.
 • Zed chỉ cơ động khi còn kỹ năng [Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa Phân Thân Bóng Tối(W) nếu Zed đã sử dụng kỹ năng này thì hắn trở nên vô cùng bị động vì khả năng gây sát thương và làm chậm xuất phát từ bản sao là rất lớn.
 • Khăn Giải Thuật, Đồng Hồ Cát là một cách vô cùng hữu hiệu để có thể hóa giải chiêu cuối của Zed, các bạn cần cân nhắc lên các món đồ này khi đối đầu với Zed.

Tướng kết hợp tốt với Zed Mid Lane

[Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa  ViCảnh Binh Piltover

Bộ kĩ năng của Zed là bộ kĩ năng dồn sát thương để có thể chết sock ngay một mục tiêu. Đây là bộ kĩ năng cũng khá tương đồng với Vi bởi kĩ năng của Vi là kĩ năng thiên về bắt lẻ một thành viên đối phương. Chính vì thế, khi 2 vị tướng này kết hợp với nhau, gần như là chẳng có vị tướng nào có thể sống sót.

[Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa  Rengar – Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh

Rengar cũng là một mẫu tướng thiên về khả năng bắt lẻ và ám sát một mục tiêu với sức sát thương cao của mình. Sỡ hữu khả năng trói chân (nếu đã đủ 5 điểm nộ), nếu được kết hợp với những gì mà Zed có, chắc chắn đối thủ sẽ chỉ biết ngậm ngùi lên bảng và đếm số.

[Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa   Syndra – Nữ Chúa Bóng Tôi

Syndra với khả năng làm khoáng đối thủ ở khoảng cách cực kì xa là tiền đề vô cùng tốt để Zed có thể lao vào, sử dụng bộ kĩ năng của mình để dồn sát thương vào mục tiêu đó sau đó lại rút lui ra. Nếu chẳng may lượng sát thương dồn vào là vẫn chưa đủ thì không phải lo đâu. Vẫn còn đó Bùng Nổ Sức Mạnh của Syndra mà.

Tướng khắc chế Zed Mid Lane

[Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa  Kayle – Thiên Thần Phán Quyết

Với [Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa Bất Tử Hộ Thân(R) Kayle có thể vô hiệu hóa hoàn toàn sát thương của Zed gây ra, đặc biệt là chiêu cuối [Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa Dấu Ấn Tử Thần(R)

[Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa  Shen – Mắt Hoàng Hôn

Khả năng chặn các đòn đánh thường tốt cùng kỹ năng tạo giáp và khiêu khích thì Shen chính là kẻ mà Zed không muốn đối đầu nhất trong liên minh huyền thoại.

[Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa  Diana – Vằng Trăng Ai Oán

Dồn sát thương và chống chịu tốt. Diana chính là lựa chọn tuyệt vời khi đối đầu với Zed.

[Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa  Vladimir – Thần Chết Đỏ

[Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa Hồ Máu(W) của Vladimir có thể dễ dàng né [Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa Dấu Ấn Tử Thần(R) của Zed. Ngoài ra, khả năng phục hồi và gây sát thương của hắn thì khỏi phải bàn.

[Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa  Tryndamere – Bá Vương Man Di

Khi đối đầu với Tryndamere các bạn biết 5s [Zed Guide Mid Lane - Season 7] Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed đường giữa Từ Chối Tử Thần(R) nó lâu như thế nào rồi đấy.

Video hướng dẫn chơi Zed Mid by Faker

Bấm Thích Trang để xem hướng dẫn mới nhất 😀

Bình luận